ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ตอนที่ 1 บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

วันที่ 7-8 ตุลาคม 2555 เดินทางถึงสนามบินฮ่องกง
วันที่ 9 ตุลาคม 2555  โอซีทีอีสท์เซินเจิ้น มาบุญครองเชินเจิ้น 
วันที่ 10 ตุลาคม 2555   หวีหนี่ วัดไป๋เหลี่ยน ตลาดกงเป่ย จูไห่
วันที่ 11 ตุลาคม 2555 ร้านผ้าไหม ตลาดกงเป่ย มาเก๊า
วันที่ 12 ตุลาคม 2555 มาเก๊า ฮ่องกง


วันที่ 7 ตุลาคม 2555 ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานี เที่ยวบินที่ DD7209  เวลา 8.10 น. ถึงดอนเมือง 09.20 น. แต่ละคณะเดินทางกันไปตามสะดวก ทีมพวกเราที่เดินทางมี ครูอรุณศรี(พี่หมู พี่สาวคนโต) ครูเสาวนีย์(พี่ตุ๊ พี่สาวคนที่ 3) ครูสายชล  ครูฐานิกา และ ครูกิติมา   ถึงกทม.ก็ไปพักกับหลานสาวคนสวย น้องฟ้า แถวเซ็นทรัลบางนา  ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกเดินทางไปกับพวกเราด้วยในครั้งนี้ ครูสายชลพักที่ Romance แมนชั่น เป็นแมนชั่นเล็กสไตล์สไตล์ญี่ปุ่น  ส่วนครูฐานิกา ก็ไปพักกับน้องสาว นัดพบกันที่สนามบินเลยทีเดียว บ่ายถึงเย็นพวกเราทำกิจกรรมหลักก่อนไปเที่ยวคือ Shopping เซ็นทรัล และบิ๊กซี บางนา กันกระเป๋าแฟบเลย เท่าที่จำได้ครูกิติมา ซื้อเสื้อกันหนาว  แว่นกันแดดแฟชั่น  และร่มลายเสือแสนสวย กะว่าจะเอาไปใช้ที่ต่างประเทศ สรุปว่าร่มได้ใช้คุ้มเลยคิดถูกนะนี่ที่เตรียมร่มมาวันที่ 8 ตุลาคม 2555 10.30 น.พร้อมกันที่ สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 สายการบิน เวลา 13.45 น.เดินทางสู่ ฮ่องกง โดย ETHIOPIAN AIRLINES เที่ยวบิน  ET608  ไม่ทราบว่าเป็นความผิดพลาดของใครทำให้คณะของเราต้องแบ่งเป็น 2 กลุ่มๆ แรกเดินทางโดยสายการบิน Emirates ซึ่งออกเดินทางก่อนทีมนี้เกือบ 1 ชม.และเป็น Business Class ซะด้วยได้ข่าวว่าอย่างหรูซะด้วย
ก่อนขึ้นเครื่องครูกิติมา ก็ Shopping กระเป๋าจาก King Power Duty Free 3 ใบ ใบแรกสำหรับพี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารัก ใบที่สองสำหรับน้องฟ้า หลานสาวคนสวย และใบสุดท้ายสำหรับตัวเอง หมดเงินไปประมาณ หกพันกว่าบาท กะว่าจะเอาไส่ของเล็กน้อยๆระหว่างเดินทาง  อัตราแลกเงิน  1 หยวน  5.03 บาท แลกไป 5,030.00 บาท 1 เหรียญฮ่องกง   4.01 บาท แลกไป 4,000.25  บาท  รวมแลกเงินไป 9 พันกว่าบาทเองค่ะ คง Shopping ไม่่ให้เกินเงินที่แลกไป เป็นการควบคุมการ Shopping ด้วยนะนี่

ระหว่างอยู่บนเครื่องก็ฟังเพลง สลับกับดูแผนที่จาก Monitor ที่หน้าที่นั่ง ชอบดูทำให้รู้ตลอดเวลาว่าขณะนี้อยู่ตรงไหน ฮ่องกง - เซินเจ้น -จูไห่ - มาเก๊า เคยไปมาแล้วนักครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วล่ะ เซินเจ้น -จูไห่ - มาเก๊า แต่ฮ่องกง ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ค่อนข้างตื่นเต้นเหมือนกันนะนี่  ดูจากแผนที่เพิ่มเติมเลยนะคะว่าเมืองไหนอยู่ตรงไหนเดินทางถึง ฮ่องกง ประมาณ 18.10 น. สนามบิน Chek Lap Kok (เวลาเร็วกว่าเมืองไทย 1 ชม.) ซึ่งตั้งยู่บนเกาะลันเตาฮ่องกงเป็นดินแดนตอนปลายสุดทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน ติดกับมณฑลกวางตุ้ง ประกอบด้วย เกาะฮ่องกง นิวเทอร์ริทอรีส์ เกาลูน และเกาะเล็กๆ อีก 235 เกาะ ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยคณะที่เดินทางด้วยสายการบิน Emirates รอพวกเราอยู่ที่รับกระเป๋า ถ่ายภาพที่เป็นที่ระลึกกันอีกหลายๆๆภาพเช่นเคย
เดินทางเข้าสู่ตัวเมืองฮ่องกงทางสะพานชิงหม่าซึ่งเป็นสพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกมีระยะทาง 2.3 กิโลเมตร จากนั้นเดินทางต่อไปยังเชินเจิ้น เชินเจิ้นเป็นเมือง 1 ใน 4 เขตเศรษฐกิจปกครองของมณฑลกวางตุ้งเป็นเมืองเศรษฐกิจการค้าที่สำคัญของจีนทางตอนใต้และเป็นแหล่งรวบรวมเทคโนโลยีและความทันสมัยอีกด้วย   ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเซินเจิ้น ทานอาหารเย็นและเข้าพักทีโรงแรมที่เซินเจิ้น.
วันนี้กิจกรรมส่วนใหญ่เป็นการเดินทางตลอด เลยยังไม่ได้เก็บภาพสวยๆซักเท่าไหร่ รอพรุ่งนี้วันที่ 9 ต.ต.2555 รับรองจัดเต็มตั้งแต่เช้าแน่ๆ 555 คืนนี้ขอนอนพักก่อน้าาคะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …