I Love Surat Thani. ตอนที่ 2 บันทึกการเดินทางกุ้ยหลินเมืองไทย 7-8 มิถุนายน 2557 2 วัน 1 คืน

I Love Surat Thani.บันทึกการเดินทางกุ้ยหลินเมืองไทย 7-8 มิถุนายน 2557
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2

ประมาณ 7.00 เช้านี้ทุกคนจัดเต็มแต่งตัวสวยงาม สีสันสดใสดูสวยดี ครูกิติมา เริ่มเก็บภาพถ่ายมุมต่างๆ เริ่มตั้งแต่หน้าบ้าน เดินไปเรื่อย จนถึงบริเวณทานอาหารเช้า ไม่ได้สนใจหรอกอาหารเช้า ขอถ่ายภาพก่อนแสงกำลังสวย ที่น่าตื่นเต้นที่สุดเช้านี้คือ ครูสายชล ตกปลาได้ตั้ง 6 ตัว เหมือนกับจะรู้ตัวก่อนว่าจะได้ปลาหลายตัว ครูสายชลเตรียมอุปกรณ์มาใส่เรียบร้อยเลย ครูกิติมา ตกปลาไม่เป็นแต่ได้ถ่ายรูปกับปลาซะหลายแชะเลย อาหารเช้าก็เป็นข้าวต้ม อร่อยดี เติมได้เต็มที่อีกเช่นกัน  วิวช่วงเช้าขอบอกว่าสวยจริง ท้องฟ้า  ภูเขา น้ำ  น้ำสีเขียวสวยมากๆๆๆ  เช้านี้นางแบบแต่ละคนเลยได้ภาพสวยๆกันทุกคน
ประมาณ 8.30 น.ลงเรือกลับ ให้ตากล้องมือเอก ครูสายชลนั่งหัวเรือแล้วล่ะจะได้เก็บภาพสวยๆได้ง่ายหน่อย ระหว่างทางโชว์เฟอร์เรือก็ขับเรือแวะเยี่ยมชมบริเวณกุ้ยหลินหลิน สวยมาก โดยเฉพาะบริเวณเขาสามมุก โชเฟอร์วนหลายรอบเพื่อให้คณะได้ภาพถ่ายสวยๆ ได้ภาพสวยๆสมใจจริงๆ ขากลับได้เก็บภาพถ่ายเพิ่มเติมที่ไม่ได้ถ่าย ที่ตื่นเต้นจนลืมถ่ายภาพเมื่อวาน ได้ภาพถ่ายเป็นพันภาพเลย เดี๋ยวจะ upload ภาพไว้ที่ Fabebook นะคะ http://www.facebook.com/krukit ภาพสวยๆเยอะเลย


ถึงท่าเรือประมาณ 11.00 น. ร้านแรกที่พบเลยคือร้านที่ถ่ายภาพที่ระลึก อิอิ ของครูกิติมา ภาพไม่สวยอ่ะ แถมเดินกินไอติมอีกต่างหาก 555  ตากล้องขาถ้าให้ action ถ่ายรูป จะได้รูปสวยๆ คงขายได้อีก 100 บาท confirm ค่ะ แต่ในทีมพวกเราก็มีที่ได้ภาพสวยๆกันหลายคน ถามไปถามมาเป็นภาพที่ตั้งใจถ่าย แต่ครูกิติมา ก็ได้ภาพสวยๆของพี่สาวที่รัก ครูอรุณศรี มาเป็นที่ระลึก 1 ภาพ และมีที่ Shopping ของที่ระลึกต่างๆ เสื้อ หมวก แว่นตา Post Card มีหลายอย่างให้เลือกซื้อก่อนกลับ ระหว่างทางยังมีร้านขายปลาสดๆ อีก คุณแม่บ้านในคณะเราเลือกซื้อกันสนุกเชียว


การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนรัชชประภา ได้จัดสร้างพระพุทธสิริสัตตราช(หลวงพอเจ็ดกษัตริย์) จำลองขนาด 59 นิ้วประดิษฐ์ไว้ที่เขื่อนเชี่ยวหลาน บริเวณจุดชมวิว ไม่ไกลจากป้ายเขื่อนรัชชประภามากนัก โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เกิดความสงบสุข ร่มเย็มของแผ่นดินและสรรพสัตว์ทั้งปวง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแดพระเจ้าอยู่หัวฯ พ่อของแผ่นดินเดินทางกลับ แวะปั๊ม ปตท. อำเภอบ้านตาขุน พี่ชายของครูสุอารี ซื้อของกินกันตามชอบของแต่ละคนแล้วมุ่งตรงมายังอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ผ่านมาทาง กม.0 เพราะทุกคนลงมติว่าไม่แวะทานข้าวระหว่างทาง ถึงโรงเรียนโดยสวัสดิภาพ  


สายใย หัวใจผูกพัน ครูสร. ณ เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)