ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

I Love Surat Thani. ตอนที่ 2 บันทึกการเดินทางกุ้ยหลินเมืองไทย 7-8 มิถุนายน 2557 2 วัน 1 คืน

I Love Surat Thani.บันทึกการเดินทางกุ้ยหลินเมืองไทย 7-8 มิถุนายน 2557
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2

ประมาณ 7.00 เช้านี้ทุกคนจัดเต็มแต่งตัวสวยงาม สีสันสดใสดูสวยดี ครูกิติมา เริ่มเก็บภาพถ่ายมุมต่างๆ เริ่มตั้งแต่หน้าบ้าน เดินไปเรื่อย จนถึงบริเวณทานอาหารเช้า ไม่ได้สนใจหรอกอาหารเช้า ขอถ่ายภาพก่อนแสงกำลังสวย ที่น่าตื่นเต้นที่สุดเช้านี้คือ ครูสายชล ตกปลาได้ตั้ง 6 ตัว เหมือนกับจะรู้ตัวก่อนว่าจะได้ปลาหลายตัว ครูสายชลเตรียมอุปกรณ์มาใส่เรียบร้อยเลย ครูกิติมา ตกปลาไม่เป็นแต่ได้ถ่ายรูปกับปลาซะหลายแชะเลย อาหารเช้าก็เป็นข้าวต้ม อร่อยดี เติมได้เต็มที่อีกเช่นกัน  วิวช่วงเช้าขอบอกว่าสวยจริง ท้องฟ้า  ภูเขา น้ำ  น้ำสีเขียวสวยมากๆๆๆ  เช้านี้นางแบบแต่ละคนเลยได้ภาพสวยๆกันทุกคน
ประมาณ 8.30 น.ลงเรือกลับ ให้ตากล้องมือเอก ครูสายชลนั่งหัวเรือแล้วล่ะจะได้เก็บภาพสวยๆได้ง่ายหน่อย ระหว่างทางโชว์เฟอร์เรือก็ขับเรือแวะเยี่ยมชมบริเวณกุ้ยหลินหลิน สวยมาก โดยเฉพาะบริเวณเขาสามมุก โชเฟอร์วนหลายรอบเพื่อให้คณะได้ภาพถ่ายสวยๆ ได้ภาพสวยๆสมใจจริงๆ ขากลับได้เก็บภาพถ่ายเพิ่มเติมที่ไม่ได้ถ่าย ที่ตื่นเต้นจนลืมถ่ายภาพเมื่อวาน ได้ภาพถ่ายเป็นพันภาพเลย เดี๋ยวจะ upload ภาพไว้ที่ Fabebook นะคะ http://www.facebook.com/krukit ภาพสวยๆเยอะเลย


ถึงท่าเรือประมาณ 11.00 น. ร้านแรกที่พบเลยคือร้านที่ถ่ายภาพที่ระลึก อิอิ ของครูกิติมา ภาพไม่สวยอ่ะ แถมเดินกินไอติมอีกต่างหาก 555  ตากล้องขาถ้าให้ action ถ่ายรูป จะได้รูปสวยๆ คงขายได้อีก 100 บาท confirm ค่ะ แต่ในทีมพวกเราก็มีที่ได้ภาพสวยๆกันหลายคน ถามไปถามมาเป็นภาพที่ตั้งใจถ่าย แต่ครูกิติมา ก็ได้ภาพสวยๆของพี่สาวที่รัก ครูอรุณศรี มาเป็นที่ระลึก 1 ภาพ และมีที่ Shopping ของที่ระลึกต่างๆ เสื้อ หมวก แว่นตา Post Card มีหลายอย่างให้เลือกซื้อก่อนกลับ ระหว่างทางยังมีร้านขายปลาสดๆ อีก คุณแม่บ้านในคณะเราเลือกซื้อกันสนุกเชียว


การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนรัชชประภา ได้จัดสร้างพระพุทธสิริสัตตราช(หลวงพอเจ็ดกษัตริย์) จำลองขนาด 59 นิ้วประดิษฐ์ไว้ที่เขื่อนเชี่ยวหลาน บริเวณจุดชมวิว ไม่ไกลจากป้ายเขื่อนรัชชประภามากนัก โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เกิดความสงบสุข ร่มเย็มของแผ่นดินและสรรพสัตว์ทั้งปวง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแดพระเจ้าอยู่หัวฯ พ่อของแผ่นดินเดินทางกลับ แวะปั๊ม ปตท. อำเภอบ้านตาขุน พี่ชายของครูสุอารี ซื้อของกินกันตามชอบของแต่ละคนแล้วมุ่งตรงมายังอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ผ่านมาทาง กม.0 เพราะทุกคนลงมติว่าไม่แวะทานข้าวระหว่างทาง ถึงโรงเรียนโดยสวัสดิภาพ  


สายใย หัวใจผูกพัน ครูสร. ณ เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 3 บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

วันที่ 7-8 ตุลาคม 2555 เดินทางถึงสนามบินฮ่องกง
วันที่ 9 ตุลาคม 2555  โอซีทีอีสท์เซินเจิ้น มาบุญครองเชินเจิ้น 
วันที่ 10 ตุลาคม 2555   หวีหนี่ วัดไป๋เหลี่ยน ตลาดกงเป่ย จูไห่
วันที่ 11 ตุลาคม 2555 ร้านผ้าไหม ตลาดกงเป่ย มาเก๊า
วันที่ 12 ตุลาคม 2555 มาเก๊า ฮ่องกง

วันที่ 10 ตุลาคม 2555 วันนี้ก็ใช้สูตรเดิมค่ะ 6 7 8 ส่วนใหญ่ถ้าเดินทางกับครูพรรณี จะใช้สูตรนี้ตลอดครูพรรณีบอกว่าจะได้พักผ่อนเต็มที่ทำให้ทุกคนสดชื่นไม่เหนื่อย วันนี้เดินทางสู่จูไห่ ทุกคนเตรียมพร้อม Check Out โรงแรมเรียบร้อย เก็บภาพถ่ายเป็นที่ระลึกก่อนเดินทางกันเล็กๆน้อยๆ

ระยะทางจากเซินเจ้น ถึงจูไห่ 64.71 Km ระหว่างทางก็แวะซื้อเครื่องดื่มกัน จริงๆก็ไม่ได้หิวหรือกค่ะ ซื้ออยากจะได้ใช้เงินหยวนบ้างล่ะ ตั้งแต่มาถึงเมือจีนยังไม่ได้ Shopping อะไรเลยนะนี่ ที่เชินเจ้นก็ไม่ได้ซื้ออะไร ต้องต่อรองราคาเยอะมาก แค่ช่วยต่อรองซื้อของให้พี่ๆ เหนื่อยมากๆกว่าจะได้ของซักชิ้น เอวันนี้เราจะได้ซื้ออะไรบ้างมั๊ยนะ เมืองจูไห่ เขตเศรษฐกิจพิเศษ 1 ใน 5 ของประเทศจีน "จูไห่" ได้รับยกย่องจากสหประช…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง  กังต๊อก ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ
วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …