ตอนที่ 2 บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

วันที่ 7-8 ตุลาคม 2555 เดินทางถึงสนามบินฮ่องกง
วันที่ 9 ตุลาคม 2555 โอซีทีอีสท์เซินเจิ้น มาบุญครองเชินเจิ้น
วันที่ 10 ตุลาคม 2555 หวีหนี่ วัดไป๋เหลี่ยน ตลาดกงเป่ย จูไห่
วันที่ 11 ตุลาคม 2555 ร้านผ้าไหม ตลาดกงเป่ย มาเก๊า
วันที่ 12 ตุลาคม 2555 มาเก๊า ฮ่องกง
วันที่ 9 ตุลาคม 2555 วันนี้ก็ใช้สูตร 6 7 8 รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม เสียดายจังจำไม่ได้ว่าพักที่โรงแรมอะไร ใครจำได้ช่วยบอกหน่อยค่ะ อิ่มอร่อยกันแล้วก็เก็บภาพถ่ายเป็นที่ระลึกกันทุกมุมของโรงแรม ยกเว้นป้ายชื่อโรงแรมลืมถ่าย 555 อากาศช่วงเช้าเย็นสบายเลยได้ภาพสวยๆ
ไกด์ขอเปลี่ยนแปลงกำหนดการนิดหน่อยเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ Shopping กันให้เต็มอิ่มกันในภาคบ่าย ภาคเช้าก็เลยมาที่ โอซีทีอีสท์เซินเจิ้น OCT East Shenzhen เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ แห่งใหม่ของเซินเจิ้น มีพื้นที่ความกว้างกว่า 9 ตารางกิโลเมตร ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้มีรูปแบบตกแต่งที่เน้นการผสมผสานระหว่างชีวิตคนเมืองและการคืนกลับสู่ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้ประกอบไปด้วย 3 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ Knight Valley, Tea Stream Valley และ Wind Valley ซึ่งในโซนต่างๆ จะเน้นการพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและรวมไปถึงการสนุกกับกีฬาการแจ้งในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำขนาดใหญ่ เครื่องเล่นมากมาย อาทิเช่น ล่องแก่น รถไฟเหาะ และ สนามกอล์ฟ ในส่วนของสวนหย่อมสำหรับการพักผ่อนจะมีการตกแต่งด้วย ต้นไม้ แม่น้ำและ สถานที่โล่งเพื่อการพักผ่อนสามารถเดินเล่น และเลือกซื้อของที่ระลึก หรือจะเลือกไปสักการะ องค์รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมนั่งอยู่บนดอกบัว ก็ได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.octeast.com คณะพวกเราพร้อมใจกันเดินเล่นชมความสวยงามของธรรมธรรมชาติ สาวๆก็ Shopping หมวกกันบ้าง ของเล่นบ้างก็น่ารักดีนะคะ จุดนี้สวยมากขอเก็บภาพความทรงจำของตัวเองเยอะหน่อยนะคะ

 หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้วก็มุ่งสู่ มาบุญครองเชินเจิ้น หรือ หลอหวู่ มอลล์ มีสินค้ามากมาย สนุกกับการต่อราคาสินค้าต่อ 50 % น้อยไปนะคะ 70-80 % ไปเลยเดินดูของกันจนเหนื่อยแต่ไม่ค่อยได้ซื้ออะไรกัน ซื้อแต่ของเล็กๆน้อยๆกัน

หลังจากนั้นก็ชมสินค้าพื้นเมืองของเซินเจ้น ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลจีน ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งเมืองจีน ทุกเมือง กำหนดให้มีการประชาสัมพันธ์สินค้าพื้นเมืองให้นักท่องเที่ยวได้รู้จัก ในนามรัฐบาล
ได้ชม หยก ไข่มุก และชา หลายคนก็ Shopping กันอย่างเพลิดเพลิน น้องฟ้าซื้อชามาเป็นของฝากเจ้านายที่ กทม.ทราบมาว่าเจ้านายให้ Pocket Money สำหรับการเดินทางครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตุว่าถึงแม้เป็นร้านของรัฐบาลก็ต่อรองราคาได้ เช่น ซื้อ 1 แถม 1 ซื้อ 4 กล่องแถมอีก 2 กล่อง เป็นต้น ถ้าตัดสินใจซื้อก็อย่าใจร้อนนะคะ รวมๆกับเพื่อนๆเพื่อจะได้ลดราคาเยอะๆ หลังจากนั้นทานอาหารเย็น และเข้าพักโรงแรมเดิม วันนี้เดินเยอะเหมือนกันนะนี่ ขอบคุณรองเท้า Crazy Step คู่นี้ค่ะ เตรียมจัดกระเป๋าให้เรียบร้อย พรุ่งนี้ต้องเดินทางต่อไป จูไห่ ต้องรีบนอนแล้วล่ะ Good Night จ้ะทุกคน


----------------------------------------------------------------------------------------------------------

ปี่เซียะ คือ เทพลก กวางสวรรค์มี 1 เขา มีปากไม่มีทวาร เชื่อกันว่าทรัพย์มีแต่เข้าไม่มีออก รูปลักษณะของปี่เซี๊ยะตามตำราเดิมเป็นสัตว์สี่เท้า ตัวเป็นกวาง แต่หางเป็นแมว มีเขา และปีก แต่บางแบบก็ไม่มีปีก เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งคำว่า "ปี่เซียะ" เป็นสำเนียงจีนกลาง ถ้าจีนแต้จิ๋วเรียกว่า "ผี่ชิว" กวางตุ้งเรียก "เพเย้า" หรืออาจเรียกในชื่ออื่น ๆ เช่น เถาปก หรือ ฝูปอ นี้เป็นคำเรียกรวม ๆ ของ "สิ่งซิ้ว" สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ตระกูลหนึ่ง

ปี่ คือ ตัวผู้ ส่วน เซียะ คือ ตัวเมีย สองเขาจะเรียกว่าปี่เซียะ ส่วนเขาเดียวจะเรียกว่าเทียนลก ทางเหนือของจีนจะเรียกว่าปี่เซียะ ส่วนทางใต้จะเรียกว่าเทียนลก ถ้าเป็นตัวเดียวจะเป็นตัวเสี่ยงโชค แต่ถ้าเป็นคู่สำหรับวัตุถุมงคล สำหรับขจัดสิ่งชั่วร้าย

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)