ตอนที่ 5 บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

วันที่ 7-8 ตุลาคม 2555 เดินทางถึงสนามบินฮ่องกง
วันที่ 9 ตุลาคม 2555  โอซีทีอีสท์เซินเจิ้น มาบุญครองเชินเจิ้น 
วันที่ 10 ตุลาคม 2555   หวีหนี่ วัดไป๋เหลี่ยน ตลาดกงเป่ย จูไห่
วันที่ 11 ตุลาคม 2555 ร้านผ้าไหม ตลาดกงเป่ย มาเก๊า
วันที่ 12 ตุลาคม 2555 มาเก๊า ฮ่องกง

วันที่ 12 ตุลาคม 2557 ทานอาหารเช้าที่  Royal Hotel อาหารน่าทานดีค่ะ มุมต่างๆของโรงแรมก็สวยดี ระหว่างรอที่จะไปขึ้น FERRY ไปฮ่องกง ก็เก็บภาพความทรงจำกันซะหลายภาพเลยเดินทางเข้าสู่ ฮ่องกง โดย FERRY ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ซื้อตั๋วล่วงหน้าแล้วไปแลกตั๋วที่เคาเตอร์ แล้วต้องลากกระเป๋าไปเองและหาที่วางกระเป๋า เสร็จแล้วก็นั่งตามที่นั่งที่กำหนดต้องคาด Belt ตลอดการเดินทางห้ามเดินวุ่นวาย ขนาดนั่งที่ตลอดยังได้ภาพสวยฟเยอะแยะ สามารถจริงๆนะคะจากนั้นก็ไปนมัสการขอพรจาก เจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าแห่งโชคลาภ  และข้ามสะพานต่ส์เบย์ออายุที่ชายหาดรีพลัส
ชมทิวทัศน์ของฮองกง ณ จุดชมวิว วิคตอเรียพีค (Victoria Peak) มองเห็นทิวทัศน์ของตึกสูงต่างๆสวยงาม ซึ่งสร้างตามหลักฮวงจุ้ยบนเกาะฮ่องกง ได้ภาพวิวมาใช้งานหลายภาพเลยนะนี่  สวยจริงๆ เห็นตัวเมืองฮ่องกงชัดเจนเลย


จากนั้นก็เข้าเยี่ยมชมโรงงานจิวเวอร์รี่ ที่มชื่อเสียงในการออกแบบเครื่องประดับที่สามารถหาซื้อได้ในราคาพิเศษ เห็นคุณครูเค้า Shopping กันแล้วเพลินดีจังเลย หลังรับระทานอาหารกลางวันเรียบร้อย รายการสุดท้ายสำหรับ Trip นี้คือ Shopping ถนนนาธาน ตามอัธยาศัย บ้างก็ไปโซนสินค้าแบรนด์เนม บ้างก็สนใจเครื่องสำอาง ได้ของฝากพอสมควร น้องฟ้าเค้าศึกษาข้อมูลราที่จะซื้อเครื่องสำอางมาก่อนว่าร้านไหนถูก ก็เลยได้ซื้อได้เร็ว ทำให้มีเวลาเดินเล่นดูกระเป๋า รองเท้าอีกพักใหญ่ แถมยังได้ถ่ายรูปเล่นกันอีกหลายความสนุกมากๆๆ


เดินทางสู่สนามบินฮองกง เพื่อเดินทางกลับสู่กรุงเทพก็ยังได้ Shopping กันอีกเล็กน้อย โดยสารการบิน Emirates เที่ยวบิน EK385 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ 00.05 น.

 จบ Trip อย่างมีความสุข พบกันใหม่ใน Trip ต่อไปค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)