ตอนที่ 6 บันทึกการเดินทางอียิปต์ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส 18-26 เมษายน 2555

วันที่ 24 เมษายน 2555 ดีจอง - ปารีส - พระราชวังแวร์ซายส์ - ล่องเรือบาตามูช

วันที่ 18-19  เมษายน 2555 กรุงเทพ- ไคโร (อียิปต์)
วันที่ 20 เมษายน 2555 ไคโร-กรุงโรม
วันที่ 21 เมษายน 2555 ฟิโนโรมาโน -ปิซ่า-เวนิส
วันที่ 22 เมษายน 2555 เกาะเวนิส-ล่องเรืออนโดล่า-ลูเซิร์น
วันที่ 23 เมษายน 2555 ลูเซิร์น-ยอดเขาทิตลิส-ดิจอง
วันที่ 24 เมษายน 2555 ดีจอง- ปารีส - พระราชวังแวร์ซายส์ 
วันที่ 25-26 เมษายน 2555 หอไอเฟล -ประตูชัย-ชอปปิ้ง -ไคโร -กรุงเทพ

เช้านี้ที่ ดีจอง ประเทศฝรั่งเศส ลมพัด อากาศเย็น  รู้สึกแตกต่างจากสวิสเซอร์แลนด์มากเลย ที่นี่เป็นทางผ่าน บรรยากาศเงียบๆดีจัง ถ่ายภาพเล่นๆกันสนุกดี ออกเดินทางสู่ มหานครปารีส ผ่านชมความสวยงามของทุ่งหญ้า ผ่านเมืองออแชร์ เมืองฟองเตลโบ
ทานอาหารกลางวันกันอย่างรวดเร็ว เนื่องจากการเข้าชมพระราชวังแวร์ซซายส์  เข้าชมเป็นรอบๆ และต้องมีไกด์ท้องถิ่นอธิบายขณะเยี่ยมชมพระราชวังด้วย ได้สัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการของพระราชวังที่ได้รับการยกย่องว่าใหญ่โตมโหฬารและสวยงามที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการตกแต่งไว้อย่างหรูหราวิจิตรบรรจง ชมความงดงามของห้องต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตกแต่งประดับประดาด้วยภาพเขียนต่างๆและเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี เช่น ห้องอพอลโล  ห้องนโปเลียน ห้องบรรทมของราชินี ห้องโถงกระจกท้องพระโรง ห้องสงคราม และห้องสันติภาพ ซึ่งรวบรวมเรื่องราวและความเป็นมาในอดีตอันยิ่งใหญ่ของพระราชวังแห่งนี้
หลังจากนั้นก็เดินทางสู่ ท่าเรือบาตามูซ เพื่อล่องเรือ ชมความสวยงามในยามค่ำคืนของสถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองริมสองฝั่งแม่น้ำแซน ผ่านชมความงดงามของโบราณสถานและอาคารเก่าแก่ สร้างขึ้นตามสไตล์ของศิลปะเรอเนสซองส์ ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ดูแลเป็นอย่างดี ตลอดเส้นทางประทับใจกับความสวยงามของทัศนียภาพที่สรรสร้างให้นครปารีส ได้ชื่อว่าเป็นนครที่มีความงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  สามารถล่องเรือได้อย่างสนุกสนาน ท้องฟ้าปรอดโปร่งสวยงามมาก ตอนแรกก็ลุ้นกันว่าฝนจะตกหรือป่าว ถ้าฝนตกหลายคนคงอกหักกันแน่ๆ  เย้ๆท้องฟ้าเป็นใจที่จะให้ความสุขกับพวกเรา

ก่อนกลับที่พัก ไกด์ก็พาไป Shopping สินค้า Brand Name ที่พอกัดฟันซื้อไหว Longchamp  , Kipling ได้ทั้งขอฝากและของตัวเอง ซื้อฝากพี่สาว และหลานๆ ก็เกือบ 10 ชิ้นแล้วดีที่ใช้ Credit Card ไม่งั้นเงินไม่พอซื้อแน่ๆ มีความสุขที่ได้ของฝากครบแล้ว

พักค้างคืนที่ Holiday inn Hotel
www.holidayinn-parisstquentin.comโพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)