ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ตอนที่ 7 บันทึกการเดินทางอียิปต์ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส 18-26 เมษายน 2555

วันที่ 25-26 เมษายน 2555 หอไอเฟล -ประตูชัย-ชอปปิ้ง -ไคโร -กรุงเทพ

วันที่ 18-19  เมษายน 2555 กรุงเทพ- ไคโร (อียิปต์)
วันที่ 20 เมษายน 2555 ไคโร-กรุงโรม
วันที่ 21 เมษายน 2555 ฟิโนโรมาโน -ปิซ่า-เวนิส
วันที่ 22 เมษายน 2555 เกาะเวนิส-ล่องเรืออนโดล่า-ลูเซิร์น
วันที่ 23 เมษายน 2555 ลูเซิร์น-ยอดเขาทิตลิส-ดิจอง
วันที่ 24 เมษายน 2555 ดีจอง- ปารีส - พระราชวังแวร์ซายส์ 
วันที่ 25-26 เมษายน 2555 หอไอเฟล -ประตูชัย-ชอปปิ้ง -ไคโร -กรุงเทพ

รับประทานอาหารเช้าเสร็จแล้วนางแบบก็รีบวิ่งออกมาหน้าโรงแรมอากาศก็โอเคนะคะ แต่ถ้าช้ากว่านี้ฝนตกแน่ๆ เช้าๆนางแบบหน้าตาสดใส ได้ภาพสวยๆอีกหลายภาพ


จากนั้นก็ชมความยิ่งใหญ่ของ ประตูชัย  สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่จักรพรรดินโปเลียน ผ่านชมจตุรัสคองคอร์ท สถานที่ซึ่งเคยเป็นลานประหารพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมาเรียอังตัวเนต มาถึงจุดนี้ฝนตกพอดีเลย อยากถ่ายภาพเป็นที่ระลึก รีบวิ่งลมาจากรถ เตรียมร่มมาแต่ไม่ได้ใช้หรอกยอมเปียกฝนเพื่อความรวดเร็วเพราะพี่ๆรอจะถ่ายภาพในตำแหน่งเดียวกันอีกหลายคนจากนั้นเดินทางสู่ จตุรัสทรอคาเดโร เพื่อจะได้ถ่ายภาพกับหอไอเฟิล เป็นที่ระลึก ช่วงนี้ทั้งฝนตกและลมแรงมาก แต่ก็ยอม อยากได้ภาพที่บันทึกความทรงจำที่ได้มาฝรั่งเศสและได้ถ่ายภาพกับหอไอเฟิล ยังไงก็ยอมละนะ ด้วยสภาพอากาศทำให้วันนี้หาภาพสวย ๆ ยากจังเลย

จากนั้นก็ได้เวลา Shopping อีกแล้ว วันนี้ไปที่ ร้านปลอดภาษี "PARIS LOOK"  และGalleries Lafayette เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส มีสาขาตามเมืองใหญ่ ๆ ทั่วฝรั่งเศสและในหลาย ๆ ประเทศ แต่สาขาที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกโดยเฉพาะนักช้อปจากไทยแลนด์คือห้างลาฟาแยตต์ที่ตั้งอยู่บนถนนโฮสมานน์ (Boulevard Haussmann) กรุงปารีส แต่อุปสรรคของวันนี้ก็คือฝน แต่ก็ไม่สามารถขัดขวางการ Shopping ของพวกเราได้ หลากจากช้อปจาก PARIS LOOK แล้ว พวกเราก็เดินต่อไปยัง Galleries Lafayette เนื่องจากมีพี่ในกลุ่มจะซื้อกระเป๋าหลุยส์ ฝากลูกสาว แต่พอไปถึงโอ๊ย คนรอคิวซื้อเป็นแถวยาวเหยียดเลยจะซื้อทันมั๊ย เพราะวันนี้ต้องเดินทางกลับแล้ว มีบางคนก็ยอมแพ้ไม่ซื้อแล้วล่ะรู้สึกว่ายุ่งยากจังเลย แต่พี่เค้าใจสู้ยอมเข้าแถวซื้อเพราะมีแบบมีรุ่นที่ต้องการซื้อแล้วน่าจะเร็ว สุดท้ายพี่เค้าก็ซื้อได้สำเร็จ ยินดีด้วยค่ะ พวกเราเดินชมสินค้าแบรนด์เนมกันสักครู่พอเป็นประสบการณ์ ก็เดินกลับไปยังจุดนัดพบผ่าสายฝนไปเลยนะแต่ก็สนุกดี

การเดินทางจากปารีส ไปกรุงไคโร ด่านตรวจที่ปารีส ตรวจเข้มมากเลย หลังจากนั้นก็รอเพื่อขึ้นเครื่องไปยังกรุงไคโร เดินทางถึงกรุงไคโร ก็รอเพื่อนเปลี่ยนเครื่องเพื่อเดินทางกลับประเทศไทย ระหว่างรอเครื่องที่สนามบินไคโร ก็ปฏิบัติการ Shopping กันอีกรอบเนื่องจากยังมีเงินดอลล่า เหลืออยู่อีกก็ซื้อจนเงินหมด ระหว่างนั้นเกิดหิวน้ำกัน เชื่อมั๊ยคะว่าน้ำ 1 ขวดแบ่งจิบกันคนละนิด โอ๊ยต่อไปจำไว้เลยนะคะว่าอย่าใช้เงินจนหมดเกลี้ยงให้เหลือไว้เผื่อเหตุการณ์ข้างหน้าด้วยนะ..ดีนะที่ครูชื่นกมล มีเงินเหลือพอซื้อนำให้ดื่มนะนี่ Thanks จะ


เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร ประมาณเวลา 13.15 น.เนื่องจากเวลาในเมืองไทยเร็วกว่ายุโรปประมาณ 6 ชั่วโมง 


ขอบคุณตากล้องประจำทริปนี้ เก็บภาพสวยๆ ตลอดการเดินทางเลยค่ะ
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 3 บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

บันทึกการเดินทางฮ่องกง เซินเจ้น จูไห่ มาเก๊า วันที่ 8-12 ต.ค.55

วันที่ 7-8 ตุลาคม 2555 เดินทางถึงสนามบินฮ่องกง
วันที่ 9 ตุลาคม 2555  โอซีทีอีสท์เซินเจิ้น มาบุญครองเชินเจิ้น 
วันที่ 10 ตุลาคม 2555   หวีหนี่ วัดไป๋เหลี่ยน ตลาดกงเป่ย จูไห่
วันที่ 11 ตุลาคม 2555 ร้านผ้าไหม ตลาดกงเป่ย มาเก๊า
วันที่ 12 ตุลาคม 2555 มาเก๊า ฮ่องกง

วันที่ 10 ตุลาคม 2555 วันนี้ก็ใช้สูตรเดิมค่ะ 6 7 8 ส่วนใหญ่ถ้าเดินทางกับครูพรรณี จะใช้สูตรนี้ตลอดครูพรรณีบอกว่าจะได้พักผ่อนเต็มที่ทำให้ทุกคนสดชื่นไม่เหนื่อย วันนี้เดินทางสู่จูไห่ ทุกคนเตรียมพร้อม Check Out โรงแรมเรียบร้อย เก็บภาพถ่ายเป็นที่ระลึกก่อนเดินทางกันเล็กๆน้อยๆ

ระยะทางจากเซินเจ้น ถึงจูไห่ 64.71 Km ระหว่างทางก็แวะซื้อเครื่องดื่มกัน จริงๆก็ไม่ได้หิวหรือกค่ะ ซื้ออยากจะได้ใช้เงินหยวนบ้างล่ะ ตั้งแต่มาถึงเมือจีนยังไม่ได้ Shopping อะไรเลยนะนี่ ที่เชินเจ้นก็ไม่ได้ซื้ออะไร ต้องต่อรองราคาเยอะมาก แค่ช่วยต่อรองซื้อของให้พี่ๆ เหนื่อยมากๆกว่าจะได้ของซักชิ้น เอวันนี้เราจะได้ซื้ออะไรบ้างมั๊ยนะ เมืองจูไห่ เขตเศรษฐกิจพิเศษ 1 ใน 5 ของประเทศจีน "จูไห่" ได้รับยกย่องจากสหประช…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง  กังต๊อก ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ
วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …