ตอนที่ 7 บันทึกการเดินทางอียิปต์ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส 18-26 เมษายน 2555

วันที่ 25-26 เมษายน 2555 หอไอเฟล -ประตูชัย-ชอปปิ้ง -ไคโร -กรุงเทพ

วันที่ 18-19  เมษายน 2555 กรุงเทพ- ไคโร (อียิปต์)
วันที่ 20 เมษายน 2555 ไคโร-กรุงโรม
วันที่ 21 เมษายน 2555 ฟิโนโรมาโน -ปิซ่า-เวนิส
วันที่ 22 เมษายน 2555 เกาะเวนิส-ล่องเรืออนโดล่า-ลูเซิร์น
วันที่ 23 เมษายน 2555 ลูเซิร์น-ยอดเขาทิตลิส-ดิจอง
วันที่ 24 เมษายน 2555 ดีจอง- ปารีส - พระราชวังแวร์ซายส์ 
วันที่ 25-26 เมษายน 2555 หอไอเฟล -ประตูชัย-ชอปปิ้ง -ไคโร -กรุงเทพ

รับประทานอาหารเช้าเสร็จแล้วนางแบบก็รีบวิ่งออกมาหน้าโรงแรมอากาศก็โอเคนะคะ แต่ถ้าช้ากว่านี้ฝนตกแน่ๆ เช้าๆนางแบบหน้าตาสดใส ได้ภาพสวยๆอีกหลายภาพ


จากนั้นก็ชมความยิ่งใหญ่ของ ประตูชัย  สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่จักรพรรดินโปเลียน ผ่านชมจตุรัสคองคอร์ท สถานที่ซึ่งเคยเป็นลานประหารพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมาเรียอังตัวเนต มาถึงจุดนี้ฝนตกพอดีเลย อยากถ่ายภาพเป็นที่ระลึก รีบวิ่งลมาจากรถ เตรียมร่มมาแต่ไม่ได้ใช้หรอกยอมเปียกฝนเพื่อความรวดเร็วเพราะพี่ๆรอจะถ่ายภาพในตำแหน่งเดียวกันอีกหลายคนจากนั้นเดินทางสู่ จตุรัสทรอคาเดโร เพื่อจะได้ถ่ายภาพกับหอไอเฟิล เป็นที่ระลึก ช่วงนี้ทั้งฝนตกและลมแรงมาก แต่ก็ยอม อยากได้ภาพที่บันทึกความทรงจำที่ได้มาฝรั่งเศสและได้ถ่ายภาพกับหอไอเฟิล ยังไงก็ยอมละนะ ด้วยสภาพอากาศทำให้วันนี้หาภาพสวย ๆ ยากจังเลย

จากนั้นก็ได้เวลา Shopping อีกแล้ว วันนี้ไปที่ ร้านปลอดภาษี "PARIS LOOK"  และGalleries Lafayette เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส มีสาขาตามเมืองใหญ่ ๆ ทั่วฝรั่งเศสและในหลาย ๆ ประเทศ แต่สาขาที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกโดยเฉพาะนักช้อปจากไทยแลนด์คือห้างลาฟาแยตต์ที่ตั้งอยู่บนถนนโฮสมานน์ (Boulevard Haussmann) กรุงปารีส แต่อุปสรรคของวันนี้ก็คือฝน แต่ก็ไม่สามารถขัดขวางการ Shopping ของพวกเราได้ หลากจากช้อปจาก PARIS LOOK แล้ว พวกเราก็เดินต่อไปยัง Galleries Lafayette เนื่องจากมีพี่ในกลุ่มจะซื้อกระเป๋าหลุยส์ ฝากลูกสาว แต่พอไปถึงโอ๊ย คนรอคิวซื้อเป็นแถวยาวเหยียดเลยจะซื้อทันมั๊ย เพราะวันนี้ต้องเดินทางกลับแล้ว มีบางคนก็ยอมแพ้ไม่ซื้อแล้วล่ะรู้สึกว่ายุ่งยากจังเลย แต่พี่เค้าใจสู้ยอมเข้าแถวซื้อเพราะมีแบบมีรุ่นที่ต้องการซื้อแล้วน่าจะเร็ว สุดท้ายพี่เค้าก็ซื้อได้สำเร็จ ยินดีด้วยค่ะ พวกเราเดินชมสินค้าแบรนด์เนมกันสักครู่พอเป็นประสบการณ์ ก็เดินกลับไปยังจุดนัดพบผ่าสายฝนไปเลยนะแต่ก็สนุกดี

การเดินทางจากปารีส ไปกรุงไคโร ด่านตรวจที่ปารีส ตรวจเข้มมากเลย หลังจากนั้นก็รอเพื่อขึ้นเครื่องไปยังกรุงไคโร เดินทางถึงกรุงไคโร ก็รอเพื่อนเปลี่ยนเครื่องเพื่อเดินทางกลับประเทศไทย ระหว่างรอเครื่องที่สนามบินไคโร ก็ปฏิบัติการ Shopping กันอีกรอบเนื่องจากยังมีเงินดอลล่า เหลืออยู่อีกก็ซื้อจนเงินหมด ระหว่างนั้นเกิดหิวน้ำกัน เชื่อมั๊ยคะว่าน้ำ 1 ขวดแบ่งจิบกันคนละนิด โอ๊ยต่อไปจำไว้เลยนะคะว่าอย่าใช้เงินจนหมดเกลี้ยงให้เหลือไว้เผื่อเหตุการณ์ข้างหน้าด้วยนะ..ดีนะที่ครูชื่นกมล มีเงินเหลือพอซื้อนำให้ดื่มนะนี่ Thanks จะ


เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร ประมาณเวลา 13.15 น.เนื่องจากเวลาในเมืองไทยเร็วกว่ายุโรปประมาณ 6 ชั่วโมง 


ขอบคุณตากล้องประจำทริปนี้ เก็บภาพสวยๆ ตลอดการเดินทางเลยค่ะ
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)