ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วันที่ 10 ใน UK London(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 10 ใน UK London
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)
วันนี้ตื่นเช้าเป็นพิเศษเตรียมตัวไปลอนดอน น่าจะใช้เวลาประมาณ. 2 ชั่วโมงกว่าๆ ทานอาหารเช้าเรียบร้อยซะก่อนดีกว่า Jan เตรียม Pack Lunch ไว้ให้ด้วย Tom นัดเวลาว่า. 6.30 จะขับรถไปส่งที่ Bournemouth Coach Station Tom สุดยอดของตรงเวลาเลยนะนี่ ตอนแรกก็กังวลนิดๆว่า Tom ตื่นแล้วยังเกรงใจไม่กล้าไปเคาะประตูบ้าน Tom กับ Sylvia พักที่บ้านหลังเล็กหลังบ้านน่ะค่ะ 6.30 เป๊ะ Tom ออกมาจากบ้านเลย เย้ๆๆๆดีใจจัง ขอบคุณมากค่ะTom. Tom บอกว่าถ้าขากลับไม่มีรถเมล์ให้โทรไปที่บ้านแล้ว Tom จะมารับ รถออกจากสถานี 7.00 ถึง Victoria Coach Station เวลา 9.15 รถก็ใหม่นั่งสบายเชียว ไปถึงสิ่งแรกที่ทำก็คือดูแผนที่ที่มีใกล้ๆสถานีว่าเราอยู่ตำแหน่งไหน ประกอบกับดูจาก Google Map เรารู้ต้นทาง ปลายทางชัดเจนก็สะดวก แต่ถ้าไม่รู้ปลายทางหรือไม่ก็กำหนดไม่ถูกว่าจะไปจุดไหน Google Map ก็ช่วยอะไรไม่ได้ ใช่ป่าวคะ


จุดแรกที่เราจะไปก็คือ Buckingham Palace โดยเดินไปตาม. Buckingham Road ไปง่ายเดินตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 11.00 จะไปดูขบวนทหารม้าเปลี่ยนเวรที่หน้าพระราชวัง ยังมีเวลาพอสมควร ก็เลยเดินแบบไม่ค่อยรีบเท่าไหร่ ถ่ายรูปไปด้วย Shopping ไปด้วย ของที่ระลึกราคาไม่แพงมาก บางอย่างถูกกว่าที่ Oxford ซะอีก ส่วนใหญ่ราคาจะใกล้เคียงกัน เดินไปถึงพระราชวังถ่ายภาพเล่นๆได้ไม่กี่ภาพก็มีขบวนทหารม้าเปลี่ยนเวรพอดีโชคดีได้ดูเต็มๆเลยค่ะ หลังจากนั้นระหว่างรอน้องขวัญกำลังเดินทางมาจาก Liverpool ต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง เดิมเรานัดเจอกันที่พระราชวัง น้องขวัญยังมาไม่ถึงก็เลยถือโอกาสเดินเล่นที่ The Green Park มีต้นไม้ใหญ่เยอะมาก ต้นไม้กำลังเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง เดินไปเรื่อยๆ ทะลุไปอีกด้าน เป็นถนน Piccadilly Road น้องขวัญเดินทางมาถึงลอนดอนพอดี วิธีนัดเจอกันง่ายมาก ส่ง Location เข้าไปใน Line ต่างคนก็จะรู้ว่าอีกคนอยู่ตรงไหน ดูจากแผนที่เราอยู่ใกล้ๆกัน ต่างคนเดินเข้าหากันแป๊บเดียวก็เจอกัน ดีใจมากไม่ได้เจอน้องขวัญเกือบ 2ปีแต่ก็คุยทางเฟสตลอด น้องขวัญหอบหิ้วของขวัญจาก Liverpool มาฝากด้วย หมวก. ผ้าพันคอ และสมุดบันทึก ขอบใจมากจ้ะ 


น้องขวัญพาไปที่. London Underground และซื้อ Day Travel Card off-Peak. 8.9 ปอนด์ต่อคน เพื่อไปที่ The Tower of London คนเยอะมากเดินเบียดกัน กว่าจะได้ถ่ายรูปดอกป๊อบปี้มีเป็นล้านๆดอกได้ก็เล่นซะเหนื่อย น้องขวัญเตรียมพร้อมพกกล้องโปรมาด้วย คงได้รูปสวยๆแน่เลย กว่าจะเดินผ่านจุดนี้ไปได้เหนื่อยเลย หลังจากนั้นก็เดินต่อไปยัง The Tower Bridge กะว่าจะหาอะไรทานก่อนเริ่มหิวกันแล้วเชื่อมั๊ยร้านอาหารเต็ม มีคนจองหมดแล้ว ก็เลยซื้อาหารง่ายๆยืนกินมันข้างถนนเลยอ่ะ หลังจากนั้นก็เดินข้าม The Tower Bridgeวันนี้โชคดีมากอากาศดี ท้องฟ้าสีสวยมาก น้องขวัญเค้ามาลอนดอนบ่อย เค้ารู้ว่าตรงจุดไหนถ่ายภาพได้สวย ก็ได้ภาพถ่ายสวยสมใจจริงๆค่ะ เดินต่อไปยัง London Bridge บนสะพานลมจัดมาก เป้าหมายต่อไปก็คือ Tower of Big Ben และ London eyes เราเดินทางโดยรถใต้ดินไปที่สถานี Westminster เดินข้ามฝั่งไปบน Westminster Bridge ฝั่งตรงข้ามกับ Big Ben น้องขวัญบอกว่าถ่ายจากอีกฝั่งสวยกว่ามาก จริงอย่างที่น้องขวัญบอกอีกเช่นกัน และไปห้าง Harrods เดินอย่างเร็วเพราะรถที่จะกลับ Bournemouth จะออกจากสถานี. 17.00 ทั้งเดินทั้งวิ่งไป Victoria Coach Station 16.40 เย้ๆทันแล้วไม่ต้องซื้อตั๋วใหม่ ถึง Bournemouth ประมาณ 19.30 ไปถึงสถานีขนส่งก็เริ่มงง หาป้ายรถเมล์ไม่เจอ ครูอี๊ด ใช้ประสบการณ์ถามทางจนสามารถขึ้นรถเมล์สาย 1a กลับบ้านได้โดยสวัสดิภาพ ถึงบ้านรู้สึกหิวมาก วันนี้เน้นเที่ยวและถ่ายรูป ไม่เน้นกินเลย Jan เตรียมอาหารวางไว้บนโต๊ะ ดีใจจังเลย Thanks for. dinner Jan.

ขอบคุณ Kwankamon Dittakan นำเที่ยวลอนดอน วันที่ 19 ตุลาคม 2014 Buckingham Palace, Green Park, Tower of London คนเยอะมากมาดูดอกป๊อบปี้ , Tower Bridge, London Bridge, London eyes, Big Ben , Harrods นอกจากขอบคุณน้องขวัญลูกศิษย์ประจำชั้นที่น่ารักที่เดินทางจาก Liverpool มาเจอกันที่ London ขอขอบคุณLondon Underground ที่ทำให้การเดินทางในลอนดอนรวดเร็วทันใจ และ รถ Coach จาก Bournemouth ถึง Victoria Coach Station ,London  ทำให้เที่ยวลอนดอนใน 1 วันได้อย่างมีความสุข สนุกมากๆ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …