ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วันที่ 20 ใน UK Sighting in London and go to Thailand (20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 20 ใน UK Sighting in London and go to Thailand
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)


วันที่ 29 ตุลาคม 2557 เป็นวันที่พวกเราต้องเดินทางกลับ Thailand บ้านเรา ทุกคนพร้อมกันที่โรงเรียน Southbourne School of English นัดกัน 7.15 และออกเดินทาง
7.30 โฮสแต่ละบ้านก็มาส่งเด็กๆ รวมทั้งครูกิต และครูอี๊ด Tom น้องชายของโฮส และ. Joan น้องชายที่น่ารักมาส่ง การเดินทางไป London ในวันนี้ใช้รถตู้โรงเรียน 2 คัน รถ trailer 2 คัน Driver คนเดิมคือ Terry. และ Dave เดินทางไปเกือบเข้าในเมืองลอนดอน แวะพักรถ 30 นาที มุ่งไปยังสถานที่สำคัญๆ ขับรถผ่านและถ่ายภาพ ไม่ได้ลงจากรถเลย ไม่มีเวลาจริงๆ เวลา 13.00 ก็เดินทางไปยังสนามบิน Heathrow ,London เพื่อ Checkin เนื่องจากคณะเราเป็นคณะใหญ่เลยต้องรีบและต้องต่อแถวกันในทีมเดียวกันเพื่อความสะดวกเด็ๆให้ความร่วมือดีมาก แต่ละคนจะได้ Boarding pass คนละ 2ใบ 1.จาก Heathrowถึง Brunai. 2.จาก Brunai ถึง Thailand และเข้าไปที่ gate การผ่านด่านตม. ที่นี่ถ้าในกระเป๋ามีเครื่องสำอาง.ครีม ลิฟสติก ต้องใส่นำออกมาใส่ในถุงพลาสติกใสก่อน และต้องใช้ Boarding Pass ใบที่ 1 เช็คเพื่อผ่านด่านด้วยตัวเอง เครื่องจะออก 17.05 ช่วงนี้เป็นช่วงที่ทุกคนสนุกสนานกับการ Shopping. เครื่องสำอาง. น้ำหอม กระเป๋า Harrods การShoppingที่ Duty Free ต้องใช้ Boarding Pass.ฉบับที่ 1 แสดงด้วยนะคะเครื่องจะจอดทีดูไบ ประมาณ 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง ห้าพันกว่า Km. จากดูไบถึงบรูไน ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงระยะทางประมาณ หกพันกว่า Km

จากสนามบินบรูไนถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงถึงเมืองไทยประมาณ 20.05 วันที่ 30 ตุลาคม 2557 ผ่าด่านตม.ก็ใช้วิธี scan.หนังสือเดินทางอัตโนมัติ รับกระเป๋าเดินทางเรียบร้อย ทุกคนออกมาพบคุณพ่อคุณแม่ที่ประตู 3 ชั้น 2 ด้วยความปลอดภัยและมีความสุขทุกคน See You Later จ้ะทุกๆคน...

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …