ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วันที่ 3 ใน UK เดินเล่นแถวบ้าน (20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 3 ใน UK เดินเล่นแถวบ้าน
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)
วันที่ 12 ตุลาคม 2557 วันนี้เป็นวันอาทิตย์ ตื่นเช้ายังไม่ทันจะได้ทำอะไรเลย ก็มีเรื่องให้ตื่นเต้นซะแล้ว Jacky ผู้ประสานงานโฮส โทรหา Jan โฮสของครูอี๊ดและครูกิต และบอกว่านักเรียน 2 คนหายออกไปจากบ้านตอนเช้ามืด และเปิดประตูทิ้งไว้ ให้ครูอี๊ดกับครูกิต ช่วยตามหาด้วย โชคดีที่เด็กๆหลายคนซื้อ Sim ที่สนามบินไว้แล้วตั้งแต่เมื่อวาน รวมถึง 2 หนุ่มนี้ด้วย.แล้วพวกเราก็มีกลุ่ม Line UK2 ไว้ด้วยทำให้สามารถตามตัวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งการใช้ Google map ทำให้นักเรียนไม่หลงทาง. กรณีนี้เช่นกันไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็สามารถติดต่อ 2 หนุ่มได้และกลับถึงบ้านเรียบร้อย โล่ง...หลังจากครูกิตโทรหา Jacky เพื่อบอกว่านักเรียนกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว สักพัก Jacky ก็ส่ง Messages ให้ Jan ว่าให้เราซื้อ Sim ของ UK ใช้เพื่อสะดวกต่อการประสานงานวันอาทิตย์ทุกคนไม่รีบตื่น นอนเล่นกันในห้องนอนกัน Jan บอกไว้ตั้งแต่เมื่อคืนว่าวันนี้เราจะทาน.brunch ประมาณ 11.00 มาจากคำว่า Breakfast+Lunch รวบมื่้อเช้ากับเที่ยงเป็นมื้อเดียวกันเลย อิอิ แต่ว่าครูกิตขอทานกาแฟซักถ้วยก่อนแล้วกัน.หลังจากนั้นก็ดูทีวีช่อง BBC News ดีจังเลยข่าวจะวนซ้ำมาเรื่อยๆฟังครั้งแรกอาจจะจับใจความได้ไม่หมดก็ฟังซ้ำๆได้อีก 


หลังทานอาหารเที่ยงเสร็จแล้ว เราวางแผนกันที่จะออกไปเที่ยวที่ Christchurch. Jan ก็บอกวิธีการเดินไปยัง Christchurch โดยให้ดูจากแผนที่ก็พอจะเข้าใจ ก็เดินไปตามที่ Jan บอกแต่พวกเราเปลี่ยนใจกระทันหันเพราะว่าวันนี้วันอาทิตย์ร้านจะปิดเร็ว ถ้าเราเดินไป Christchurch กว่าจะถึงร้านคงปิดหมดแล้วล่ะ เลยเลือกที่จะเดิน Shopping แถวบ้านบนถนน Southbourne Road แล้วก็ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เห็นร้าน Tessco ที่นี่เยอะมาก เลยได้โอกาสซื้อของกินและของใช้ส่วนตัวเพิ่ม อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คือวันนี้จะต้องซื้อ Sim Card อิอิ ครูกืตซื้อ Sim Card 0.99 ปอนด์ แต่ไม่ได้ซื้อ Credit เลยรับได้อย่างเดียวโทรออกไม่ได้ แต่ตอนนี้ร้านเริ่มปิดแล้วล่ะ พรุ่งนี้ก็ต้องไปโรงเรียนตั้งแต่เช้าไม่ได้ซื้อแน่ๆ ก็เลยรบกวน น้องขวัญ ลูกศิษย์ประจำชั้นตอน ม.ต้นตอนนี้มาเรียน ดร.ที่ Liverpool ช่วยหาซื้อให้ 10 ปอนด์ใช้ได้ 1 เดือน หมดปัญหาไปอีกอย่าง หลังจากนั้นก็เดินเล่นไปยังโรงเรียน Soutbourne School of English โดยเดินตามถนน Paisley Road เดินไปเกือบจะถึงโรงเรียนอยู่แล้ว ฝนก็เริ่มตกก็เลยรีบกลับบ้านกัน ตอนแรกก็กะว่าจะเดินให้ถึงโรงเรียนเลยพรุ่งนี้จะไปโรงเรียนได้สะดวกหน่อย
วันนี้เราทาน Dinner กัน 6 โมงเย็น เพื่อเตรียมความพร้อมพรุ่งนี้ คืนนี้ครูกิตก็ศึกษาเอกสารของโครงการ UCE และเอกสารที่ทางโรงเรียนแจกให้ไว้ตั้งแต่เมื่อวาน อ่านแต่ละชิ้นซะหลายรอบเลย 

คืนนี้ไม่ง่วงเลย ยังปรับตัวเรื่องเวลายังไม่ได้เลย วันนี้มีเรื่องให้ตื่นเต้นตั้งแต่เช้าแต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์นะ แต่ก็มีความสุขที่ได้เห็นและได้สัมผัสสิ่งแปลกใหม่ เย้ๆๆๆ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …