วันที่ 3 ใน UK เดินเล่นแถวบ้าน (20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 3 ใน UK เดินเล่นแถวบ้าน
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)
วันที่ 12 ตุลาคม 2557 วันนี้เป็นวันอาทิตย์ ตื่นเช้ายังไม่ทันจะได้ทำอะไรเลย ก็มีเรื่องให้ตื่นเต้นซะแล้ว Jacky ผู้ประสานงานโฮส โทรหา Jan โฮสของครูอี๊ดและครูกิต และบอกว่านักเรียน 2 คนหายออกไปจากบ้านตอนเช้ามืด และเปิดประตูทิ้งไว้ ให้ครูอี๊ดกับครูกิต ช่วยตามหาด้วย โชคดีที่เด็กๆหลายคนซื้อ Sim ที่สนามบินไว้แล้วตั้งแต่เมื่อวาน รวมถึง 2 หนุ่มนี้ด้วย.แล้วพวกเราก็มีกลุ่ม Line UK2 ไว้ด้วยทำให้สามารถตามตัวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งการใช้ Google map ทำให้นักเรียนไม่หลงทาง. กรณีนี้เช่นกันไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็สามารถติดต่อ 2 หนุ่มได้และกลับถึงบ้านเรียบร้อย โล่ง...หลังจากครูกิตโทรหา Jacky เพื่อบอกว่านักเรียนกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว สักพัก Jacky ก็ส่ง Messages ให้ Jan ว่าให้เราซื้อ Sim ของ UK ใช้เพื่อสะดวกต่อการประสานงานวันอาทิตย์ทุกคนไม่รีบตื่น นอนเล่นกันในห้องนอนกัน Jan บอกไว้ตั้งแต่เมื่อคืนว่าวันนี้เราจะทาน.brunch ประมาณ 11.00 มาจากคำว่า Breakfast+Lunch รวบมื่้อเช้ากับเที่ยงเป็นมื้อเดียวกันเลย อิอิ แต่ว่าครูกิตขอทานกาแฟซักถ้วยก่อนแล้วกัน.หลังจากนั้นก็ดูทีวีช่อง BBC News ดีจังเลยข่าวจะวนซ้ำมาเรื่อยๆฟังครั้งแรกอาจจะจับใจความได้ไม่หมดก็ฟังซ้ำๆได้อีก 


หลังทานอาหารเที่ยงเสร็จแล้ว เราวางแผนกันที่จะออกไปเที่ยวที่ Christchurch. Jan ก็บอกวิธีการเดินไปยัง Christchurch โดยให้ดูจากแผนที่ก็พอจะเข้าใจ ก็เดินไปตามที่ Jan บอกแต่พวกเราเปลี่ยนใจกระทันหันเพราะว่าวันนี้วันอาทิตย์ร้านจะปิดเร็ว ถ้าเราเดินไป Christchurch กว่าจะถึงร้านคงปิดหมดแล้วล่ะ เลยเลือกที่จะเดิน Shopping แถวบ้านบนถนน Southbourne Road แล้วก็ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เห็นร้าน Tessco ที่นี่เยอะมาก เลยได้โอกาสซื้อของกินและของใช้ส่วนตัวเพิ่ม อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คือวันนี้จะต้องซื้อ Sim Card อิอิ ครูกืตซื้อ Sim Card 0.99 ปอนด์ แต่ไม่ได้ซื้อ Credit เลยรับได้อย่างเดียวโทรออกไม่ได้ แต่ตอนนี้ร้านเริ่มปิดแล้วล่ะ พรุ่งนี้ก็ต้องไปโรงเรียนตั้งแต่เช้าไม่ได้ซื้อแน่ๆ ก็เลยรบกวน น้องขวัญ ลูกศิษย์ประจำชั้นตอน ม.ต้นตอนนี้มาเรียน ดร.ที่ Liverpool ช่วยหาซื้อให้ 10 ปอนด์ใช้ได้ 1 เดือน หมดปัญหาไปอีกอย่าง หลังจากนั้นก็เดินเล่นไปยังโรงเรียน Soutbourne School of English โดยเดินตามถนน Paisley Road เดินไปเกือบจะถึงโรงเรียนอยู่แล้ว ฝนก็เริ่มตกก็เลยรีบกลับบ้านกัน ตอนแรกก็กะว่าจะเดินให้ถึงโรงเรียนเลยพรุ่งนี้จะไปโรงเรียนได้สะดวกหน่อย
วันนี้เราทาน Dinner กัน 6 โมงเย็น เพื่อเตรียมความพร้อมพรุ่งนี้ คืนนี้ครูกิตก็ศึกษาเอกสารของโครงการ UCE และเอกสารที่ทางโรงเรียนแจกให้ไว้ตั้งแต่เมื่อวาน อ่านแต่ละชิ้นซะหลายรอบเลย 

คืนนี้ไม่ง่วงเลย ยังปรับตัวเรื่องเวลายังไม่ได้เลย วันนี้มีเรื่องให้ตื่นเต้นตั้งแต่เช้าแต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์นะ แต่ก็มีความสุขที่ได้เห็นและได้สัมผัสสิ่งแปลกใหม่ เย้ๆๆๆ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)