วันที่ 5 ใน.UK British Field Game(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 5 ใน.UK British Field Game
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 11-14 ใน UK The Grange School

วันที่ 14 ตุลาคม 2557 วันนี้ Jan จะไปลอนดอนและกลับวันพรุ่งนี้ อาหารเช้าก็ทานง่ายๆ มีกาแฟกับนมสด น้ำตาลนิดหน่อย และ ซีเรียล กับนมสด นมสดอร่อยมาก 
แบบนี้คงอร่อยกับมื้อเช้าทุกวันแน่ๆ 

เช้านี้ไปโรงเรียนทาง Paisley Road อากาศดีมากวันนี้ แดดออกตั้งแต่เช้า ใช้เวลาเดินไปโรงเรียนนานนิ๊สนึง 555 เดินไปถ่ายภาพไป วันนี้บรรยากาศสวยมากได้ภาพสวยๆหลายภาพ เดินมาถึงโรงเรียนก็เลยรวมกันถ่ายภาพหมู่หน้าป้ายโรงเรียนเป็นที่ระลึก. 


วันนี้ทางโรงเรียน ให้รายชื่อนักเรียนที่จัดลำดับคะแนนจากการสอบ Placement Test และแบ่งเป็น 2 กลุ่ม แยกห้องเรียนโดยใช้ Room 3. และ Room 4 จากที่ได้คุยกับนักเรียนมีการสอนต่างกันตามพื้นฐานของนักเรียนตามผลสอบ 

Kathryn, principle ของโรงเรียน Southbourne School of English ได้อธิบายครูอี๊ด กับครูกิต เกี่ยวกับตารางเวลาเรียนและ Break time เริ่มเรียนตั้งแต่เวลา
09.00-10.15
10.30-11.30
11.45-12.30
ในช่วงเวลานี้ครูอี๊ด ครูกิต ให้ทำหน้าที่ช่วยดูแลเด็กๆ อยูในโรงเรียนในช่วงที่นักเรียนเรียนภาษาอังกฤษในช่วง Break time หรือไม่ก็เผื่อว่านักเรียนมีปัญหาจะได้มีครูอยู่ให้ความช่วยเหลือได้


วันนี้พวกเราได้นำของขวัญที่เตรียมมามอบให้กับโรงเรียนและมอบให้กับ Kathryn. Backy Jackie. Sally. Sandra อาหารเที่ยงวันนี้วิเศษสุดเลย ได้รับ Fish and Chip คนละกล่องใหญ่ๆ เลยอร่อยมาก ทานไม่หมดหรอกเสียดายจัง

ช่วงบ่ายวันนี้เป็นกิจกรรม British Field Game ตอนแรกก็งงว่ามันคือเกมอะไร ถาม Terry เมื่อวาน Terry บอกว่าเป็นกีฬาถ้าฝนตกจะเล่นไม่ได้ วันนี้นักเรียนที่ไปเยอะมากทุกคณะที่มาเรียนที่ไปเกือบหมดต้องมีการจัดระเบียบการเดินไปที่ Southbourne Beach ต้องเว้นระยะของแต่ละคณะ พอสมควร Staff ดูแลเรื่องความปลอดภัยของในการเดินและการข้ามถนน เช็คจำนวนนักเรียนเป็นระยะๆ ระหว่างเดินไปชายหาดผ่านสวนสาธารณะที่มีต้นไม้ใหญ่ๆเป็นแถวตลอดทางที่เดินผ่านเลยนะนี่ นอกจากนี้เห็นหมาวิ่งไล่กะรอกหริอป่าวไม่แน่ใจวิ่งไปมาหลายตัวเลย บ่งบอกถึงการรักษาธรรมชาติของคนที่นี่ได้ดีเชียว เมื่อไปถึงชายหาดลมทะเลพัดมาเริ่มเย็นมากขึ้นเรื่อยๆดีที่เตรียมถุงมือ.หมวก และผ้าพันคอมาด้วยแต่ก็ยังหนาวแต่ก็พอเอาอยู่แต่นั่งกับที่ๆฝไม่ได้ต้องเดินไปเดินมาจึงจะเอาอยู่ อ้อ ลืมเฉลย British Field Game ครูอี๊ด กับครูกิต ไม่ไดเล่นกับเด็ก ดูเด็กๆเล่น มีการแบ่งกลุ่มเล่นหลากหลายแบบเช่น เอาลูกเทนนิส วางบนไม้เทนนิส วิ่งไปวิ่งกลับเพิ่มลูกเทนนิสแล้วเปลี่ยนคน ทำไปเรื่อย.ก็งงๆ ในฐานะผู้ชมไม่สนุกเลย หลังจากนั้นเค้าให้อิสระในการเล่นๆ ทีมสาวๆถ่าย Selfie กันสนุกสนาน ส่วนหนุ่มหิวกันล่ะมั๊งเริ่มหาของกินกัน โชคดีที่ครูอี๊ด ถือ Fish and Chip ของมื้อเที่ยงมาด้วยสบายหนุ่มๆไปเลยหายหิวล่ะซิ จนถึงเวลากลับ เช็คจำนวนสมาชิกเรียบร้อยทุกคนต้องเดินทางกลับไปโรงเรียนก่อน จึงจะแยกย้ายกลับบ้าน ไม่อนุญาตให้นักเรียนแวะกลับบ้านระหว่างทางเพราะเป็นภาระหน้าที่รับผิดชอบของ Staff แยกย้ายกันกลับบ้าน


กลับถึงบ้านวันนี้ที่บ้านเงียบๆไปหน่อย Jan ไม่อยู่ไปลอนดอน พบญาติที่ มาจากอเมริกา ที่บ้าน Tom และ Sylvia ก็ยังรู้สึกอบอุ่นดีอยู่นะคะ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)