ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วันที่ 5 ใน.UK British Field Game(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 5 ใน.UK British Field Game
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 11-14 ใน UK The Grange School

วันที่ 14 ตุลาคม 2557 วันนี้ Jan จะไปลอนดอนและกลับวันพรุ่งนี้ อาหารเช้าก็ทานง่ายๆ มีกาแฟกับนมสด น้ำตาลนิดหน่อย และ ซีเรียล กับนมสด นมสดอร่อยมาก 
แบบนี้คงอร่อยกับมื้อเช้าทุกวันแน่ๆ 

เช้านี้ไปโรงเรียนทาง Paisley Road อากาศดีมากวันนี้ แดดออกตั้งแต่เช้า ใช้เวลาเดินไปโรงเรียนนานนิ๊สนึง 555 เดินไปถ่ายภาพไป วันนี้บรรยากาศสวยมากได้ภาพสวยๆหลายภาพ เดินมาถึงโรงเรียนก็เลยรวมกันถ่ายภาพหมู่หน้าป้ายโรงเรียนเป็นที่ระลึก. 


วันนี้ทางโรงเรียน ให้รายชื่อนักเรียนที่จัดลำดับคะแนนจากการสอบ Placement Test และแบ่งเป็น 2 กลุ่ม แยกห้องเรียนโดยใช้ Room 3. และ Room 4 จากที่ได้คุยกับนักเรียนมีการสอนต่างกันตามพื้นฐานของนักเรียนตามผลสอบ 

Kathryn, principle ของโรงเรียน Southbourne School of English ได้อธิบายครูอี๊ด กับครูกิต เกี่ยวกับตารางเวลาเรียนและ Break time เริ่มเรียนตั้งแต่เวลา
09.00-10.15
10.30-11.30
11.45-12.30
ในช่วงเวลานี้ครูอี๊ด ครูกิต ให้ทำหน้าที่ช่วยดูแลเด็กๆ อยูในโรงเรียนในช่วงที่นักเรียนเรียนภาษาอังกฤษในช่วง Break time หรือไม่ก็เผื่อว่านักเรียนมีปัญหาจะได้มีครูอยู่ให้ความช่วยเหลือได้


วันนี้พวกเราได้นำของขวัญที่เตรียมมามอบให้กับโรงเรียนและมอบให้กับ Kathryn. Backy Jackie. Sally. Sandra อาหารเที่ยงวันนี้วิเศษสุดเลย ได้รับ Fish and Chip คนละกล่องใหญ่ๆ เลยอร่อยมาก ทานไม่หมดหรอกเสียดายจัง

ช่วงบ่ายวันนี้เป็นกิจกรรม British Field Game ตอนแรกก็งงว่ามันคือเกมอะไร ถาม Terry เมื่อวาน Terry บอกว่าเป็นกีฬาถ้าฝนตกจะเล่นไม่ได้ วันนี้นักเรียนที่ไปเยอะมากทุกคณะที่มาเรียนที่ไปเกือบหมดต้องมีการจัดระเบียบการเดินไปที่ Southbourne Beach ต้องเว้นระยะของแต่ละคณะ พอสมควร Staff ดูแลเรื่องความปลอดภัยของในการเดินและการข้ามถนน เช็คจำนวนนักเรียนเป็นระยะๆ ระหว่างเดินไปชายหาดผ่านสวนสาธารณะที่มีต้นไม้ใหญ่ๆเป็นแถวตลอดทางที่เดินผ่านเลยนะนี่ นอกจากนี้เห็นหมาวิ่งไล่กะรอกหริอป่าวไม่แน่ใจวิ่งไปมาหลายตัวเลย บ่งบอกถึงการรักษาธรรมชาติของคนที่นี่ได้ดีเชียว เมื่อไปถึงชายหาดลมทะเลพัดมาเริ่มเย็นมากขึ้นเรื่อยๆดีที่เตรียมถุงมือ.หมวก และผ้าพันคอมาด้วยแต่ก็ยังหนาวแต่ก็พอเอาอยู่แต่นั่งกับที่ๆฝไม่ได้ต้องเดินไปเดินมาจึงจะเอาอยู่ อ้อ ลืมเฉลย British Field Game ครูอี๊ด กับครูกิต ไม่ไดเล่นกับเด็ก ดูเด็กๆเล่น มีการแบ่งกลุ่มเล่นหลากหลายแบบเช่น เอาลูกเทนนิส วางบนไม้เทนนิส วิ่งไปวิ่งกลับเพิ่มลูกเทนนิสแล้วเปลี่ยนคน ทำไปเรื่อย.ก็งงๆ ในฐานะผู้ชมไม่สนุกเลย หลังจากนั้นเค้าให้อิสระในการเล่นๆ ทีมสาวๆถ่าย Selfie กันสนุกสนาน ส่วนหนุ่มหิวกันล่ะมั๊งเริ่มหาของกินกัน โชคดีที่ครูอี๊ด ถือ Fish and Chip ของมื้อเที่ยงมาด้วยสบายหนุ่มๆไปเลยหายหิวล่ะซิ จนถึงเวลากลับ เช็คจำนวนสมาชิกเรียบร้อยทุกคนต้องเดินทางกลับไปโรงเรียนก่อน จึงจะแยกย้ายกลับบ้าน ไม่อนุญาตให้นักเรียนแวะกลับบ้านระหว่างทางเพราะเป็นภาระหน้าที่รับผิดชอบของ Staff แยกย้ายกันกลับบ้าน


กลับถึงบ้านวันนี้ที่บ้านเงียบๆไปหน่อย Jan ไม่อยู่ไปลอนดอน พบญาติที่ มาจากอเมริกา ที่บ้าน Tom และ Sylvia ก็ยังรู้สึกอบอุ่นดีอยู่นะคะ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …