วันที่ 8 ใน UK Hengisbury Head Nature Trail (20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 8 ใน UK Hengisbury Head Nature Trail
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่ 11-14 ใน UK The Grange School

วันที่ 17 ตุลาคม 2557 อยู่ที่นี่วันนี้เป็นวันที่ 8 แล้วแต่ไม่ได้ถ่ายภาพบรรยากาศบริเวณบ้านเลย อากาศก็ดีเริ่มถ่ายได้ 3-4 ภาพ เชื่อมั๊ยคะฝนตกไม่ทันรู้ตัวเลย วิ่งหลบฝนแทบไม่ทัน


วันนี้เด็กๆเริ่มขอเบิกเงินที่ฝากไว้แล้วล่ะ สงสัยเตรียมไว้ พรุ่งนี้วันเสาร์ ทางโรงเรียนพาไปที่ Oxford University ต้องเดินทางตั้งแต่เช้าบ่ายวันนี้ทางโรงเรียนนำไปศึกษานอกสถานที่ที่ New Forest โดยมี Abbdi ทำหน้าที่ Staff พนักงานขับรถที่น่ารักทั้งสองคนที่คอยอธิบายให้ความรู้กับพวกเราตลอด. Terry และ Dave บรรยากาศสวยงามมากเป็นธรรมชาติ เป็นทุ่งกว้าง เด็กๆได้ถ่ายรูปกับม้าด้วย ตรงนี้ได้ภาพสวยๆ มากมายเลย ระหว่างทางก็เต็มไปด้วยต้นไม้ตลอดทางเลยค่ะ


 
ต้นไม้บริเวณที่จอดรถก็เปลี่ยนสีหลากสีเลยล่ะนอกจากสีเหลือง ก็มีสีแดง. สีชมพู สวยมาก ที่นี่รถค่อนข้างเยอะจะข้ามถนนก็ต้องระวังเป็นอย่างมาก. เด็กๆก็เล็งร้านอาหารอร่อยๆกัน ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ไอติม กับอากาศเย็นๆเหมาะมาก ครูอี๊ด กับครูกิต ก็อินเทรดกับเด็กๆไปด้วย มีเวลาว่างเล็กน้อยก็ Shopping นิดหน่อยเป็นที่ระลึก. ได้เวลากลับ 

วันนี้ได้อีกบรรยากาศเลยมีความสุขมาก ที่ประทับใจอีกอย่างก็คือการ Recycle.การจัดแยกขยะ อยากให้เอามาใช้ในบ้านเราแบบจริงๆจังๆ ของเหลือใช้ของบางคนอาจมีคุณค่ามากขึ้นกับคนอื่นๆแน่นอน และฝึกให้คนมีนิสัยที่ดีคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทุกคนเริ่มแยกขยะที่บ้าน และต้องทำให้สัมพันธ์กันกับหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป รับรองประเทศไทยสะอาด ขยะน้อยลงแน่ๆค่ะ.

(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)