วันที่สองจาก Heathrow Airport To Bournemouth (20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่สองจาก Heathrow Airport To Bournemouth
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)วันที่ 11ตุลาคม 2557 เดินทางถึง Terminal 4 Heathrow Airport, London อิอิ เริ่มตื่นเต้นอีกแล้วล่ะ ปกติเดินทางกับทัวร์จะมีคนบอกเราตลอดว่าจะทำอะไร จะเดินไปไหน แต่การเดินทางแบบนี้เราต้องจัดการต่างๆเองทั้งหมด ดีนะนี่ที่มาพร้อมครูอี๊ดที่มีประสบการณ์การการเป็น Leader ของ UCE เป็น 10 ปีสงสัยอะไรก็ถามครูอี๊ดแนะนำตลอดค่อยคลายกังวล อีกอย่างคือต้องขยันหาข้อมูลเพิ่มเติมทั้งจากการจัดปฐมนิเทศและเอกสารแนะนำของ UCE สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ประโยชน์ทั้งนั้นเลยนะนี่ จากนั้นก็ไปยัง Immigration กลุ่มเรามีจดหมายจากโรงเรียน Southbourne school of English ถึง immigration สะดวกเลยค่ะครูอี๊ดถือหนังสือเชิญนำหน้า ตามด้วยนักเรียนทั้ง 24 คน ครูกิตอยู่ท้ายสุด เจ้าหน้าที่เป็นกันเองมากๆ หน้าตายิ้มแย้ม รู้สึกดีจังเลย ผ่านไปได้อย่างราบรื่น การใส่เสื้อทีมในการเดินทางดีมาเลยครูอี๊ด ครูกิต เพิ่งเจอเด็กเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกเจอกันวันปฐมนิเทศ ที่ กทม.เท่านั้น แต่วันนั้นมีภาพถ่ายกลุ่ม ภาพถ่ายกิจกรรม ครูกิตถ่ายไว้ และที่สำคัญที่สุดคือพวกเราสร้าง Line กลุ่มไว้ได้คุย ได้วางแผนการการทำงาน การเตรียมการต่างๆ ทำให้การประสานงานง่ายขึ้น รู้จกกันมากขึ้น

จากนั้นก็รอรับกระเป๋า ทีมหนุ่มๆมีน้ำใจมากช่วยดูแลและยกกระเป๋าของทีมเราจากสายพานทำให้การรับกระเป๋าเร็วขึ้นมาก ได้กระเป๋าครบทุกคน ขอบใจนะคะหนุ่มๆทั้ง 7

พร้อมกันที่จุดนัดหมายหน้าร้านกาแฟ Costa Abdi. ผู้ประสานงานของโรงเรียนมารับทีมพวกเราที่จุดนัดพบ และแจกเอกสารต่างๆของโรงเรียนให้กับทุกคน เดินทางด้วยรถ Coat จาก Heathrow Airport สู่ Southbourne School of. English, Bournemouth เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง น่าจะถึงประมาณ 11โมง พอไปถึงฝนตกต้อนรับพวกเราเลย ไปถึงก็มีผู้ประสานงานของโรงเรียน Jacky มาต้อนรับพร้อมกับโฮสของนักเรียนทั้งหมด รวมทั้งโฮสของครูอี๊ด ครูกิต ด้วยอบอุ่นมาก Jan กับ Tom มารับ ครูกิตจำ Jann ได้เพราะว่าคุยกันทาง Facebook.มาก่อน มาถึงปุ๊บ ครูกิตได้ชื่อใหม่เลย...Jan...เรียกว่า....Kitty....ก็โอเคนะ น่ารักดีแล้วเป็นคนชอบ Kitty มากๆอยู่แล้ว ยอมรับชื่อนี้ด้วยความเต็มใจ

เมื่อไปถึงบ้าน บ้านนี้ไม่ต้องถอดรองเท้าใส่ในบ้านได้เลยในบ้านปูพรมทั้งหลังเลย. Heater ติดให้ทุกห้อง ครูอี๊ด พักห้องชั้นล่าง ครูกิต พักห้องชั้นบน ใกล้ๆกับห้องโฮส และมีน้องจาก Spain ชื่อ Luis พักอีกห้อง.ส่วนน้องชายและน้องสะไภ้ของ Jan คือ Tom. และ Sylvia พักที่บ้านหลังเล็กๆด้านหลัง แต่เวลาทานอาหารก็มาทานพร้อมๆกัน

อาหารมื้อแรกที่ UK.ก็คือ ไข่ดาว ใส้กรอก และขนมปัง ช่วงบ่าย Jan ขับรถไปส่งที่ Bournemouth Town Center และอธิบายวิธีการกลับบ้านทางรถประจำทาง และบอกป้ายรถที่เราจะต้องลง และเขียนให้ด้วยว่าต้องลงที่. Carbery. AVE Southbourne และบอกเบอร์โทรไว้ด้วย วันแรกบอกตรงๆ ฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าน ถึงแม้ว่าจะดูแผนที่จาก Google มาก่อนก็งง แต่ก็ Capture จาก Google Map มาไว้ในเครื่องไว้ด้วย มาถึงวันแรกยังไม่ได้ซื้อ sim โทรศัพท์เลย รู้งี้ซื้อตั้งแต่สนามบินเลยน่าจะสะดวกมากกว่านี้ แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าครูอี๊ดคงพาเรากลับบ้านได้ล่ะนะ ด้วยประสบการณ์ที่ทำงานกับ UCE ซึ่งไปมาแล้วหลายประเทศกว่า 10 ปีหลังจากนั้นก็ถ่ายภาพและ Shopping กันอย่างสนุกสนาน ที่ต้องรีบซื้อเลยก็คือเสื้อกันฝน ผ้าพันคอ และรองเท้าใส่ในบ้าน อากาศเริ่มหนาวแล้ว แล้วเวลาก็เย็นมากแล้วพวกเราตัดสินใจกลับบ้านกัน รถบัส1C กว่าจะกลับถึงบ้านก็มีเรื่องขำๆหลายตอนครูอี๊ดอาศัยประสบการณ์ถามทางมาเรื่อยๆจนมาถึงบ้าน ที่ขำที่สุดคือพวกเราเดินผ่านบ้านเราไปสุดถนน จำบ้านตัวเองไม่ได้ บ้านเราอยูต้นถนนเลย ขำขำ มากเลย

บ้านเราทาน Dinner 19.00 มีสมาชิกทั้งหมด 7 คนคือ Jan Tom Sylvia Luis ครูอี๊ด ซึ่งที่บ้านเรียกว่า Suree ครูกิต ซึ่งตอนนี้ที่บ้านจะเรียกว่า Kitty เมื่อทานอาหารเสร็จทุกคนช่วยกันล้างจานและเช็ดให้แห้งแล้วเก็บเข้าตู้เลย

นอกจากปรับเรื่องภาษาแล้วต้องพยายามปรับตัวเรื่องเวลาโฮสพยายามให้เราไม่นอนก่อน 21.00 ซึ่งช่วงนั้นเมืองไทยจะประมาณตี 3 กว่าจะปรับตัวได้ก็ใช้เวลาเหมือนกัน แต่ในภาพรวมๆวันนี้ก็มีความสุขกับประสบการณ์ใหม่ๆที่ UK ค้ะ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)