ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วันที่สองจาก Heathrow Airport To Bournemouth (20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)

วันที่สองจาก Heathrow Airport To Bournemouth
(20 วันใช้ชีวิตในต่างแดนประเทศอังกฤษที่แสนประทับใจ)วันที่ 11ตุลาคม 2557 เดินทางถึง Terminal 4 Heathrow Airport, London อิอิ เริ่มตื่นเต้นอีกแล้วล่ะ ปกติเดินทางกับทัวร์จะมีคนบอกเราตลอดว่าจะทำอะไร จะเดินไปไหน แต่การเดินทางแบบนี้เราต้องจัดการต่างๆเองทั้งหมด ดีนะนี่ที่มาพร้อมครูอี๊ดที่มีประสบการณ์การการเป็น Leader ของ UCE เป็น 10 ปีสงสัยอะไรก็ถามครูอี๊ดแนะนำตลอดค่อยคลายกังวล อีกอย่างคือต้องขยันหาข้อมูลเพิ่มเติมทั้งจากการจัดปฐมนิเทศและเอกสารแนะนำของ UCE สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ประโยชน์ทั้งนั้นเลยนะนี่ จากนั้นก็ไปยัง Immigration กลุ่มเรามีจดหมายจากโรงเรียน Southbourne school of English ถึง immigration สะดวกเลยค่ะครูอี๊ดถือหนังสือเชิญนำหน้า ตามด้วยนักเรียนทั้ง 24 คน ครูกิตอยู่ท้ายสุด เจ้าหน้าที่เป็นกันเองมากๆ หน้าตายิ้มแย้ม รู้สึกดีจังเลย ผ่านไปได้อย่างราบรื่น การใส่เสื้อทีมในการเดินทางดีมาเลยครูอี๊ด ครูกิต เพิ่งเจอเด็กเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกเจอกันวันปฐมนิเทศ ที่ กทม.เท่านั้น แต่วันนั้นมีภาพถ่ายกลุ่ม ภาพถ่ายกิจกรรม ครูกิตถ่ายไว้ และที่สำคัญที่สุดคือพวกเราสร้าง Line กลุ่มไว้ได้คุย ได้วางแผนการการทำงาน การเตรียมการต่างๆ ทำให้การประสานงานง่ายขึ้น รู้จกกันมากขึ้น

จากนั้นก็รอรับกระเป๋า ทีมหนุ่มๆมีน้ำใจมากช่วยดูแลและยกกระเป๋าของทีมเราจากสายพานทำให้การรับกระเป๋าเร็วขึ้นมาก ได้กระเป๋าครบทุกคน ขอบใจนะคะหนุ่มๆทั้ง 7

พร้อมกันที่จุดนัดหมายหน้าร้านกาแฟ Costa Abdi. ผู้ประสานงานของโรงเรียนมารับทีมพวกเราที่จุดนัดพบ และแจกเอกสารต่างๆของโรงเรียนให้กับทุกคน เดินทางด้วยรถ Coat จาก Heathrow Airport สู่ Southbourne School of. English, Bournemouth เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง น่าจะถึงประมาณ 11โมง พอไปถึงฝนตกต้อนรับพวกเราเลย ไปถึงก็มีผู้ประสานงานของโรงเรียน Jacky มาต้อนรับพร้อมกับโฮสของนักเรียนทั้งหมด รวมทั้งโฮสของครูอี๊ด ครูกิต ด้วยอบอุ่นมาก Jan กับ Tom มารับ ครูกิตจำ Jann ได้เพราะว่าคุยกันทาง Facebook.มาก่อน มาถึงปุ๊บ ครูกิตได้ชื่อใหม่เลย...Jan...เรียกว่า....Kitty....ก็โอเคนะ น่ารักดีแล้วเป็นคนชอบ Kitty มากๆอยู่แล้ว ยอมรับชื่อนี้ด้วยความเต็มใจ

เมื่อไปถึงบ้าน บ้านนี้ไม่ต้องถอดรองเท้าใส่ในบ้านได้เลยในบ้านปูพรมทั้งหลังเลย. Heater ติดให้ทุกห้อง ครูอี๊ด พักห้องชั้นล่าง ครูกิต พักห้องชั้นบน ใกล้ๆกับห้องโฮส และมีน้องจาก Spain ชื่อ Luis พักอีกห้อง.ส่วนน้องชายและน้องสะไภ้ของ Jan คือ Tom. และ Sylvia พักที่บ้านหลังเล็กๆด้านหลัง แต่เวลาทานอาหารก็มาทานพร้อมๆกัน

อาหารมื้อแรกที่ UK.ก็คือ ไข่ดาว ใส้กรอก และขนมปัง ช่วงบ่าย Jan ขับรถไปส่งที่ Bournemouth Town Center และอธิบายวิธีการกลับบ้านทางรถประจำทาง และบอกป้ายรถที่เราจะต้องลง และเขียนให้ด้วยว่าต้องลงที่. Carbery. AVE Southbourne และบอกเบอร์โทรไว้ด้วย วันแรกบอกตรงๆ ฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าน ถึงแม้ว่าจะดูแผนที่จาก Google มาก่อนก็งง แต่ก็ Capture จาก Google Map มาไว้ในเครื่องไว้ด้วย มาถึงวันแรกยังไม่ได้ซื้อ sim โทรศัพท์เลย รู้งี้ซื้อตั้งแต่สนามบินเลยน่าจะสะดวกมากกว่านี้ แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าครูอี๊ดคงพาเรากลับบ้านได้ล่ะนะ ด้วยประสบการณ์ที่ทำงานกับ UCE ซึ่งไปมาแล้วหลายประเทศกว่า 10 ปีหลังจากนั้นก็ถ่ายภาพและ Shopping กันอย่างสนุกสนาน ที่ต้องรีบซื้อเลยก็คือเสื้อกันฝน ผ้าพันคอ และรองเท้าใส่ในบ้าน อากาศเริ่มหนาวแล้ว แล้วเวลาก็เย็นมากแล้วพวกเราตัดสินใจกลับบ้านกัน รถบัส1C กว่าจะกลับถึงบ้านก็มีเรื่องขำๆหลายตอนครูอี๊ดอาศัยประสบการณ์ถามทางมาเรื่อยๆจนมาถึงบ้าน ที่ขำที่สุดคือพวกเราเดินผ่านบ้านเราไปสุดถนน จำบ้านตัวเองไม่ได้ บ้านเราอยูต้นถนนเลย ขำขำ มากเลย

บ้านเราทาน Dinner 19.00 มีสมาชิกทั้งหมด 7 คนคือ Jan Tom Sylvia Luis ครูอี๊ด ซึ่งที่บ้านเรียกว่า Suree ครูกิต ซึ่งตอนนี้ที่บ้านจะเรียกว่า Kitty เมื่อทานอาหารเสร็จทุกคนช่วยกันล้างจานและเช็ดให้แห้งแล้วเก็บเข้าตู้เลย

นอกจากปรับเรื่องภาษาแล้วต้องพยายามปรับตัวเรื่องเวลาโฮสพยายามให้เราไม่นอนก่อน 21.00 ซึ่งช่วงนั้นเมืองไทยจะประมาณตี 3 กว่าจะปรับตัวได้ก็ใช้เวลาเหมือนกัน แต่ในภาพรวมๆวันนี้ก็มีความสุขกับประสบการณ์ใหม่ๆที่ UK ค้ะ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …