ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วันแรกบันทึกการเดินทางทัศนศึกษาและดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558

บันทึกการเดินทางทัศนศึกษาและดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558
วันที่ 1  วันที่ 2  วันที่ 3  วันที่ 4  วันที่ 5  วันที่ 6

วันแรก วันที่ 5 มกราคม 2558 โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา - ร้านแม่กิ้มลั้ง - ตลาด 100 ปีสามชุก สุพรรณบุรี - นครสวรรค์ คณะพร้อมกันที่โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา 05.00 น. ครู ผู้ปกครอง.สมาคม กรรมการสถานศึกษา รวม 90 คน 2 บัส ครูกิติมา ไปคันที่ 1 มีผอ.เจนจัด ภักดีไทย เป็นหัวหน้าทีม พี่ติ๊ก เป็นผู้ประสานงานหลัก และน้องก้องเจ้าของก้องฟ้าทราเวล และทีมงาน เป็นผู้อำนวยความสะดวกต่างๆคันที่ 2 มีรองนงกาญจน์. เครือหงษ์ เป็นหัวหน้าคณะ และมีพี่ลมัย เป็นผู้ประสานงานหลัก และทีมงานก้องฟ้าทราเวล เป็นผู้อำนวยความสะดวก การเดินทาง
ไปทัศนศึกษาครั้งนี้ร่างกายไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่ ไม่ค่อยสบายตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมแล้วล่ะ แต่ก็สู้ๆ นานๆจะได้เดินทางไปเที่ยวกับพี่ๆ น้องๆที่โรงเรียน ยังไงก็พร้อมล่ะ ขอบคุณพี่สาวที่น่ารัก พี่จา ที่จัดเตรียมยาให้ 1 ถุงไว้ใช้ยามฉุกเฉิน พี่ตุ๊ ที่ขับรถไปส่งที่โรงเรียนตั้งแต่ตี.4.30 รถออกตรงเวลาเลยค่ะ แวะรับพี่จิราภรณ์และน้องเกศินี ระหว่างทาง เพื่อความรวดเร็วในการเดินทาง ทัวร์บริการอาหารเช้าและเครื่องดื่มง่ายๆบนรถ ระหว่างทางแวะพักเข้าห้องน้ำ  เที่ยงแวะรับประทานอาหารที่ร้านแม่กิ้มลั้ง สาขาบายพาส เพชรบุรี ทัวร์แจกคูปองสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ตัดสินใจเลือกกินก๋วยเตี๋ยวโอเคอร่อยดีค่ะ ร้านสีชมพูดูสะดุดตาเชียว ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเล็กน้อย

หลังจากนั้นเดินทางต่อไปเมืองสุพรรณ แวะเที่ยวตลาด 100 ปี สามชุก เกือบห้าโมงเย็นแล้ว ลุ้นกันว่าตลาดจะปิดแล้วหรือปล่าว  โล่งอกตลาดยังไม่ปิดแต่ของไม่ค่อยเยอะแล้วล่ะ รีบถ่ายภาพเป็นที่ระลึกซะหลายภาพเลย เป็นครั้งแรกที่ได้มาสามชุก มีของกินขายหลายอย่างแต่ที่สะดุดตามากที่สุดก็คือลูกชิ้นมีทั้งลูกชิ้นยักษ์และขนาดธรรมดา อร่อยมาก อิอิ ไม่ค่อยกล้าแตะน้ำจิ้มเลยเห็นพริกแล้วกลัว ขนาดจิ้มนิดๆก็อร่อย  พวกเราได้ซื้อเสื้อสามชุกเป็นที่ระลึก ขอบคุณพี่ภรณ์ที่เป็นสปอนเซอร์เสื้อน่ารักมากค่ะ อีกอย่างที่น่าซื้อคือหมวกราคาไม่แพง ซื้อได้ค่ะ
เวลา 5.30 พร้อมกันที่รถเพราะต้องเดินทางต่อไปทานอาหารเย็นที่ร้านโกยีนครสวรรค์ ระหว่างเดินทางผอ.เจนจัดเสนอให้มีกิจกรรมที่เด็กๆชอบเล่นกันคือเกมบัดดี้ เป้าหมายผอ.ต้องการให้มีการสานสัมพันธ์และมีการดูแลกันระหว่างการเดินทาง สมาชิกรู้สึกสนุกกับการปลอมตัวไม่ให้รูว่าใครเป็นบัดดี้ใคร สนุกขึ้นโดยฉับพลัน ระหว่างทานอาหารเย็นมีกิจกรรมน่ารักๆอีกอย่างคือ surprise วันเกิดพี่มาลา ทานอาหารเสร็จก็เดินไปสวนสาธารณะข้างๆ ถ่ายภาพสวยๆพอเป็นที่ระลึก


 หลังจากนั้นเข้าพักที่โรงแรมเบฟเวอร์รี่ฮิล ปาร์ค นครสวรรค์  Happy สำหรับคืนแรกหลังจากเดินทางอันยาวไกลจากสุราษฎร์ธานีถึงนครสวรรค์เกือบๆ 15 ชั่วโมง. 883 km

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …