วันแรกบันทึกการเดินทางทัศนศึกษาและดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558

บันทึกการเดินทางทัศนศึกษาและดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558
วันที่ 1  วันที่ 2  วันที่ 3  วันที่ 4  วันที่ 5  วันที่ 6

วันแรก วันที่ 5 มกราคม 2558 โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา - ร้านแม่กิ้มลั้ง - ตลาด 100 ปีสามชุก สุพรรณบุรี - นครสวรรค์ คณะพร้อมกันที่โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา 05.00 น. ครู ผู้ปกครอง.สมาคม กรรมการสถานศึกษา รวม 90 คน 2 บัส ครูกิติมา ไปคันที่ 1 มีผอ.เจนจัด ภักดีไทย เป็นหัวหน้าทีม พี่ติ๊ก เป็นผู้ประสานงานหลัก และน้องก้องเจ้าของก้องฟ้าทราเวล และทีมงาน เป็นผู้อำนวยความสะดวกต่างๆคันที่ 2 มีรองนงกาญจน์. เครือหงษ์ เป็นหัวหน้าคณะ และมีพี่ลมัย เป็นผู้ประสานงานหลัก และทีมงานก้องฟ้าทราเวล เป็นผู้อำนวยความสะดวก การเดินทาง
ไปทัศนศึกษาครั้งนี้ร่างกายไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่ ไม่ค่อยสบายตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมแล้วล่ะ แต่ก็สู้ๆ นานๆจะได้เดินทางไปเที่ยวกับพี่ๆ น้องๆที่โรงเรียน ยังไงก็พร้อมล่ะ ขอบคุณพี่สาวที่น่ารัก พี่จา ที่จัดเตรียมยาให้ 1 ถุงไว้ใช้ยามฉุกเฉิน พี่ตุ๊ ที่ขับรถไปส่งที่โรงเรียนตั้งแต่ตี.4.30 รถออกตรงเวลาเลยค่ะ แวะรับพี่จิราภรณ์และน้องเกศินี ระหว่างทาง เพื่อความรวดเร็วในการเดินทาง ทัวร์บริการอาหารเช้าและเครื่องดื่มง่ายๆบนรถ ระหว่างทางแวะพักเข้าห้องน้ำ  เที่ยงแวะรับประทานอาหารที่ร้านแม่กิ้มลั้ง สาขาบายพาส เพชรบุรี ทัวร์แจกคูปองสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ตัดสินใจเลือกกินก๋วยเตี๋ยวโอเคอร่อยดีค่ะ ร้านสีชมพูดูสะดุดตาเชียว ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเล็กน้อย

หลังจากนั้นเดินทางต่อไปเมืองสุพรรณ แวะเที่ยวตลาด 100 ปี สามชุก เกือบห้าโมงเย็นแล้ว ลุ้นกันว่าตลาดจะปิดแล้วหรือปล่าว  โล่งอกตลาดยังไม่ปิดแต่ของไม่ค่อยเยอะแล้วล่ะ รีบถ่ายภาพเป็นที่ระลึกซะหลายภาพเลย เป็นครั้งแรกที่ได้มาสามชุก มีของกินขายหลายอย่างแต่ที่สะดุดตามากที่สุดก็คือลูกชิ้นมีทั้งลูกชิ้นยักษ์และขนาดธรรมดา อร่อยมาก อิอิ ไม่ค่อยกล้าแตะน้ำจิ้มเลยเห็นพริกแล้วกลัว ขนาดจิ้มนิดๆก็อร่อย  พวกเราได้ซื้อเสื้อสามชุกเป็นที่ระลึก ขอบคุณพี่ภรณ์ที่เป็นสปอนเซอร์เสื้อน่ารักมากค่ะ อีกอย่างที่น่าซื้อคือหมวกราคาไม่แพง ซื้อได้ค่ะ
เวลา 5.30 พร้อมกันที่รถเพราะต้องเดินทางต่อไปทานอาหารเย็นที่ร้านโกยีนครสวรรค์ ระหว่างเดินทางผอ.เจนจัดเสนอให้มีกิจกรรมที่เด็กๆชอบเล่นกันคือเกมบัดดี้ เป้าหมายผอ.ต้องการให้มีการสานสัมพันธ์และมีการดูแลกันระหว่างการเดินทาง สมาชิกรู้สึกสนุกกับการปลอมตัวไม่ให้รูว่าใครเป็นบัดดี้ใคร สนุกขึ้นโดยฉับพลัน ระหว่างทานอาหารเย็นมีกิจกรรมน่ารักๆอีกอย่างคือ surprise วันเกิดพี่มาลา ทานอาหารเสร็จก็เดินไปสวนสาธารณะข้างๆ ถ่ายภาพสวยๆพอเป็นที่ระลึก


 หลังจากนั้นเข้าพักที่โรงแรมเบฟเวอร์รี่ฮิล ปาร์ค นครสวรรค์  Happy สำหรับคืนแรกหลังจากเดินทางอันยาวไกลจากสุราษฎร์ธานีถึงนครสวรรค์เกือบๆ 15 ชั่วโมง. 883 km

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)