ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วันที่สองบันทึกการเดินทางทัศนศึกษาดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558

บันทึกการเดินทางทัศนศึกษาและดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558
วันที่ 1  วันที่ 2  วันที่ 3  วันที่ 4  วันที่ 5  วันที่ 6

วันที่ 6 มกราคม 2558 ดูงานโรงเรียนนครสวรรค์. ภูทับเบิก. เขาค้อ


ออกจากโรงแรมเบฟเวอร์รี่ฮิลล์ปาร์ค จังหวัด นครสวรรค์ วันนี้ทุกคนใส่เสื้อทีมครู สร.ใส่เสื้อยืดสีชมพู. ผู้ปกครองใส่เสื้อสีเหลือง เช้านี้ทุกคนหน้าตาสดชื่นคงได้นอนพักเต็มที่ ครูกิติมา อดไม่ได้ที่จะถ่ายภาพบรรยาการการทานอาหารของคณะ

ทานอาหารอิ่มกันแล้วสมาชิกก็เริ่มทยอยออกมาถ่ายภาพในล๊อบบี้มีมุมที่น่ารักๆก็คือมุมที่เป็นจักรเย็บผ้า และ ด้านหน้าโรงแรมมีรถโบราณสีดำ ด้านหลังจะเห็นภูเขา มีตากล้องมือโปร  ครูตี๋  กะครูดิง  ครูกิติมาไม่ต้องห่วงอะไรแล้วล่ะ ช่วงเช้าแสงกำลังสวย สนุกกับการถ่ายภาพกันได้ภาพสวยๆกันเยอะเชียวแหละ ครู และผู้ปกครอง สร.นางแบบมืออาชีพดีๆนี่เอง ให้คะแนนเกินร้อยเลยนะคะนั่งรถชมเมืองนครสวรรค์และเข้าศึกษาดูงานที่โรงเรียนนครสวรรค์ ประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าสู่โรงเรียนเลยค่ะ โรงเรียนเงียบมากไม่มีนักเรียอยู่บริเวณต่างๆในโรงเรียนเลย นักเรียนอยู่ในห้องเรียนทั้งนั้น. อีกความประทับใจนักเรียนสายน้อยมากโรงเรียนสะอาด คุณครูแต่งกายด้วยชุดแบบฟอร์มโรงเรียนสีม่วง ผู้อำนวยการเป็นคนเกาะสมุย พี่เสริมสิริ กะพี่ป๋อง ได้ถ่ายภาพกับผอ.ด้วย ในฐานะที่รับผิดชอบทำ VTR ของโรงเรียนสุราษฎร์พิทยามาตั้งแต่ปี 2548 จนถึงปัจจุบัน จะ 10 ปีแล้วค่ะได้ชม.VTR ของโรงโรงเรียนนครสวรรค์ ชอบและประทับใจการเขียนบทบรรยายมากที่สุดเขียนได้ครอบคลุมและทราบซึ้งมากเลยค่ะเก็บรายละเอียดของโรงเรียนได้ครอบคลุมทุกด้านเลยชอบมากๆค่ะ
รองผอ.ฝ่ายวิชาการสุดยอดเลยค่ะวิสัยทัศน์ก้าวล้ำจริง ๆ ครูทุกคนมี PC สำหรับทำงานคนละ 1 เครื่อง ปีนี้กำลังจะแจก Tablet ทุกคน  เรื่องแหล่งเรียนรู้ของแต่ละกลุ่มสาระโดดเด่นมากทั้งปริมาณและคุณภาพ จัดสวยงาม Modern มากสีสันสดใส เสียดายที่เวลาในการดูงานน้อยต้องแยกกันไปตามกลุ่มงานและกลุ่มสาระ งาน ICT ขึ้นอยู่กับกลุ่มงานวิชาการ ท่านรองวิชาการโรงเรียนนครสวรรค์ นำคณะไปที่ห้องประชุมฝ่ายวิชาการ ทีมนี้มีครูปฐพนธ์ ครูเกศินี ครูเฉลิมวงศ์ ครูติ๊ก ครูตี๋ ครูดิง และครูกิติมา งานเป็นระบบและก้าวหน้ามาก แต่ละภาคเรียนครูทุกคนต้องจัดนิทรรศการแสดงผลงานตามรายการที่กำหนด เช่น แผนการสอน. ผลงานนักเรียน. ผลงานครู สื่อการสอน งานวิจัย Best Practice. และID plan น่านำมาใช้ที่ สร.จังเลย จะได้มีโอกาสประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผลงานบ้าง

ส่วนการพัฒนาด้าน ICT ห้องเรียนมีสื่อพร้อมเหมือนๆ สร. มีเครื่องคอมพิวเตอร์ Visualizer. และ Projector แต่ที่นี่สำหรับห้องเรียนของนักเรียนโครงการมี่เครื่องคอมพิวเตอร์และเครื่อง Print. สำหรับให้บริการนักเรียนเพิ่มมาอีกด้วย โต๊ะครูมีการออกแบบสวยเก็บสายไฟได้ทั้งหมดดูเรียบร้อยสบายตา  ห้องเรียนทุกห้องสามารถดูบรรยากาศการเรียนผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทุกห้อง
หลังจากนั้นได้เดินชมบรรยากาศแหล่งเรียนรู้ของกลุ่มสาระต่างๆ รับประทานอาหารกลางวัน

 หลังจากนั้นมุ่งสู่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเปลี่ยนจากรถทัวร์เป็นรถตู้คันนึง 10-11 คน ขึ้นไปถึงภูทับเบิกน่าจะประมาณสี่โมงกว่ามีเวลาไม่ถึงชั่วโมง. อากาศเย็นนิดๆพอทนได้ไม่ต้องใส่เสื้อกันหนาว ถ่ายภาพกันสนุกสนานบรรยากาศสวยดี แสงกำลังสวยได้ภาพสวยๆกันเยอะเลย


ถึงเวลาจะน้อยยังไงก็ตามแต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือ Shopping เสื้อภูทับเบิกเป็นที่ระลึกกัน. ราคาก็ไม่แพงมากขากลับรถตู้ไปส่งคณะที่ที่พักเลยระหว่างทางแวะร้านขายของที่ระลึกเน้นประเภทของกินที่เยอะสุดคือมะขาม ทั้งชิมทั้งช๊อปสนุกสนาน มาถึงเพชรบูรณ์ทั้งทีต้องซื้อมะขาม แต่ขอแนะนำว่าให้ซื้อแบบที่อบแล้วราคาอาจจะสูงกว่านิดหน่อยไม่งั้นไม่ทันจะได้กินมีราขึ้นซะแล้ว แต่ถ้าซื้อแล้วทานเลยก็ไม่เป็นไร และเข้าพักที่พฤกษสฮิลล์ เขาค้อ อาหารมื้อเย็นค่ำ มีกิจกรรมบันเทิง ร้อง รำ เต้น สนุกสนานกันถ้วนหน้า นอกจากนี้ยังมีรายการแสดงของเด็กชาวเขาด้วยน่ารักดี. คืนนี้นอนห้องใหญ่ 8 คนคนละ 1 เตียง อิอิ แต่ว่าจะต้องแบ่งปันห้องน้ำกัน มีห้องน้ำห้องเดียว แต่ว่าพวกเราอยู่กันด้วยความรักไม่รู้สึกอึดอัด อบอุ่นอีกต่างหาก ...ได้อีกบรรยากาศอ่ะคืนนี้

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …