ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วันที่หกบันทึกการเดินทางดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558

บันทึกการเดินทางทัศนศึกษาและดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558
วันที่ 1  วันที่ 2  วันที่ 3  วันที่ 4  วันที่ 5  วันที่ 6

วันที่ 10 มกราคม 2558 วังน้ำเขียว เขาใหญ่ เพชรบุรี   ชุมพร. สุราษฎร์ธานี

ตื่นเช้าเพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาเก็บตะวัน อากาศค่อนข้างเย็น เข้าทางล่ะผ้าคลุมไหล่ที่ซื้อมาจากร้านที่คุนหมิงเมืองเลยได้ใช้แล้วเย้ๆๆๆ ที่ผาเก็บตะวันอากาศดีมาก ต้นไม้ทั้งเล็กทั้งใหญ่เขียวชอุ่มเชียวล่ะ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดเลยล่ะ ถ่ายภาพกันสนุกสนานโดยเฉพาะท่าบินเหมือนนกไม่มีใครพลาดสนุกกันเต็มที่  กลับมารับประทานอาหารเช้าพร้อมกันที่รีสอร์ท อร่อยกับสลัดมากๆๆ ผักสดน่าทานมาก

ก่อนเดินทางกลับก็เก็บภาพถ่ายบริเวณต่างๆเป็นที่ระลึก ที่ขาดไม่ได้ก็คือเสื้อยืดที่ระลึก วังน้ำเขียว และของฝาก ขายดีมาก ยังไม่เต็มอิ่มทัวร์จอดรถให้ซื้ออีกซื้อกันเต็มที่วันนี้เป็นวันเดินทางกลับสุราษฎร์แล้วไม่ต้องกลัวของที่ซื้อจะเสีย ผักสด พุทรา  มะเขือเทศ. เห็ด องุ่นไร้เม็ด แต่ที่ราคาค่อนข้างสูงคือมันญี่ปุ่นย่าง 60 บาท ได้มา 2 หัวแต่อร่อย หวาน หอม เชียวคุ้มกับราคาเชียวล่ะ พอรับได้ 555


 แวะชมบรรบากาศสวยงามที่ a cup of love ไม่ได้เข้าไปที่ฟาร์มแกะ ดูจากด้านนอก แต่เห็นครูชื่นกมล และครูกิตติพัฒน์  เข้าไปถึงฟาร์มแกะเชียวแหละ แวะที่นี่ไม่นานก็ต้องรีบทำเวลาเดินทางต่อ วันนี้ต้องเดินทางไกลจากวังน้ำเขียวถึงสุราษฎร์ธานี. 874 km. ใช้เวลาเกือบ 11-12 ชั่วโมงถ้าไม่แวะที่ใดเลย แต่เราแวะเที่ยวไปด้วยก็บวกไปอีก 6 ชั่วโมง รวมๆประมาณ 18 ชั่วโมงออกเดินทางจากรีสอร์ทประมาณ 9.00 น.


แวะทานอาหารเที่ยงที่ปาลิโอ้  ได้กินของอร่อยผัดไทยกุ้ง แต่รอนานมาก ไม่ได้เดินดูสินค้าและบรรยากาศของปาลิโอ้เลย เสียดายจังเลย
 ทานอาหารมื้อค่ำที่ร้านอาหารเฉี่ยวโอชา บางสะพาน อาการไม่สบายเมื่อคืนและคิดว่าหายดีแล้วมีอาการไข้กำเริบแล้วล่ะ เจ็บคอมาก.ปวดหัวด้วย ต้องทานน้ำอุ่น แย่เลย เดินทางต่อและมาพักรถที่คุณสาหร่าย ชุมพร ยังไม่ดีขึ้นเลย หาอะไรร้อนๆทานได้กาแฟมา 1 แก้วตาสว่างเลย กลับถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ประมาณตี 3.30 น. พี่สาวที่น่ารักมารอรับอยู่แล้ว ขอบคุณมากที่ดูแลน้องอย่างดี ทั้งมาส่งและมารับ รักนะ จุ๊บๆๆ....กลับถึงบ้านอาบน้ำ นอน ...

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …