วันที่หกบันทึกการเดินทางดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558

บันทึกการเดินทางทัศนศึกษาและดูงานภาคอิสาน 5-10 มกราคม 2558
วันที่ 1  วันที่ 2  วันที่ 3  วันที่ 4  วันที่ 5  วันที่ 6

วันที่ 10 มกราคม 2558 วังน้ำเขียว เขาใหญ่ เพชรบุรี   ชุมพร. สุราษฎร์ธานี

ตื่นเช้าเพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาเก็บตะวัน อากาศค่อนข้างเย็น เข้าทางล่ะผ้าคลุมไหล่ที่ซื้อมาจากร้านที่คุนหมิงเมืองเลยได้ใช้แล้วเย้ๆๆๆ ที่ผาเก็บตะวันอากาศดีมาก ต้นไม้ทั้งเล็กทั้งใหญ่เขียวชอุ่มเชียวล่ะ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดเลยล่ะ ถ่ายภาพกันสนุกสนานโดยเฉพาะท่าบินเหมือนนกไม่มีใครพลาดสนุกกันเต็มที่  กลับมารับประทานอาหารเช้าพร้อมกันที่รีสอร์ท อร่อยกับสลัดมากๆๆ ผักสดน่าทานมาก

ก่อนเดินทางกลับก็เก็บภาพถ่ายบริเวณต่างๆเป็นที่ระลึก ที่ขาดไม่ได้ก็คือเสื้อยืดที่ระลึก วังน้ำเขียว และของฝาก ขายดีมาก ยังไม่เต็มอิ่มทัวร์จอดรถให้ซื้ออีกซื้อกันเต็มที่วันนี้เป็นวันเดินทางกลับสุราษฎร์แล้วไม่ต้องกลัวของที่ซื้อจะเสีย ผักสด พุทรา  มะเขือเทศ. เห็ด องุ่นไร้เม็ด แต่ที่ราคาค่อนข้างสูงคือมันญี่ปุ่นย่าง 60 บาท ได้มา 2 หัวแต่อร่อย หวาน หอม เชียวคุ้มกับราคาเชียวล่ะ พอรับได้ 555


 แวะชมบรรบากาศสวยงามที่ a cup of love ไม่ได้เข้าไปที่ฟาร์มแกะ ดูจากด้านนอก แต่เห็นครูชื่นกมล และครูกิตติพัฒน์  เข้าไปถึงฟาร์มแกะเชียวแหละ แวะที่นี่ไม่นานก็ต้องรีบทำเวลาเดินทางต่อ วันนี้ต้องเดินทางไกลจากวังน้ำเขียวถึงสุราษฎร์ธานี. 874 km. ใช้เวลาเกือบ 11-12 ชั่วโมงถ้าไม่แวะที่ใดเลย แต่เราแวะเที่ยวไปด้วยก็บวกไปอีก 6 ชั่วโมง รวมๆประมาณ 18 ชั่วโมงออกเดินทางจากรีสอร์ทประมาณ 9.00 น.


แวะทานอาหารเที่ยงที่ปาลิโอ้  ได้กินของอร่อยผัดไทยกุ้ง แต่รอนานมาก ไม่ได้เดินดูสินค้าและบรรยากาศของปาลิโอ้เลย เสียดายจังเลย
 ทานอาหารมื้อค่ำที่ร้านอาหารเฉี่ยวโอชา บางสะพาน อาการไม่สบายเมื่อคืนและคิดว่าหายดีแล้วมีอาการไข้กำเริบแล้วล่ะ เจ็บคอมาก.ปวดหัวด้วย ต้องทานน้ำอุ่น แย่เลย เดินทางต่อและมาพักรถที่คุณสาหร่าย ชุมพร ยังไม่ดีขึ้นเลย หาอะไรร้อนๆทานได้กาแฟมา 1 แก้วตาสว่างเลย กลับถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ประมาณตี 3.30 น. พี่สาวที่น่ารักมารอรับอยู่แล้ว ขอบคุณมากที่ดูแลน้องอย่างดี ทั้งมาส่งและมารับ รักนะ จุ๊บๆๆ....กลับถึงบ้านอาบน้ำ นอน ...

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)