ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 ตอนที่ 2  ตอนที่ 3


วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


ตอนที่ 3

วันที่ 8 พฤษภาคม 2558
กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก

เตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง ทดสอบกล้องหน้าโรงแรมกันก่อนเดินทางซะหลายแชะ 555 
วันนี้เปลี่ยนรถเป็นคันใหม่อีกแล้วค่ะ ออกเดินทางสู่ทะเลสาบฌางโก มีความสูง 3,774 เมตร ระยะทาง 34 Km ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ไกด์นำคณะไปยื่นเอกสาร ระหว่างนี้ได้ถ่ายภาพยอดเขาคันชังจุงก้า ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับสามของโลก กลางเมืองกังต๊อก ซึ่งเห็นได้ชัดเจนกว่าที่ดูกว่าดาร์จีลิ่งซะอีก
 เดินทางไปซักแป๊บต้องยื่นเอกสารผ่านด่านเข้าชมทะเลสาบฌางโก ต้องยื่นพร้อมพาสปอตและเอกสารอนุญาตเข้าสิกขิมด้วย รถที่จะผ่านด่านเยอะมาก ยื่นเอกสารเสร็จเรียบร้อยทุกคนได้รับบัตรเข้าชมทะเลสาบฌางโก 


เส้นทางก็เหมือนเดิม เป็นเส้นทางไปตามภูเขา มีหินถล่มมาเป็นระยะๆแต่จะมีรถซ่อมบำรุงเส้นทางตลอด บางจุดก็ใช้แรงงานคนในการซ่อมถนน ระหว่างเส้นทางจะสวนกับรถทหารเป็นระยะ 
ข้อควรระวัง ถ้าเข้าเขตทหารห้ามถ่ายภาพนะคะ หรือสถานที่อื่นๆที่ห้ามถ่ายภาพ ต้องสังเกตด้วยนะว่าจุดไหนถ่ายได้หรือถ่ายไม่ได้
แวะเข้าห้องน้ำ อากาศเย็นมากเลย ชักจะกลัวแล้วล่ะ ขอซื้อหมวกเพิ่มซักหน่อยดีกว่า เพราะยิ่งขึ้นไปสูงขึ้นอากาศเริ่มหนาวมากขึ้น กันไว้ก่อนดีกว่า


เดินทางถึงทะเลสาบฌางโก Tsomgo Lake มีรูปทรงสัณฐานเป็นวงรี ลึกประมาณ 15 เมตร เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำลุงเฌ่ชู ไหลไปบรรจบกับแม่น้ำวังโปและถือกันว่าเป็นต้นกำเนิดน้ำธรรมชาติที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่ง
สนุกสนานกับการเดินเล่นรอบๆทะเลสาบฌางโก และกิจกรรมขี่จามรี สัตว์ภูเขาที่ได้รับการแต่งตัวด้วยสีสันสดใส ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันสนุกสนานกลับไปรับประทานอาหารกลางวัน เดินทางกลับเมืองกังต๊อก แวะที่วัด Enchey Monastery หลังจากนั้นเข้าชมความงามของดอกไม้นานาพันธ์ ณ Flower Show Hall ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับสวนสาธารณะ
หลังจากนั้นรถไปส่งที่.MG market มีเวลาถึง 1 ทุ่ม วันนี้เข้าไปชิมชากันอีก สงสัยกลับเมืองไทยติดใจชาอินเดียซะแล้วมั๊ง

ได้เลือกซื้อเครื่องสำอางค์ Hinalaya เป็นเครื่องสำอางของอินเดียที่ผลิตจากธรรมชาติ ขอบคุณน้องทิพย์ที่แนะนำ น้องเค้าการันตีคุณภาพเพราะเคยซื้อไปฝากเพื่อน ก็เลยลองซื้อบ้าง ราคาก็ไม่แพง

เหลือเงินอยู่นิดหน่อยได้ของมาอีก 1 ชิ้น
ถึงเวลานัดพอดี รถก็มารับกลับโรงแรม ทานอาหารเย็นเสร็จเรัยบร้อยก็จัดกระเป๋าเดินทางเตรียมพร้อมเดินทางพรุ่งนี้ เดินทาง 7 โมงครึ่ง ต้องตื่นตั้งแต่ตีห้าครึ่ง คืนนี้ต้องรีบนอนแล้วล่ะ

วันที่ 9-10 พฤษภาคม 2558
กังต๊อก. สิริกูรี ( บักโดรา) กัลกัตตา. กรุงเทพ สุราษฎร์ธานี

ตื่นเช้าตั้งแต่ตี 5 ครึ่งทานอาหารเช้าและออกเดินทาง 7.30 น. วันนี้เปลี่ยนรถเป็นอีกคันนึงแล้วล่ะ เป็นคันที่ 5 แล้ว ถ้ารวม Taxi ด้วยจะต้องเป็นคันที่ 6 เดินทางสู่ท่าอากาศยานบักโดรา เมืองสีลิกูรี ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง เมื่อถึงด่าน Sikkim ทางไกด์ต้องยื่นเอกสาร รวมพาสปอตและเอกสารขออนุญาตเข้าเมือง Sikkim. รถเลยจอดให้เรารอที่ Rangpo Tourist Lodge 


แสะรับประทานอาหารกลางวันเดินทางจากสนามบินบักโดรา ถึงสนามบินกับกัตตา โดยสายการบิน Indigo Airline เที่ยวบินที่ 6E534 การตรวจกระเป๋าของอินเดีย เข้มมาก โดยเฉพาะกระเป๋าที่ถือติดตัวขึ้นเครื่อง ต้องติด.Tag ของสายการบินทุกใบเมื่อผ่านเครื่อง scan แล้ว จะประทับวันที่ไว้ว่าผ่านการ Scan แล้ว 

การเข้าช่องทาง Scan ก็เหมือนกันเค้าแยกช่องผู้หญิง ผู้ชาย ช่องผู้หญิงมีเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิง และประทับตราที่ Boading Pass การตรวจแบบนี้เพิ่งเคยเจอครั้งแรกที่นี่เหมือนกัน ก่อนขึ้นเครื่องก็ตรวจ Tag ไม่น้อยกว่า 3 ครั้งก่อนขึ้นเครื่อง จากนั้นเดินทางต่อไปยังสนามบินกับกัตตา ไปถึงก็มีตัวแทนของบริษัททัวร์ที่ Contact.กับ Miss Travel มาต้อนรับนำพวกเราไป Check in ที่สนามบินกับกัตตา 
หลัง Scan กระเป๋าใบใหญ่ กระเป๋าที่มีซิปหลายจุด ถ้าไม่ได้ใส่กุญแจเค้าจะใช้สายรัดให้และมีสาวนัดรอบกระเป๋าอีกครั้งไม่ให้ใครใส่ของเพิ่มได้เลย แบบนี้ก็เจอที่นี่ครั้งแรกอีกเหมือนกัน 

ขอย้ำนะคะ Tag กระเป๋าที่ประทับตราแล้วอย่าให้หายมิฉนั้นเค้าจะไม่ให้เอากระเป๋าเข้าไป แต่ขวดน้ำนำเข้าไปได้

ก่อนจึ้นเครื่องมื้อนี้อิสระ พวกเราหาอะไรง่ายๆในสนามบินกินกัน ตรงนี้รับเงินรูปี ไม่รับดอลล่า 


ร้านขายของที่ระลึกบางร้านรับเงินไทย. รับเงินดอลล่า แต่ไม่รับเงินรูปี บางร้านก็รับเงินรูปี งงมากๆ อีกอย่าง ระหว่างนั่งรอเครื่องมีคนมารับแลกเงินรูปีด้วย ถ้าเงินเหลือเยอะก็แนะนำให้แลกเพราะได้ราคาดีกว่าไปแลกที่เมืองไทย.พวกเราไม่ได้แลกเพราะเหลือเงินรูปีกันนิดหน่อยเก็บเป็นที่ระลึกน่ะค่ะ

ออกเดินทางจากสนามบินกัลกัตตา สายการบิน Indigo Airline เที่ยวบินที่ 6E77 ออกเดินทางประมาณ 3 ทุ่ม ถึง สนามบินสุวรรณภูมิ เวลาประมาณเที่ยงคืน +1.30 ชั่วโมง เวลาในเมืองไทยเร็วกว่าอินเดีย.1 ชั่วโมงครึ่ง

ที่สนามบินสุวรรณภูมิการรับกระเป๋าก็มีระบบตรวจเช็คจากหลักฐานตอน Check in ด้วยจึงจะรับกระเป๋าได้ มีเจ้าหน้าที่สนามบินมาตรวจเช็คด้วย

เดินทางต่อไปที่สนามบินดอนเมือง หาที่นั่ง ที่นอนพัก ได้เวลาประมาณตี 4 ครึ่ง Check in. เดินทางโดยสายการบิน Nok Air เที่ยวบิน   DD7208 เวลา 6.10-7.20 น.ถึงสนามบินสุราษฎร์ธานี โดยสวัสดิภาพ

ขอบคุณ www.miss-travel.net

ตอนที่ 1 ตอนที่ 2  ตอนที่ 3


ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …