ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 ตอนที่ 2  ตอนที่ 3


วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


ตอนที่ 3

วันที่ 8 พฤษภาคม 2558
กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก

เตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง ทดสอบกล้องหน้าโรงแรมกันก่อนเดินทางซะหลายแชะ 555 
วันนี้เปลี่ยนรถเป็นคันใหม่อีกแล้วค่ะ ออกเดินทางสู่ทะเลสาบฌางโก มีความสูง 3,774 เมตร ระยะทาง 34 Km ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ไกด์นำคณะไปยื่นเอกสาร ระหว่างนี้ได้ถ่ายภาพยอดเขาคันชังจุงก้า ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับสามของโลก กลางเมืองกังต๊อก ซึ่งเห็นได้ชัดเจนกว่าที่ดูกว่าดาร์จีลิ่งซะอีก
 เดินทางไปซักแป๊บต้องยื่นเอกสารผ่านด่านเข้าชมทะเลสาบฌางโก ต้องยื่นพร้อมพาสปอตและเอกสารอนุญาตเข้าสิกขิมด้วย รถที่จะผ่านด่านเยอะมาก ยื่นเอกสารเสร็จเรียบร้อยทุกคนได้รับบัตรเข้าชมทะเลสาบฌางโก 


เส้นทางก็เหมือนเดิม เป็นเส้นทางไปตามภูเขา มีหินถล่มมาเป็นระยะๆแต่จะมีรถซ่อมบำรุงเส้นทางตลอด บางจุดก็ใช้แรงงานคนในการซ่อมถนน ระหว่างเส้นทางจะสวนกับรถทหารเป็นระยะ 
ข้อควรระวัง ถ้าเข้าเขตทหารห้ามถ่ายภาพนะคะ หรือสถานที่อื่นๆที่ห้ามถ่ายภาพ ต้องสังเกตด้วยนะว่าจุดไหนถ่ายได้หรือถ่ายไม่ได้
แวะเข้าห้องน้ำ อากาศเย็นมากเลย ชักจะกลัวแล้วล่ะ ขอซื้อหมวกเพิ่มซักหน่อยดีกว่า เพราะยิ่งขึ้นไปสูงขึ้นอากาศเริ่มหนาวมากขึ้น กันไว้ก่อนดีกว่า


เดินทางถึงทะเลสาบฌางโก Tsomgo Lake มีรูปทรงสัณฐานเป็นวงรี ลึกประมาณ 15 เมตร เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำลุงเฌ่ชู ไหลไปบรรจบกับแม่น้ำวังโปและถือกันว่าเป็นต้นกำเนิดน้ำธรรมชาติที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่ง
สนุกสนานกับการเดินเล่นรอบๆทะเลสาบฌางโก และกิจกรรมขี่จามรี สัตว์ภูเขาที่ได้รับการแต่งตัวด้วยสีสันสดใส ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันสนุกสนานกลับไปรับประทานอาหารกลางวัน เดินทางกลับเมืองกังต๊อก แวะที่วัด Enchey Monastery หลังจากนั้นเข้าชมความงามของดอกไม้นานาพันธ์ ณ Flower Show Hall ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับสวนสาธารณะ
หลังจากนั้นรถไปส่งที่.MG market มีเวลาถึง 1 ทุ่ม วันนี้เข้าไปชิมชากันอีก สงสัยกลับเมืองไทยติดใจชาอินเดียซะแล้วมั๊ง

ได้เลือกซื้อเครื่องสำอางค์ Hinalaya เป็นเครื่องสำอางของอินเดียที่ผลิตจากธรรมชาติ ขอบคุณน้องทิพย์ที่แนะนำ น้องเค้าการันตีคุณภาพเพราะเคยซื้อไปฝากเพื่อน ก็เลยลองซื้อบ้าง ราคาก็ไม่แพง

เหลือเงินอยู่นิดหน่อยได้ของมาอีก 1 ชิ้น
ถึงเวลานัดพอดี รถก็มารับกลับโรงแรม ทานอาหารเย็นเสร็จเรัยบร้อยก็จัดกระเป๋าเดินทางเตรียมพร้อมเดินทางพรุ่งนี้ เดินทาง 7 โมงครึ่ง ต้องตื่นตั้งแต่ตีห้าครึ่ง คืนนี้ต้องรีบนอนแล้วล่ะ

วันที่ 9-10 พฤษภาคม 2558
กังต๊อก. สิริกูรี ( บักโดรา) กัลกัตตา. กรุงเทพ สุราษฎร์ธานี

ตื่นเช้าตั้งแต่ตี 5 ครึ่งทานอาหารเช้าและออกเดินทาง 7.30 น. วันนี้เปลี่ยนรถเป็นอีกคันนึงแล้วล่ะ เป็นคันที่ 5 แล้ว ถ้ารวม Taxi ด้วยจะต้องเป็นคันที่ 6 เดินทางสู่ท่าอากาศยานบักโดรา เมืองสีลิกูรี ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง เมื่อถึงด่าน Sikkim ทางไกด์ต้องยื่นเอกสาร รวมพาสปอตและเอกสารขออนุญาตเข้าเมือง Sikkim. รถเลยจอดให้เรารอที่ Rangpo Tourist Lodge 


แสะรับประทานอาหารกลางวันเดินทางจากสนามบินบักโดรา ถึงสนามบินกับกัตตา โดยสายการบิน Indigo Airline เที่ยวบินที่ 6E534 การตรวจกระเป๋าของอินเดีย เข้มมาก โดยเฉพาะกระเป๋าที่ถือติดตัวขึ้นเครื่อง ต้องติด.Tag ของสายการบินทุกใบเมื่อผ่านเครื่อง scan แล้ว จะประทับวันที่ไว้ว่าผ่านการ Scan แล้ว 

การเข้าช่องทาง Scan ก็เหมือนกันเค้าแยกช่องผู้หญิง ผู้ชาย ช่องผู้หญิงมีเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิง และประทับตราที่ Boading Pass การตรวจแบบนี้เพิ่งเคยเจอครั้งแรกที่นี่เหมือนกัน ก่อนขึ้นเครื่องก็ตรวจ Tag ไม่น้อยกว่า 3 ครั้งก่อนขึ้นเครื่อง จากนั้นเดินทางต่อไปยังสนามบินกับกัตตา ไปถึงก็มีตัวแทนของบริษัททัวร์ที่ Contact.กับ Miss Travel มาต้อนรับนำพวกเราไป Check in ที่สนามบินกับกัตตา 
หลัง Scan กระเป๋าใบใหญ่ กระเป๋าที่มีซิปหลายจุด ถ้าไม่ได้ใส่กุญแจเค้าจะใช้สายรัดให้และมีสาวนัดรอบกระเป๋าอีกครั้งไม่ให้ใครใส่ของเพิ่มได้เลย แบบนี้ก็เจอที่นี่ครั้งแรกอีกเหมือนกัน 

ขอย้ำนะคะ Tag กระเป๋าที่ประทับตราแล้วอย่าให้หายมิฉนั้นเค้าจะไม่ให้เอากระเป๋าเข้าไป แต่ขวดน้ำนำเข้าไปได้

ก่อนจึ้นเครื่องมื้อนี้อิสระ พวกเราหาอะไรง่ายๆในสนามบินกินกัน ตรงนี้รับเงินรูปี ไม่รับดอลล่า 


ร้านขายของที่ระลึกบางร้านรับเงินไทย. รับเงินดอลล่า แต่ไม่รับเงินรูปี บางร้านก็รับเงินรูปี งงมากๆ อีกอย่าง ระหว่างนั่งรอเครื่องมีคนมารับแลกเงินรูปีด้วย ถ้าเงินเหลือเยอะก็แนะนำให้แลกเพราะได้ราคาดีกว่าไปแลกที่เมืองไทย.พวกเราไม่ได้แลกเพราะเหลือเงินรูปีกันนิดหน่อยเก็บเป็นที่ระลึกน่ะค่ะ

ออกเดินทางจากสนามบินกัลกัตตา สายการบิน Indigo Airline เที่ยวบินที่ 6E77 ออกเดินทางประมาณ 3 ทุ่ม ถึง สนามบินสุวรรณภูมิ เวลาประมาณเที่ยงคืน +1.30 ชั่วโมง เวลาในเมืองไทยเร็วกว่าอินเดีย.1 ชั่วโมงครึ่ง

ที่สนามบินสุวรรณภูมิการรับกระเป๋าก็มีระบบตรวจเช็คจากหลักฐานตอน Check in ด้วยจึงจะรับกระเป๋าได้ มีเจ้าหน้าที่สนามบินมาตรวจเช็คด้วย

เดินทางต่อไปที่สนามบินดอนเมือง หาที่นั่ง ที่นอนพัก ได้เวลาประมาณตี 4 ครึ่ง Check in. เดินทางโดยสายการบิน Nok Air เที่ยวบิน   DD7208 เวลา 6.10-7.20 น.ถึงสนามบินสุราษฎร์ธานี โดยสวัสดิภาพ

ขอบคุณ www.miss-travel.net

ตอนที่ 1 ตอนที่ 2  ตอนที่ 3


ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)