ตอนที่ 1 ตะลอนทัวร์ ภาคเหนือ เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา เชียงราย 5-10 ธ.ค.58

ตอนที่ 1 ตะลอนทัวร์ ภาคเหนือ เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา เชียงราย 5-10 ธ.ค.58
วันแรก วันที่ 5 ธันวาคม 2558 สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่

ตอนที่ 1  ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6 


เตรียมตัวเดินทางเชียงใหม่ กว่าจะตัดสินใจได้ว่าจะเอากระเป๋าใบไหนเพราะไม่ได้โหลดกระเป๋า ถือขึ้นเครื่องสัมภาระทั้งหมดรวมแล้วต้องไม่เกิน 7 กิโลกรัมในการเดินทาง 6 วันใบสีส้มรวมสัมภาระด้วย 6.5 กิโลกรัม ใบสีดำลายจุด เฉพาะกระเป๋าก็ 4.5 กิโลกรัมแล้ว ตัดสินใจเอาใบเล็กไปก็แล้วกันนะเดินทางกันวันที่ 5 ธันวาคม จากสนามบินสุราษฎร์ธานี ถึง สนามบินเชียงใหม่ บินตรงเลย พี่ยิ่ง  พี่ตู่ เดินทางล่วงหน้าไปก่อน เพราะต้องไปต่อเครื่องที่ดอนเมือง พี่แดง พี่จุก  น้องกิต บินตรงไปเชียงใหม่ นัดเจอกันที่สนามบินเชียงใหม่  ว๊าวเจอพี่อัมพร ก็ไปเที่ยวเชียงใหม่และเลยไปเที่ยวปายด้วย ทุกคนพร้อมใจใส่เสื้อสีเหลืองในวันที่ 5 ธันวาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ใช้เวลาเดินทางจากสุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ ประมาณ 2 ชั่วโมง

 

มาถึงสนามบินเชียงใหม่ อดใจไม่ได้ที่จะถ่ายภาพกับดอกไม้สวยๆที่เค้าจัดไว้ตรงทางผ่านใกล้ๆกับที่รับประเป๋าและทางออก ได้ภาพที่ระลึกหลายภาพเลย

พอออกมาก็เจอกับ พี่ยิ่ง พี่ตู่ มาถึงก่อนพวกเราแป๊บนึง กำลังตรวจเช็ครถที่เช่าเพื่อเป็นพาหนะในการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่นครั้งนี้ ป้ายแดงเลยนะคะ


เข้าพักที่โรงแรมกรีพาเลซ เชียงใหม่ ราคาไม่แพง อยู่ใกล้สนามบินเชียงใหม่ เดินออกมาจากโรงแรมเลี่ยวขวาเป็นร้านเข้าซอยสิบสาม KAOSOI 13 เลือกเมนูข้าวซอยกันอร่อยมาก ประทับใจอาหารตั้งแต่มื้อแรกเลยล่ะ 

นั่งรถรอบเมืองไปถนนคนเดิน ที่ถนนวัวลาย ถนนคนเดินของเชียงใหม่มี 2 ที่คือ วันเสาร์ที่ถนนวัวลาย
วันอาทิตย์ประตูท่าแพ วันนี้เป็นวันเสาร์  จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีระบบขนส่งสาธารณะแตกต่างจากเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ คือไม่มีรถประจำทางเป็นสาย ไม่มีเส้นทางที่แน่นอน การจะเดินทางไปไหนโดยรถสาธารณะจะต้องใช้บริการรถแดง รถแดงในเมืองเชียงใหม่จะเป็นรถสองแถวมีหลังคา นั่งได้ประมาณคันละ 10 คน จะวิ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ไปทุกซอก ทุกซอย ตามจุดหมายปลายทางของผู้เรียก ในรถ 1 คันสามารถมีผู้โดยสารได้หลายคน มีจุดหมายปลายทางที่ต่างกันไป ตามแต่คนขับรถแดงจะเลือกรับ คนขับรถแดงจะเป็นผู้กำหนดเส้นทางว่าจะส่งคนไหนก่อนหลัง ส่วนราคาต้องพิจารณาเองนะคะ ราคาต่ำสุดก็คนละ 20 บาท วันนี้รถติดมากรถเลยจอดให้พวกเราลงฝั่งตรงข้ามต้องข้ามถนนมาฝั่งถนนคนเดิน สินค้ามีหลากหลายมาก เดินได้ซักครูก็ผ่านหน้าวัดศรีสุพรรณ วัดศรีสุพรรณ อุโบสถเงินหลังแรกของโลก! นอกจากได้ไหว้พระแล้ว ยังได้ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร วันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม
ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร เสร็จแล้วก็ Shopping ได้ของที่ชอบๆอีกหลายชิ้นเลยล่ะค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)