ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ตอนที่ 1 ตะลอนทัวร์ ภาคเหนือ เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา เชียงราย 5-10 ธ.ค.58

ตอนที่ 1 ตะลอนทัวร์ ภาคเหนือ เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา เชียงราย 5-10 ธ.ค.58
วันแรก วันที่ 5 ธันวาคม 2558 สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่

ตอนที่ 1  ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6 


เตรียมตัวเดินทางเชียงใหม่ กว่าจะตัดสินใจได้ว่าจะเอากระเป๋าใบไหนเพราะไม่ได้โหลดกระเป๋า ถือขึ้นเครื่องสัมภาระทั้งหมดรวมแล้วต้องไม่เกิน 7 กิโลกรัมในการเดินทาง 6 วันใบสีส้มรวมสัมภาระด้วย 6.5 กิโลกรัม ใบสีดำลายจุด เฉพาะกระเป๋าก็ 4.5 กิโลกรัมแล้ว ตัดสินใจเอาใบเล็กไปก็แล้วกันนะเดินทางกันวันที่ 5 ธันวาคม จากสนามบินสุราษฎร์ธานี ถึง สนามบินเชียงใหม่ บินตรงเลย พี่ยิ่ง  พี่ตู่ เดินทางล่วงหน้าไปก่อน เพราะต้องไปต่อเครื่องที่ดอนเมือง พี่แดง พี่จุก  น้องกิต บินตรงไปเชียงใหม่ นัดเจอกันที่สนามบินเชียงใหม่  ว๊าวเจอพี่อัมพร ก็ไปเที่ยวเชียงใหม่และเลยไปเที่ยวปายด้วย ทุกคนพร้อมใจใส่เสื้อสีเหลืองในวันที่ 5 ธันวาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ใช้เวลาเดินทางจากสุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ ประมาณ 2 ชั่วโมง

 

มาถึงสนามบินเชียงใหม่ อดใจไม่ได้ที่จะถ่ายภาพกับดอกไม้สวยๆที่เค้าจัดไว้ตรงทางผ่านใกล้ๆกับที่รับประเป๋าและทางออก ได้ภาพที่ระลึกหลายภาพเลย

พอออกมาก็เจอกับ พี่ยิ่ง พี่ตู่ มาถึงก่อนพวกเราแป๊บนึง กำลังตรวจเช็ครถที่เช่าเพื่อเป็นพาหนะในการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่นครั้งนี้ ป้ายแดงเลยนะคะ


เข้าพักที่โรงแรมกรีพาเลซ เชียงใหม่ ราคาไม่แพง อยู่ใกล้สนามบินเชียงใหม่ เดินออกมาจากโรงแรมเลี่ยวขวาเป็นร้านเข้าซอยสิบสาม KAOSOI 13 เลือกเมนูข้าวซอยกันอร่อยมาก ประทับใจอาหารตั้งแต่มื้อแรกเลยล่ะ 

นั่งรถรอบเมืองไปถนนคนเดิน ที่ถนนวัวลาย ถนนคนเดินของเชียงใหม่มี 2 ที่คือ วันเสาร์ที่ถนนวัวลาย
วันอาทิตย์ประตูท่าแพ วันนี้เป็นวันเสาร์  จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีระบบขนส่งสาธารณะแตกต่างจากเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ คือไม่มีรถประจำทางเป็นสาย ไม่มีเส้นทางที่แน่นอน การจะเดินทางไปไหนโดยรถสาธารณะจะต้องใช้บริการรถแดง รถแดงในเมืองเชียงใหม่จะเป็นรถสองแถวมีหลังคา นั่งได้ประมาณคันละ 10 คน จะวิ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ไปทุกซอก ทุกซอย ตามจุดหมายปลายทางของผู้เรียก ในรถ 1 คันสามารถมีผู้โดยสารได้หลายคน มีจุดหมายปลายทางที่ต่างกันไป ตามแต่คนขับรถแดงจะเลือกรับ คนขับรถแดงจะเป็นผู้กำหนดเส้นทางว่าจะส่งคนไหนก่อนหลัง ส่วนราคาต้องพิจารณาเองนะคะ ราคาต่ำสุดก็คนละ 20 บาท วันนี้รถติดมากรถเลยจอดให้พวกเราลงฝั่งตรงข้ามต้องข้ามถนนมาฝั่งถนนคนเดิน สินค้ามีหลากหลายมาก เดินได้ซักครูก็ผ่านหน้าวัดศรีสุพรรณ วัดศรีสุพรรณ อุโบสถเงินหลังแรกของโลก! นอกจากได้ไหว้พระแล้ว ยังได้ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร วันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม
ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร เสร็จแล้วก็ Shopping ได้ของที่ชอบๆอีกหลายชิ้นเลยล่ะค่ะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …