ตอนที่ 3 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 31 มีนาคม - 7 เมษายน 2559 (ชมตลาดปลาทซึคิจิ Tsukiji Fish Market - ชมซากุระบานที่นะกะ-เมกุโร naka meguro -SkytreeTown/Solamachi @Tokyo Skytree)


ตอนที่ 3 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 2 เมษายน 2559

ตอนที่ 1    ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6  ตอนที่ 7
วันที่ 3 ของการเดินทาง เมื่อคืนนอนหลับกันซะเต็มอิ่มตื่นสายหน่อยวันนี้จะไป Tsukiji ซึคิจิ ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก


รับประทานอาหารเช้าที่ร้านโทริโท (Toritoh) อยู่ใกล้กันกับร้านขายเนื้อไก่สด ที่นั่งมีทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ และด้านในเป็นที่นั่งแบบโต๊ะเก้าอี้ วันนี้พวกเรารวบอาหารมื้อเช้ากับมื้อเที่ยงเป็นมื้อเดียวกันเลย เมื่อเช้าตื่นสายไปหน่อย คิดถึง Tom  น้องชายของ Jan โฮสที่อังกฤษ เรียกวันที่เรารวบอาหารมื้อเช้ากับเที่ยงว่า Brunch (Breakfast+Lunch) วันนี้พวกเราทาน Brunch ประหยัดค่าอาหารไป 1 มื้อ....เมนูเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดอาศัยดูจากภาพและถามน้องฟ้าให้ช่วยอ่านให้...ทำให้ได้ทานอาหารอร่อยๆ....พร้อมแล้วก็เดินชมตลาดปลากันอีกค่ะ

เดินชมและช้อปในตลาดปลา


 

เดินชมตลาดปลา แต่รู้สึกว่าพวกเราจะ Enjoy กับ Strawberry กันซะมากกว่า
จุดที่สองของวันนี้ Naka-meguro นะกะ-เมกุโระ  ชมซะกุระเลียบสองข้ามทางแม่น้ำที่โน้มกิ่งมาเจอกันตรงกลาง จุดชมซากุระที่แม่น้ำเมกุโระ(Meguro River)เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระยอดนิยมของชาวโตเกียว เพราะจะมีต้นซากุระปลูกอยู่ 2 ข้างทางของแม่น้ำ และตลอดสองฝั่งของแม่น้ำจะมีทางเดินและที่นั่ง เหมือนเป็นสวนหย่อยเล็กๆยาวตลอดแม่น้ำเมกูโระ ตั้งแต่บริเวณสะพาน Meguro Shinbashi ที่อยู่บริเวณตะวันตกของสถานีรถไฟ Meguro ไปจนถึงสถานี Nakameguro

ในช่วงที่ซากุระบาน จะมีร้านค้าแบบแผงลอยเล็กๆขายของกินพวก ปิ้งย่าง และเบียบริเวณนี้ด้วย และจะคึกคักมากในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนในตอนกลางคืนที่นี่จะมีโคมไฟสีเหลืองแดง ห้อยอยู่ตามต้นซากุระ ให้บรรยากาศสุดชิวริมน้ำ

เส้นทางเดินชมดอกซากุระบานที่แนะนำคือให้เดินเรียบแม่น้ำเมกุโร่จากสถานีรถไฟ Meguro เรื่อยไปจนถึงสถานีรถไฟ Nakameguro หรือจะสลับกันก็ได้ ระยะทางทั้งหมดจะประมาณ 1.7 กิโลเมตร หรือถ้าใครอยากยังไม่พอใจก็แนะนำให้เดินวนกลับเป็นวงกลมเลยก็ได้เพราะจะมีทางเดินชมซากุระได้ทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำเลย

จุดที่สาม ช้อปปิ้งที่ โตเกียวโซลามาจิ(Tokyo Solamachi) เป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ศูนย์รวมร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ ตั้งอยู่ที่ฐานของโตเกียวสกายทรี(Tokyo Skytree) ซึ่งภายในอาคารมีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 300 ร้าน แต่ละร้านก็จะมีสินค้าหลากหลาย เช่น เกลือจากทั่วญี่ปุ่น และทั่วโลก ตัวอย่างอาหารและงานฝีมือดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น ของที่ระลึกต่างๆ สินค้าตกแต่งภายใน และขนมขบเคี้ยว ซึ่งเป็นที่น่าสนใจแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติร้านอาหารจะตั้งอยู่รวมกันในตลาดอาหาร ศูนย์อาหาร และบนชั้น 4 รวมไปถึงสองชั้นบนสุดของอาคารตะวันออกของสกายทรีที่สามารถชมวิวทิวทัศน์เมืองโตเกียวที่สวยงามได้


หลังจากเริ่ม Shopping เข้าร้านรองเท้าเป็นร้านแรกร้านเดียวใช้เวลากันนานมากจ่ายเงินกันไปรอบที่ 1-2 3-4 เริ่มจะหิวกันแล้วล่ะ แต่ก็อยากจะทำอะไรเบาๆ ก็เลยเลือกรับประทานอาหารมื้อเย็นที่ Tokyo Skytree Saboten กองทัพเดินด้วยท้องอิ่มแล้วเริ่มลุยต่อ...

Shopping กันต่อหลังจาก Shopping กันจนหนำใจ ต่อด้วยซอฟท์ครีมชาเขียว ณ ร้าน Saryo Tsujiri Daimaru Tokyo ถือโอกาสนั่งพักด้วย
ก่อนกลับถ่ายภาพ Tokyo Tower เป็นที่ระลึกซะหน่อยไม่ได้ขึ้นไปหรอกค่ะ วันนี้ Shopping ซะห้างปิดเลยล่ะค่ะ โตเกียวทาวเวอร์ คือหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีความสูง 332.6 เมตร สร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2501 

เดินทางกลับเพื่อพักผ่อนเตรียมพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้....Good Night...
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)