ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ตอนที่ 3 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 31 มีนาคม - 7 เมษายน 2559 (ชมตลาดปลาทซึคิจิ Tsukiji Fish Market - ชมซากุระบานที่นะกะ-เมกุโร naka meguro -SkytreeTown/Solamachi @Tokyo Skytree)


ตอนที่ 3 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 2 เมษายน 2559

ตอนที่ 1    ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6  ตอนที่ 7
วันที่ 3 ของการเดินทาง เมื่อคืนนอนหลับกันซะเต็มอิ่มตื่นสายหน่อยวันนี้จะไป Tsukiji ซึคิจิ ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก


รับประทานอาหารเช้าที่ร้านโทริโท (Toritoh) อยู่ใกล้กันกับร้านขายเนื้อไก่สด ที่นั่งมีทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ และด้านในเป็นที่นั่งแบบโต๊ะเก้าอี้ วันนี้พวกเรารวบอาหารมื้อเช้ากับมื้อเที่ยงเป็นมื้อเดียวกันเลย เมื่อเช้าตื่นสายไปหน่อย คิดถึง Tom  น้องชายของ Jan โฮสที่อังกฤษ เรียกวันที่เรารวบอาหารมื้อเช้ากับเที่ยงว่า Brunch (Breakfast+Lunch) วันนี้พวกเราทาน Brunch ประหยัดค่าอาหารไป 1 มื้อ....เมนูเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดอาศัยดูจากภาพและถามน้องฟ้าให้ช่วยอ่านให้...ทำให้ได้ทานอาหารอร่อยๆ....พร้อมแล้วก็เดินชมตลาดปลากันอีกค่ะ

เดินชมและช้อปในตลาดปลา


 

เดินชมตลาดปลา แต่รู้สึกว่าพวกเราจะ Enjoy กับ Strawberry กันซะมากกว่า
จุดที่สองของวันนี้ Naka-meguro นะกะ-เมกุโระ  ชมซะกุระเลียบสองข้ามทางแม่น้ำที่โน้มกิ่งมาเจอกันตรงกลาง จุดชมซากุระที่แม่น้ำเมกุโระ(Meguro River)เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระยอดนิยมของชาวโตเกียว เพราะจะมีต้นซากุระปลูกอยู่ 2 ข้างทางของแม่น้ำ และตลอดสองฝั่งของแม่น้ำจะมีทางเดินและที่นั่ง เหมือนเป็นสวนหย่อยเล็กๆยาวตลอดแม่น้ำเมกูโระ ตั้งแต่บริเวณสะพาน Meguro Shinbashi ที่อยู่บริเวณตะวันตกของสถานีรถไฟ Meguro ไปจนถึงสถานี Nakameguro

ในช่วงที่ซากุระบาน จะมีร้านค้าแบบแผงลอยเล็กๆขายของกินพวก ปิ้งย่าง และเบียบริเวณนี้ด้วย และจะคึกคักมากในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนในตอนกลางคืนที่นี่จะมีโคมไฟสีเหลืองแดง ห้อยอยู่ตามต้นซากุระ ให้บรรยากาศสุดชิวริมน้ำ

เส้นทางเดินชมดอกซากุระบานที่แนะนำคือให้เดินเรียบแม่น้ำเมกุโร่จากสถานีรถไฟ Meguro เรื่อยไปจนถึงสถานีรถไฟ Nakameguro หรือจะสลับกันก็ได้ ระยะทางทั้งหมดจะประมาณ 1.7 กิโลเมตร หรือถ้าใครอยากยังไม่พอใจก็แนะนำให้เดินวนกลับเป็นวงกลมเลยก็ได้เพราะจะมีทางเดินชมซากุระได้ทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำเลย

จุดที่สาม ช้อปปิ้งที่ โตเกียวโซลามาจิ(Tokyo Solamachi) เป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ศูนย์รวมร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ ตั้งอยู่ที่ฐานของโตเกียวสกายทรี(Tokyo Skytree) ซึ่งภายในอาคารมีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 300 ร้าน แต่ละร้านก็จะมีสินค้าหลากหลาย เช่น เกลือจากทั่วญี่ปุ่น และทั่วโลก ตัวอย่างอาหารและงานฝีมือดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น ของที่ระลึกต่างๆ สินค้าตกแต่งภายใน และขนมขบเคี้ยว ซึ่งเป็นที่น่าสนใจแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติร้านอาหารจะตั้งอยู่รวมกันในตลาดอาหาร ศูนย์อาหาร และบนชั้น 4 รวมไปถึงสองชั้นบนสุดของอาคารตะวันออกของสกายทรีที่สามารถชมวิวทิวทัศน์เมืองโตเกียวที่สวยงามได้


หลังจากเริ่ม Shopping เข้าร้านรองเท้าเป็นร้านแรกร้านเดียวใช้เวลากันนานมากจ่ายเงินกันไปรอบที่ 1-2 3-4 เริ่มจะหิวกันแล้วล่ะ แต่ก็อยากจะทำอะไรเบาๆ ก็เลยเลือกรับประทานอาหารมื้อเย็นที่ Tokyo Skytree Saboten กองทัพเดินด้วยท้องอิ่มแล้วเริ่มลุยต่อ...

Shopping กันต่อหลังจาก Shopping กันจนหนำใจ ต่อด้วยซอฟท์ครีมชาเขียว ณ ร้าน Saryo Tsujiri Daimaru Tokyo ถือโอกาสนั่งพักด้วย
ก่อนกลับถ่ายภาพ Tokyo Tower เป็นที่ระลึกซะหน่อยไม่ได้ขึ้นไปหรอกค่ะ วันนี้ Shopping ซะห้างปิดเลยล่ะค่ะ โตเกียวทาวเวอร์ คือหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีความสูง 332.6 เมตร สร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2501 

เดินทางกลับเพื่อพักผ่อนเตรียมพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้....Good Night...
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …