ตอนที่ 4 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 31 มีนาคม - 7 เมษายน 2559 (เดินทางไป Showa Kinen Park @ Tachikawa - ชิบุยะ ย่านการค้าแฟชั่นที่มีชื่อเสียง )


ตอนที่ 4 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 3 เมษายน 2559

ตอนที่ 1    ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6  ตอนที่ 7รับประทานอาหารเช้าที่ร้าน Matsuya
ออกเดินทางไป Showa Kinen Park @ Tachikawa

จุดแรกวันนี้ก็คือ สวนโชวะ คิเนน – Showa Kinen Park @ Tachikawa 

สวนโชวะ คิเนน ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของจักรพรรดิโชวะ มีขนาดใหญ่ถึง 16,300 เอเคอร์ สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สถานี Tachikawa Station ทางทิศตะวันตกของโตเกียว ภายในแบ่งโซนออกเป็น 2-3 สวน โดยเชื่อมต่อกันด้วยเส้นทางสำหรับเดินเท้าและจักรยาน หน้าทางเข้าหลักจะเรียงรายด้วยต้นกิงโกะ(ginkgo) และต้นเมเปิ้ลล้อมรอบสวนญี่ปุ่น ผู้คนมักนิยมมาเดินเล่นพักผ่อน, อ่านหนังสือ, ปิคนิก, ทำบาบีคิว, ดูนก, ปั่นจักรยาน, พายเรือ, ออกกำลังกาย, และกิจกรรมอื่นๆนอกจากช่วงซากุระ สวนแห่งนี้ก็ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นบาน และยังสวยงามคุ้มค่าแก่การเดินทางไปชม โดยตลอดทั้งเดือนเมษายน จะมีทุ่งดอกทิวลิปหลากสีสัน กว่า 130 ชนิดรวมกันมากถึง 22,000 ต้น เบ่งบานกันทั่วทุ่งอย่างสวยงาม

ด้านหน้าสวนโชวะ คิเนน – Showa Kinen Park@Tachikawa วันนี้คนเยอะมากดูคึกคักจัง ส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว พ่อแม่ ลูก เค้าจะเตรียมอาหารมาพร้อมปิคนิคเลยล่ะค่ะ ดูจากด้านนอกก็ธรรมดา พอเดินเข้ามาด้านใน ว๊าวๆๆๆ สวยมาก ดอกซากุระฟูสวยมากๆๆ ทริปนี้ได้เห็นคุ่มมากๆ ฟินกับดอกซากุระมากที่สุด...น้องฟ้าแพลนการเทียวเก่งมาก...มาเที่ยวกันเองก็ดีแบบนี้ อยากอยู่ที่ไหนนานหน่อยก็ได้ โดยเฉพาะที่ สวนโชวะ คิเนน – Showa Kinen Park @ Tachikawa  วันนี้เราคงชมสวนได้ทั้งวันแน่ๆ 💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓💓นอกจากดอกซากุระแล้วดอกทิวลิปก็สวยงามมาก💓เดินชมสวนกันจนเหนื่อย แอบหิวนิดๆด้วยอย่างนี้ต้องเติมพลังด้วยขนมยามบ่าย โดนัทเต้าหู้ Fresh Doughnut by 102 นั่งทานง่ายๆกันบริเวณที่นั่งใกล้ร้าน เตรียมพร้อมเที่ยวจุดต่อไปของวันนี้ ที่พลาดไม่ได้คือการ Shopping....
เดินทางไปเที่ยว ย่านชิบูย่า (Shibuya) ชิบูย่า (Shibuya ) โดยทั่วไปหมายถึงย่านรอบๆ สถานี Shibuya เป็นส่วนหนึ่งของเขตชิบูย่า (Shibuya-ku ) ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกและเป็นหนึ่งใน 23 เขตพิเศษของ กรุงโตเกียว (Tokyo ) ย่านชิบูย่าถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางของวัยรุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านแฟชั่น มีแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านค้า รวมทั้งช็อปของแบรนด์ดังตั้งอยู่มากมาย นอกจากนั้นแล้วยังมีร้านอาหารและแหล่งบันเทิงอย่างครบครัน มีผู้คนทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินขวักไขว่อยู่ตลอดทั้งวัน


อิ่มอร่อยกับอาหารเย็นที่ Za Watami อาหารจะอร่อยบรรยากาศดีเยี่ยม เป็นส่วนตัวดีมาก
เลือกสั่งอาหารจากหน้าจอได้เลยสะดวกมากๆ


ที่เก็บรองเท้าน่ารักดี

เดินทางกลับที่พัก วันนี้ซื้อเครื่องสำอางไปหลายอย่างเป็นแบบ Tax Free เค้าจะแพ็คใส่ถุงปิดเรียบร้อยห้ามเอาเปิดมาใช้ ให้มาเปิดได้ที่เมืองไทย.....วันนี้ของที่เพื่อนฝากซื้อจัดการเรียบร้อย...ต่อไปจะเป็นของที่เราอยากได้แล้วล่ะ...พรุ่งนี้ลุยต่อนะจ้ะ.... 


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)