ตอนที่ 6 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 31 มีนาคม - 7 เมษายน 2559 (ไปที่ย่าน Yanaka Ginza (ยะนะกะ กินซ่า) - ไปสักการะเทพเจ้าที่ศาลเจ้าเมจิ - เดินเที่ยวถนน Takeshita (ทะเคะชิตะ) ณ Harajuku ย่านวัยรุ่น)

ตอนที่ 6 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 5 เมษายน 2559
ย่าน Yanaka Ginza & ศาลเจ้าเมจิ & ถนน Takeshita  Harajuku

ตอนที่ 1    ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6  ตอนที่ 7

ช้อปไปชิมไปที่ย่าน Yanaka Ginza (ยะนะกะ กินซ่า) ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นถิ่นของน้องแมว (แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีแมวโผล่มาให้เห็นแล้ว) วันนี้ก็เต็มอิ่มกับดอกซากุระ เช้านี้น้องฟ้าเปลี่ยนเส้นทางการเดิน ทดลองเส้นทางก่อนเดินทางจริงพรุ่งนี้ ลองเช็คเส้นทางก็โอเคนะถนนเรียบตลอดเหมาะกับเดินพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ของแต่ละคนน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที พรุ่งนี้เดินทางไปสนามบินนาริตะ จะต้องมาขึ้นรถ Keisei Skyliner ที่  Nippori Station
จากนั้นก็เดินต่อไปที่ Yanaka Ginza ย่านช็อปปิ้งเก่าแก่ที่อาหารอร่อยและถูกมากๆ

ความเป็นมาของย่าน Yanaka Ginza

Yanaka Ginza เป็นศูน์กลางการค้าของเมือง Yanaka ซึ่งมีบรรยากาศย้อนยุคไปสมัยเอโด (Edo period ค.ศ.1603 – 1868) ย่านการค้าดังกล่าวมีความยาวเพียง 175 เมตร และความกว้างเพียง 5-6 เมตร ที่มีร้านค้ามากกว่า 70 ร้าน แม้ว่าไม่ใช่ถนนย่านการค้าที่ใหญ่แต่ย่าน Yanaka Ginza นี้มีเสน่ห์ที่มีรูปปั้นแมวในอิริยาบถต่างๆวางไว้ทั่วไปทั้งข้างทาง ในร้านค้า บนหลังคาบ้าน และมีรูปภาพศิลปะสมัยเอโดติดอยู่ทั่วไปตลอดทั้งซอยShopping กันเรียบร้อยถึงเวลาทานอาหารกลางวัน เดินย้อนกลับมาทางเดิม ไม่ค่อยมีร้านอาหารเ
ตัดสินใจรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านคุณลุงใจดี คุณลุงเป็นกันเองมาก สนุกกับการเรียนภาษาไทย และแถมไอติมให้กินฟรีอีกด้วย....
ออกเดินทางไปสักการะเทพเจ้าที่ศาลเจ้าเมจิ

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว่า 7 แสนตารางเมตร สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิและสมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็ง มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่ย่านฮาราจูกุ ในเขตชิบูย่า กรุงโตเกียวเสียดายที่พวกเราไปถึงเย็นมากใกล้ๆเวลาที่ศาลเจ้าปิด ได้ไหว้จากด้านนอก ก็ถึงเวลาศาลเจ้าปิดจึงต้องเดินออกมา
.........................
ขอคัดลอกข้อมูลจากเว็บ http://www.japankakkoii.com/japan-travel/review-meiji-shrine/ มาใช้ประกอบนะคะ เริ่มจากสะพานหิน Jingu Bashi ที่อยู่ตรงแยกใกล้ๆ กับสถานีรถไฟ JR Harajuku ให้เดินข้ามสะพานนี้ไปอีกฝั่ง

แล้วก็จะเจอลานกว้างๆ กับทางเข้าที่เป็นเสาไม้ขนาดใหญ่ เสานี้เรียกว่า Torii จากนั้นต้องเดินเข้าไปด้านในอีกประมาณ 10 นาทีจึงจะถึงอาคารหลักของศาลเจ้า (Main Shrine Building)


เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับถังสาเกวางเรียงรายและมีลวดลายสวยงาม ลองเทียบกับคนเห็นได้ชัดเลยว่าใหญ่มากเลย


อีกฟากเป็นถังไวน์ ใหญ่อลังไม่แพ้กัน ทั้งสาเกและไวน์นี้มีคนบริจาคให้ศาลเจ้าไว้ใช้สำหรับดื่มเพื่อเป็นศิริมงคลในโอกาสต่างๆ ค่ะ เช่น วันปีใหม่ วันแต่งงาน


..........................เดินเที่ยวถนน Takeshita (ทะเคะชิตะ) ณ Harajuku ย่านวัยรุ่น เปรียบได้ดั่งสยามสแควร์ มีแต่วัยรุ่นทั้งนั้น
เดินทางกลับเพื่อพักผ่อนจัดกระเป๋ากลับไทยแลนด์


คืนนี้เตรียมจัดกระเป๋าเดินทางกลับไทยแลนด์ เอ....เราไม่ค่อยได้ซื้ออะไรเลยทำไมกระเป๋าจึงออกลูกได้นะ 555 กว่าจะจัดกระเป๋าได้ต้องใช้ความสามารถเป็นอย่างมาก....คืนนี้แต่ละคนก็วุ่นกับการจัดกระเป๋าของตัวเองกัน กว่าจะได้นอนก็ดึก...พรุ่งนี้ต้องตื่นไปขึ้นรถ Keisei Skyliner รถไฟที่เร็วที่สุดสู่สนามบิน
นาริตะต้องออกจากบ้านไม่เกิน 6.00 น. เพราะต้องเดินไปที่สถานี Nippori เมื่อเช้าได้เดินสำรวจเส้นทางกันแล้ว พรุ่งนี้จะได้ไม่พลาด.....ไม่ง่วงก็ต้องพยายามนอนให้หลับ...zzzzzzz.

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)