ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ตอนที่ 6 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 31 มีนาคม - 7 เมษายน 2559 (ไปที่ย่าน Yanaka Ginza (ยะนะกะ กินซ่า) - ไปสักการะเทพเจ้าที่ศาลเจ้าเมจิ - เดินเที่ยวถนน Takeshita (ทะเคะชิตะ) ณ Harajuku ย่านวัยรุ่น)

ตอนที่ 6 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 5 เมษายน 2559
ย่าน Yanaka Ginza & ศาลเจ้าเมจิ & ถนน Takeshita  Harajuku

ตอนที่ 1    ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6  ตอนที่ 7

ช้อปไปชิมไปที่ย่าน Yanaka Ginza (ยะนะกะ กินซ่า) ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นถิ่นของน้องแมว (แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีแมวโผล่มาให้เห็นแล้ว) วันนี้ก็เต็มอิ่มกับดอกซากุระ เช้านี้น้องฟ้าเปลี่ยนเส้นทางการเดิน ทดลองเส้นทางก่อนเดินทางจริงพรุ่งนี้ ลองเช็คเส้นทางก็โอเคนะถนนเรียบตลอดเหมาะกับเดินพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ของแต่ละคนน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที พรุ่งนี้เดินทางไปสนามบินนาริตะ จะต้องมาขึ้นรถ Keisei Skyliner ที่  Nippori Station
จากนั้นก็เดินต่อไปที่ Yanaka Ginza ย่านช็อปปิ้งเก่าแก่ที่อาหารอร่อยและถูกมากๆ

ความเป็นมาของย่าน Yanaka Ginza

Yanaka Ginza เป็นศูน์กลางการค้าของเมือง Yanaka ซึ่งมีบรรยากาศย้อนยุคไปสมัยเอโด (Edo period ค.ศ.1603 – 1868) ย่านการค้าดังกล่าวมีความยาวเพียง 175 เมตร และความกว้างเพียง 5-6 เมตร ที่มีร้านค้ามากกว่า 70 ร้าน แม้ว่าไม่ใช่ถนนย่านการค้าที่ใหญ่แต่ย่าน Yanaka Ginza นี้มีเสน่ห์ที่มีรูปปั้นแมวในอิริยาบถต่างๆวางไว้ทั่วไปทั้งข้างทาง ในร้านค้า บนหลังคาบ้าน และมีรูปภาพศิลปะสมัยเอโดติดอยู่ทั่วไปตลอดทั้งซอยShopping กันเรียบร้อยถึงเวลาทานอาหารกลางวัน เดินย้อนกลับมาทางเดิม ไม่ค่อยมีร้านอาหารเ
ตัดสินใจรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านคุณลุงใจดี คุณลุงเป็นกันเองมาก สนุกกับการเรียนภาษาไทย และแถมไอติมให้กินฟรีอีกด้วย....
ออกเดินทางไปสักการะเทพเจ้าที่ศาลเจ้าเมจิ

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว่า 7 แสนตารางเมตร สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิและสมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็ง มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่ย่านฮาราจูกุ ในเขตชิบูย่า กรุงโตเกียวเสียดายที่พวกเราไปถึงเย็นมากใกล้ๆเวลาที่ศาลเจ้าปิด ได้ไหว้จากด้านนอก ก็ถึงเวลาศาลเจ้าปิดจึงต้องเดินออกมา
.........................
ขอคัดลอกข้อมูลจากเว็บ http://www.japankakkoii.com/japan-travel/review-meiji-shrine/ มาใช้ประกอบนะคะ เริ่มจากสะพานหิน Jingu Bashi ที่อยู่ตรงแยกใกล้ๆ กับสถานีรถไฟ JR Harajuku ให้เดินข้ามสะพานนี้ไปอีกฝั่ง

แล้วก็จะเจอลานกว้างๆ กับทางเข้าที่เป็นเสาไม้ขนาดใหญ่ เสานี้เรียกว่า Torii จากนั้นต้องเดินเข้าไปด้านในอีกประมาณ 10 นาทีจึงจะถึงอาคารหลักของศาลเจ้า (Main Shrine Building)


เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับถังสาเกวางเรียงรายและมีลวดลายสวยงาม ลองเทียบกับคนเห็นได้ชัดเลยว่าใหญ่มากเลย


อีกฟากเป็นถังไวน์ ใหญ่อลังไม่แพ้กัน ทั้งสาเกและไวน์นี้มีคนบริจาคให้ศาลเจ้าไว้ใช้สำหรับดื่มเพื่อเป็นศิริมงคลในโอกาสต่างๆ ค่ะ เช่น วันปีใหม่ วันแต่งงาน


..........................เดินเที่ยวถนน Takeshita (ทะเคะชิตะ) ณ Harajuku ย่านวัยรุ่น เปรียบได้ดั่งสยามสแควร์ มีแต่วัยรุ่นทั้งนั้น
เดินทางกลับเพื่อพักผ่อนจัดกระเป๋ากลับไทยแลนด์


คืนนี้เตรียมจัดกระเป๋าเดินทางกลับไทยแลนด์ เอ....เราไม่ค่อยได้ซื้ออะไรเลยทำไมกระเป๋าจึงออกลูกได้นะ 555 กว่าจะจัดกระเป๋าได้ต้องใช้ความสามารถเป็นอย่างมาก....คืนนี้แต่ละคนก็วุ่นกับการจัดกระเป๋าของตัวเองกัน กว่าจะได้นอนก็ดึก...พรุ่งนี้ต้องตื่นไปขึ้นรถ Keisei Skyliner รถไฟที่เร็วที่สุดสู่สนามบิน
นาริตะต้องออกจากบ้านไม่เกิน 6.00 น. เพราะต้องเดินไปที่สถานี Nippori เมื่อเช้าได้เดินสำรวจเส้นทางกันแล้ว พรุ่งนี้จะได้ไม่พลาด.....ไม่ง่วงก็ต้องพยายามนอนให้หลับ...zzzzzzz.

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …