ตอนที่ 7 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 31 มีนาคม - 7 เมษายน 2559 (เดินทางจากที่พัก - สนามบินนาริตะ - ฮานอย - สุวรรณภูมิ - สุราษฎร์ธานี)


ตอนที่  7 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 6 - 7 เมษายน 2559  Bye Bye Japan......

ตอนที่ 1    ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6  ตอนที่ 7


เช้านี้พวกเราต้องตื่นเช้ามาก 6 โมงเราต้องออกจากที่พักเพื่อเดินทางไปสนามบินนาริตะ ดูแลความเรียบร้อยของห้องพักก่อนออก อากาศหนาวเหมือนๆทุกวัน ประมาณ 10 องศาเซลเซียส

 
เดินประมาณ 1.3 Km  เพื่อไปขึ้นรถ Keisei Skyliner รถไฟที่เร็วที่สุดสู่สนามบินนาริตะ  ที่สถานี Nippori ตรงเวลาสุดๆเลยค่ะ 6.55 .เป๊ะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีถึงสนามบินนาริตะ เพื่อไม่ประมาทเมื่อวานน้องฟ้าพาพวกเราเดินศึกษาเส้นทางก่อนแล้วล่ะ แต่เมื่อวานเดินแบบตัวปล่าว วันนี้เดินพร้อมกระเป๋าเดินทางใบโตบวกด้วยของช้อปปิ้งอีกอย่างน้อย 1 ใบใหญ่ๆ อากาศ 10 องศา ก็เอาไม่อยู่เหมือนกันนะนี่ ของเยอะๆจะลำบากตรงขึ้นบรรไดเลื่อนนี่แหละ ต้องพยายามแพ็คของให้สะดวกให้น้อยชิ้นที่สุดค่ะ

ระหว่างรอ Keisei Skyliner เที่ยว 6.55 . ต้องดูจากป้ายนะคะว่ารถขบวนที่เราจะขึ้นหรือปล่าว เดี๋ยวขึ้นผิดขบวนนะ เพราะมีขบวนต่างๆ ต่อเนื่องกันเลยค่ะ ตอนแรกก็งงนิดน่อย ระหว่างนั่งรอรถก็สังเกตไปเรื่อยๆ ก็พอจะเข้าใจ ถึงเวลาพวกเราขึ้นรถบนรถสามารถทานอาหารได้  ขบวนที่พวกเราเดินทางคนไม่เต็มค่ะ เมื่อไปถึงสนามบิน ไป ก็ไป Check in ที่สายการบิน Vietnam Airline อยู่ที่ชั้น 4 ขึ้นบันไดเลื่อนพร้อมกับรถเข็นกระเป๋า น้องสายรุ้ง Strong สุดๆ คนเดียวเอาอยู่ น้ากิตเดินข้างๆ 555 ส่วนน้องฟ้าเลดี้หน่อยต้องให้ป้าตุ๊ช่วย และแล้วก็สำเร็จรอ Check in ไปต่อเครื่องที่ฮานอย คนเยอะมากเป็นกรุปทัวร์ของชาวเวียดนามไม่ค่อยจะเห็นคนไทยเลย  จากนั้นก็ผ่านการ Scan กระเป๋า และผ่าน ตม.ของญี่ปุ่น ตรงนี้เกือบไม่ได้ยื่นเอกสาร Tax Refund จะมี counter วางอยู่ใกล้ๆ ตม. เราต้องเอาเอกสารที่ร้านค้าติดไว้ในพาสปอร์ตของเราออกให้ทุกรายการ ที่ญี่ปุ่นดีมากเลยร้านค้าจะลดเงินค่าภาษีให้นักท่องเที่ยวเลย ไม่ต้องมาทำและมารับเงินที่สนามบิน เพราะบางครั้งเราไม่มีเวลาที่จะต้องมาต่อคิวเพื่อของรับเงินคืน ก็ต้องยอมสละเงิน แบบนี้ดีมากๆร้านค้าจะหักภาษีให้เลยเราเพียงแต่มายื่นเอกสารที่ ข้างๆด่าน ตม.เท่านั้นเอง


เดินทางโดยสายการบิน Vietnam Airline เที่ยวบินที่ VN311 Boarding time 09.10 Time 10.00 ถึงฮานอย เวลา 13.45 น. เวลาของเวียดนามช้ากว่าญี่ปุ่น  2 ชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง


ระหว่างรอต่อเครื่องที่ฮานอย เบื่อที่จะนั่งรอเฉยๆ เดิน Shopping กับหลานสาว น้องสายรุ้ง ได้มานิดหน่อย ดีที่มีเงินดอลล่าร์ติดตัวอยู่บ้าง เหลือจากที่ไปพม่าเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา เลยไม่ต้องรูดการ์ดใช้เงินดอลลาร์ซื้อกาแฟสดเวียดนาม 1 กล่องมี 10 ชุดสำหรับชงมีอุปกรณ์พร้อม กาแฟ แก้วกระดาษ ไม้คนกาแฟ น้ำตาล สะดวกดี

อีกอย่างที่พลาดไม่ได้ ใครมาฮานอยต้องซื้อคือเม็ดบัวกรอบ หวานนิดๆ กรอบอร่อยมาก เสียดายที่ซื้อมาขวดเดียวมาฝากแม่ แม่บอกว่าอร่อยมากๆ

อีกอย่างก็คือ Hand Cream ไม่ได้เป็นของเวียดนามหรอก เป็นของฝรั่งเศส หลอดเล็กๆสะดวกในการใช้งานเป็นกลิ่นดอกไม้นานาชนิด มีถึง 8 ชนิด เอาไว้พกติดกระเป๋า


ได้เวลาออกเดินทางโดยสายการบินเดิม เที่ยวบินที่   VN   613  Boarding Time 15.25  Time 16.15    ใช้เวลาประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลาประมาณ 18.05 น. ผ่านด่าน ตม.อัตโนมัติย่างรวดเร็ว รอรับกระเป๋า พักค้างคืนที่ กทม.​1 คืน

เช้าวันที่ 7 เมษายน  2559 เดินทางกลับสุราษฎร์ธานี ด้วยสายการบิน ThaiLion Air  SL734  Boarding Time เวลา 8.05  ออกจากที่พักสุขุมวิท ตั้งแต่เวลา 6.30 อิอิ แต่ว่ารถ Taxi ไปส่งที่ Terminal 1 ซึ่งเป็น Terminal ต่างประเทศ ต้องเข็นกระเป๋าใบโตไปที่ Terminal 2 แปลกตาไปจากที่เคยเดินทางสนามบินสวยขึ้นเยอะเชียว เมื่อ Checkin เสร็จ ก็ต้องเดินไปรอดูกระเป๋าจากหน้าจอเพื่อเช็คว่ากระเป๋าเราผ่านการ Scan เรียบร้อยจึงจะเดินออกไป และผ่านการ Scan สัมภาระที่ถือขึ้นเครื่องอีกครั้ง เครื่องออกตรงเวลา 08.35 ถึงสนามบินสุราษฎร์ธานี เวลา 9.35 น.กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ....Bye Bye Japan แล้วจะไปใหม่นะคะ...5555โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)