ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ตอนที่ 7 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 31 มีนาคม - 7 เมษายน 2559 (เดินทางจากที่พัก - สนามบินนาริตะ - ฮานอย - สุวรรณภูมิ - สุราษฎร์ธานี)


ตอนที่  7 ตะลอนทัวร์ ญี่ปุ่น 6 - 7 เมษายน 2559  Bye Bye Japan......

ตอนที่ 1    ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6  ตอนที่ 7


เช้านี้พวกเราต้องตื่นเช้ามาก 6 โมงเราต้องออกจากที่พักเพื่อเดินทางไปสนามบินนาริตะ ดูแลความเรียบร้อยของห้องพักก่อนออก อากาศหนาวเหมือนๆทุกวัน ประมาณ 10 องศาเซลเซียส

 
เดินประมาณ 1.3 Km  เพื่อไปขึ้นรถ Keisei Skyliner รถไฟที่เร็วที่สุดสู่สนามบินนาริตะ  ที่สถานี Nippori ตรงเวลาสุดๆเลยค่ะ 6.55 .เป๊ะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีถึงสนามบินนาริตะ เพื่อไม่ประมาทเมื่อวานน้องฟ้าพาพวกเราเดินศึกษาเส้นทางก่อนแล้วล่ะ แต่เมื่อวานเดินแบบตัวปล่าว วันนี้เดินพร้อมกระเป๋าเดินทางใบโตบวกด้วยของช้อปปิ้งอีกอย่างน้อย 1 ใบใหญ่ๆ อากาศ 10 องศา ก็เอาไม่อยู่เหมือนกันนะนี่ ของเยอะๆจะลำบากตรงขึ้นบรรไดเลื่อนนี่แหละ ต้องพยายามแพ็คของให้สะดวกให้น้อยชิ้นที่สุดค่ะ

ระหว่างรอ Keisei Skyliner เที่ยว 6.55 . ต้องดูจากป้ายนะคะว่ารถขบวนที่เราจะขึ้นหรือปล่าว เดี๋ยวขึ้นผิดขบวนนะ เพราะมีขบวนต่างๆ ต่อเนื่องกันเลยค่ะ ตอนแรกก็งงนิดน่อย ระหว่างนั่งรอรถก็สังเกตไปเรื่อยๆ ก็พอจะเข้าใจ ถึงเวลาพวกเราขึ้นรถบนรถสามารถทานอาหารได้  ขบวนที่พวกเราเดินทางคนไม่เต็มค่ะ เมื่อไปถึงสนามบิน ไป ก็ไป Check in ที่สายการบิน Vietnam Airline อยู่ที่ชั้น 4 ขึ้นบันไดเลื่อนพร้อมกับรถเข็นกระเป๋า น้องสายรุ้ง Strong สุดๆ คนเดียวเอาอยู่ น้ากิตเดินข้างๆ 555 ส่วนน้องฟ้าเลดี้หน่อยต้องให้ป้าตุ๊ช่วย และแล้วก็สำเร็จรอ Check in ไปต่อเครื่องที่ฮานอย คนเยอะมากเป็นกรุปทัวร์ของชาวเวียดนามไม่ค่อยจะเห็นคนไทยเลย  จากนั้นก็ผ่านการ Scan กระเป๋า และผ่าน ตม.ของญี่ปุ่น ตรงนี้เกือบไม่ได้ยื่นเอกสาร Tax Refund จะมี counter วางอยู่ใกล้ๆ ตม. เราต้องเอาเอกสารที่ร้านค้าติดไว้ในพาสปอร์ตของเราออกให้ทุกรายการ ที่ญี่ปุ่นดีมากเลยร้านค้าจะลดเงินค่าภาษีให้นักท่องเที่ยวเลย ไม่ต้องมาทำและมารับเงินที่สนามบิน เพราะบางครั้งเราไม่มีเวลาที่จะต้องมาต่อคิวเพื่อของรับเงินคืน ก็ต้องยอมสละเงิน แบบนี้ดีมากๆร้านค้าจะหักภาษีให้เลยเราเพียงแต่มายื่นเอกสารที่ ข้างๆด่าน ตม.เท่านั้นเอง


เดินทางโดยสายการบิน Vietnam Airline เที่ยวบินที่ VN311 Boarding time 09.10 Time 10.00 ถึงฮานอย เวลา 13.45 น. เวลาของเวียดนามช้ากว่าญี่ปุ่น  2 ชั่วโมง ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง


ระหว่างรอต่อเครื่องที่ฮานอย เบื่อที่จะนั่งรอเฉยๆ เดิน Shopping กับหลานสาว น้องสายรุ้ง ได้มานิดหน่อย ดีที่มีเงินดอลล่าร์ติดตัวอยู่บ้าง เหลือจากที่ไปพม่าเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา เลยไม่ต้องรูดการ์ดใช้เงินดอลลาร์ซื้อกาแฟสดเวียดนาม 1 กล่องมี 10 ชุดสำหรับชงมีอุปกรณ์พร้อม กาแฟ แก้วกระดาษ ไม้คนกาแฟ น้ำตาล สะดวกดี

อีกอย่างที่พลาดไม่ได้ ใครมาฮานอยต้องซื้อคือเม็ดบัวกรอบ หวานนิดๆ กรอบอร่อยมาก เสียดายที่ซื้อมาขวดเดียวมาฝากแม่ แม่บอกว่าอร่อยมากๆ

อีกอย่างก็คือ Hand Cream ไม่ได้เป็นของเวียดนามหรอก เป็นของฝรั่งเศส หลอดเล็กๆสะดวกในการใช้งานเป็นกลิ่นดอกไม้นานาชนิด มีถึง 8 ชนิด เอาไว้พกติดกระเป๋า


ได้เวลาออกเดินทางโดยสายการบินเดิม เที่ยวบินที่   VN   613  Boarding Time 15.25  Time 16.15    ใช้เวลาประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลาประมาณ 18.05 น. ผ่านด่าน ตม.อัตโนมัติย่างรวดเร็ว รอรับกระเป๋า พักค้างคืนที่ กทม.​1 คืน

เช้าวันที่ 7 เมษายน  2559 เดินทางกลับสุราษฎร์ธานี ด้วยสายการบิน ThaiLion Air  SL734  Boarding Time เวลา 8.05  ออกจากที่พักสุขุมวิท ตั้งแต่เวลา 6.30 อิอิ แต่ว่ารถ Taxi ไปส่งที่ Terminal 1 ซึ่งเป็น Terminal ต่างประเทศ ต้องเข็นกระเป๋าใบโตไปที่ Terminal 2 แปลกตาไปจากที่เคยเดินทางสนามบินสวยขึ้นเยอะเชียว เมื่อ Checkin เสร็จ ก็ต้องเดินไปรอดูกระเป๋าจากหน้าจอเพื่อเช็คว่ากระเป๋าเราผ่านการ Scan เรียบร้อยจึงจะเดินออกไป และผ่านการ Scan สัมภาระที่ถือขึ้นเครื่องอีกครั้ง เครื่องออกตรงเวลา 08.35 ถึงสนามบินสุราษฎร์ธานี เวลา 9.35 น.กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ....Bye Bye Japan แล้วจะไปใหม่นะคะ...5555โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …