ตอนที่ 2 เดินทาง Hokkaido ซับโปโร โอตารุ ฟูราโน บิเอะ คิโรโระ ประเทศญี่ปุ่น 6 วัน 4 คืน 12-17 ตุลาคม 2559

ตอนที่ 2 (14 ตุลาคม 2559) Shopping ดิวตี้ฟรี JTC, พิพิธภัณฑ์เบียร์ซับโปโร (Sapparo Beer Museum) - โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ - คลองสายวัฒนธรรมโอตารุ - พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี - Shopping 

ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 ตอนที่ 3  ตอนที่ 4
สูตร 6 7 8  ปลุก ทานอาหารเช้า เดินทาง แต่ว่าพวกเราตื่นก่อนโรงแรมปลุกอีกค่ะ ตื่นเต้นกับหิมะตอนเช้า เห็นหิมะขาวฟู รอบโรงแรมถึงหน้าต่างเลยล่ะค่ะ พลาดไม่ได้รีบออกไปเดินเล่นและถ่ายภาพกับหิมะกันให้เต็มอิ่มซะหน่อย หิมะช่วงเช้าขาวฟูสวยมาก
เห็นมั๊ยคะขาวฟูสวยมาก พวกเราต้องคอยระวังในการเดินมาก ห้ามเดินย่ำโดยเด็ดขาด เดี๋ยวจะไม่สวยหิมะสวยแต่เสียดายท้องฟ้ามืดถ้ามีแสงแดดอ่อนๆคงสวยกว่านี้ เช้านี้ทุกคนพร้อมใจกันไม่สวมถุงมือถามว่าเย็นมั๊ย ปลายมือ ปลายเท้าเกือบจะเป็นน้ำแข็งล่ะค่ะขอบอก


เดินตรงมาจากโรงแรมก็จะเจอ Daisetsuzan national park

ระหว่างทางที่จะเดินทางไปซับโปโรแวะพักเข้าห้องน้ำ ได้แสงแดดอ่อนๆ รู้สึกอุ่นขึ้นมากบ้างล่ะพิธภัณฑ์เบียร์ซับโปโร (Sapparo Beer Museum)
รับประทานอาหารกลางวันที่ VIKING PARK COOK ROBIN บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลสไตล์ปิ้งย่าง 
ขออ้างอิงข้อมูลจาก http://food.mthai.com/eat-abroad/japan/99578.html ที่เขียน รีวิว บุฟเฟ่ต์ปู 3 ชนิด แบบจุใจที่ ฮอกไกโดได้ละเอียดเชียวค่ะ

หลังจากออกจากพิธภัณฑ์เบียร์ซับโปโร (Sapparo Beer Museum) ไกด์ยงค์พยายามคุมเวลาอย่างเต็มที่เพื่อให้ไปถึงร้านอาหารก่อนคณะอื่นๆ อาหารอร่อยทุกอย่างแต่ว่ามีปัญหาการทานปู ถึงแม้เค้าจะมีอุปกรณ์ในการทานปูพร้อมแต่ว่าไม่ถนัดใช้เครื่องมือเลย  คิดถึงน้องชายเราจังเลย กินได้นิดหน่อยและไม่ชอบกินมันปูด้วย

โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ คลองสายวัฒนธรรมโอตารุ 

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี
เข้าพักที่โรงแรม Sheraton
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)