ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ตอนที่ 2 เดินทาง Hokkaido ซับโปโร โอตารุ ฟูราโน บิเอะ คิโรโระ ประเทศญี่ปุ่น 6 วัน 4 คืน 12-17 ตุลาคม 2559

ตอนที่ 2 (14 ตุลาคม 2559) Shopping ดิวตี้ฟรี JTC, พิพิธภัณฑ์เบียร์ซับโปโร (Sapparo Beer Museum) - โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ - คลองสายวัฒนธรรมโอตารุ - พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี - Shopping 

ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 ตอนที่ 3  ตอนที่ 4
สูตร 6 7 8  ปลุก ทานอาหารเช้า เดินทาง แต่ว่าพวกเราตื่นก่อนโรงแรมปลุกอีกค่ะ ตื่นเต้นกับหิมะตอนเช้า เห็นหิมะขาวฟู รอบโรงแรมถึงหน้าต่างเลยล่ะค่ะ พลาดไม่ได้รีบออกไปเดินเล่นและถ่ายภาพกับหิมะกันให้เต็มอิ่มซะหน่อย หิมะช่วงเช้าขาวฟูสวยมาก
เห็นมั๊ยคะขาวฟูสวยมาก พวกเราต้องคอยระวังในการเดินมาก ห้ามเดินย่ำโดยเด็ดขาด เดี๋ยวจะไม่สวยหิมะสวยแต่เสียดายท้องฟ้ามืดถ้ามีแสงแดดอ่อนๆคงสวยกว่านี้ เช้านี้ทุกคนพร้อมใจกันไม่สวมถุงมือถามว่าเย็นมั๊ย ปลายมือ ปลายเท้าเกือบจะเป็นน้ำแข็งล่ะค่ะขอบอก


เดินตรงมาจากโรงแรมก็จะเจอ Daisetsuzan national park

ระหว่างทางที่จะเดินทางไปซับโปโรแวะพักเข้าห้องน้ำ ได้แสงแดดอ่อนๆ รู้สึกอุ่นขึ้นมากบ้างล่ะพิธภัณฑ์เบียร์ซับโปโร (Sapparo Beer Museum)
รับประทานอาหารกลางวันที่ VIKING PARK COOK ROBIN บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลสไตล์ปิ้งย่าง 
ขออ้างอิงข้อมูลจาก http://food.mthai.com/eat-abroad/japan/99578.html ที่เขียน รีวิว บุฟเฟ่ต์ปู 3 ชนิด แบบจุใจที่ ฮอกไกโดได้ละเอียดเชียวค่ะ

หลังจากออกจากพิธภัณฑ์เบียร์ซับโปโร (Sapparo Beer Museum) ไกด์ยงค์พยายามคุมเวลาอย่างเต็มที่เพื่อให้ไปถึงร้านอาหารก่อนคณะอื่นๆ อาหารอร่อยทุกอย่างแต่ว่ามีปัญหาการทานปู ถึงแม้เค้าจะมีอุปกรณ์ในการทานปูพร้อมแต่ว่าไม่ถนัดใช้เครื่องมือเลย  คิดถึงน้องชายเราจังเลย กินได้นิดหน่อยและไม่ชอบกินมันปูด้วย

โรงงานช็อคโกแลตอิชิยะ คลองสายวัฒนธรรมโอตารุ 

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี
เข้าพักที่โรงแรม Sheraton
โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …