ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เดินทางเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน วันที่ 6-12 ธันวาคม 2559(1)

วันที่ 6-7 ธันวาคม 2559

วันที่ 6 ธันวาคม 2559
เดินทางจากสนามบินสุราษฎร์ธานี เวลา 14.50 สู่สนามบินเชียงใหม่ เวลา 16.45  โดยสายการบินแอร์เอเชียเที่ยวบิน FD 5421


ถึงสนามบินเชียงใหม่ ก็ชินตากับมุมที่เค้าจัดดอกไม้ต้อนรับ ปีที่ผ่านมาก็เจอภาพนี้ เห็นครั้งแรกตื่นเต้นถ่ายภาพไปหลายภาพ รวมพลกันเรียบร้อย พี่ตู่ พี่ยิ่ง หัวหน้าคณะก็ออกไปติดต่อรถตู้ที่เช่าไว้ ออกไปรอด้านหน้าสนามบินแป๊บนึงรถก็มารับนำพวกเอาไปแวะเยี่ยม อ.สุรีย์ 

หลังจากนั้นก็แวะรับประทานอาหารเย็นที่ ล้านกินเส้น อาหารมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารทางเหนือ อาหารทั่วๆไป สั่งได้ อ้อ มีบริการชาเขียวฟรีด้วย ถามๆที่พี่เค้าสั่งมาทานกัน ข้าวซอย ร้านนี้อร่อยค่ะ เสียดายไม่ได้สั่งไปสั่งเย็นตาโฟ เดินทางไกลเลยอยากจะทานอะไรร้อนๆ......อิอิ ไม่อร่อยเลยค่ะ อาหารญี่ปุ่นพวกปลาปริมาณค่อนข้างน้อย ถ้าจะทานให้อิ่มน่าจะต้องสั่งมาทานซัก 2 อย่าง


ทางอาหารอิ่มแล้วก็ไปช้อปปิ้ง Gift fair ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมเชียงใหม่ได้กระเป๋าเป้ Mads in Thailand ใบละ 250 มาใช้งานปราณีตมากแนะนำให้ซื้อเลยค่ะ ราคาถ้าใครสามารถก็ต่อรองได้อีกนะคะ พอดีพวกเราไปร้านเริ่มปิดแล้วเลยรีบซื้อน่ะ


เข้าที่พักโรงแรมกรีนพาเลซ 

วันที่ 7 ธันวาคม 2559
รับประทานอาหารเช้าง่ายที่ 7-11 เพื่อเตรียมพร้อมเดินทางไปสนามบิน พี่ตู่จองรถ Taxi ไว้ 6.00 น. เค้ามารออยู่แล้วค่ะ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพราะรถ Taxi คันนี้เค้าสามารถผ่านไปทางค่ายทหารได้เลยสามารถลดเวลาการเดินทางได้เยอะ ถึงสนามบินเชียงใหม่ เดินทางไปสนามบินแม่ฮ่อมสอน
เดิมโดยสายการบินกานต์แอร์  เที่ยวบินที่ K88123 เปลี่ยนเป็นบางกอกแอร์เวย์ PG 237 แต่กานต์แอร์มีปัญหาเครื่องซ่อมอยู่ที่สิงคโปร์ เค้าเลย Transfer ให้ รอลุ้นขากลับอีกว่าจะกลับกันยังไง 555...
ใช้เวลาบินประมาณ 35 นาที ถึงสนามบินแม่ฮ่องสอน มีแซนด์วิชและเครื่องดื่มบริการ แต่อิ่มจากเชียงใหม่มาแล้วเก็บใส่กระเป๋าไว้ก่อน สนามบินก็ไม่ใหญ่มาก ลงเครื่องก็เดินนิดเดียวก็ถึงตัวอาคาร มีบริการร่มให้ใช้ด้วยค่ะ
ระหว่างรอรับกระเป๋าก็มีป้ายประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะ ซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน สวยมากดูจากภาพนะคะ ต้นข้าวเขียวขจี พระบิณฑบาตร เป็นภาพที่สวยงามมาก (เห็นจากภาพประชาสัมพันธ์จังหวัดนะคะ) รับกระเป็าเรียบร้อยพี่ตู่ก็ออกมาติดต่อรถเช่า พร้อมเดินทางท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอนกันแล้วค่ะ


แต่ถ้าเดินทางทางรถใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงเยี่ยมชมศูนย์ศิลปาชีพ จังหวัดแม่อ่องสอน ในพระบรมราชินูปถัมภ์

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่บนถนนขุนลุมประพาส ในตัวเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน

พื้นที่ : มีพื้นที่รวมทั้งสิ้น 5 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา

ภารกิจ : ฝึกอบรมงานศิลปาชีพให้แก่สมาชิกศิลปาชีพ และราษฎรในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยแบ่งเป็น 4 แผนก ได้แก่ แผนกทอไหม-ทอจก แผนกจักสาน แผนกช่างเงิน-ช่างทอง และ แผนกช่างหวาย รวมทั้งยังมีการจัดห้องประทับทรงงาน และจัดพื้นที่แสดงนิทรรศการผลงานของโครงการพัฒนาตามพระราชดำริ จังหวัดแม่ฮ่องสอน พวกเราได้เพียงเดินชมพื้นที่แสดงนิทรรศการแสดงผลงานของโครงการ สินค้าพอมีให้ชมบ้างแต่ไม่เยอะ พี่ๆเค้าซื้อสบู่นมแกะ กับกาแฟ


มีผลงานผ้าทอประกวดสวยๆทั้งนั้นเลยชมผลิตภัณฑ์กันแล้วถึงเวลารับประทานอาหารกลางวัน ที่บ้านชมไม้ บรรยากาศดีมากเลยค่ะ ต้นไม้ร่วมรื่น มีบ่อปลาด้วย เจ้าของร้านเป็นคนใต้ อาหารที่ร้านก็เลยผสมผสานอาหารทางใต้คือขนมจีน กับทางเหนือคือข้าวซอย ลงตัวเชียว
นอกจากอาหารจะอร่อยแล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตขนมงา และน้ำมันงาน ภายใต้แบรนด์ บ้านทรงไทย ไทไท แบรนด์ รายละเอียดต่างๆดูเพิ่มจากลิงค์นี้นะคะ http://taitaimhs.blogspot.com/ ได้ของฝากกันอีกเพียบโดยเฉพาะ ถั่วลายเสือคั่วกรอบอร่อยดี Package ดีเป็น Zip Lock ด้วย
จากนั้นก็แวะชม...ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธ์ุสัตว์แม่ฮ่องสอน
เยี่ยมชมเรือประทับแรมปางตองของสมเด็จพระเทพฯ บริเวณจัดได้สวยงามมาก เจ้าหน้าที่บอกว่าสมเด็จพระเทพฯเพิ่งเสด็จกลับมิน่าเห็นเก้าอี้ที่จัดเรียงไว้ประมาณ 10 ว่าตัวที่ลานธงชาติระหว่างเดินผ่านลานหญ้าต้องใช้ความรวดเร็วและการสังเกตุนะคะไม่งั้นท่านอาจจะเปียกได้ เค้าใช้สปริงเกอร์แบบหมุน ถ้าหมุนมาทางเดินต้องรีบวิ่งให้พ้นรัศมีของน้ำนะคะ สนุก....มาก...วิ่งหลบเป็นระยะๆ

พระตำหนักปางตอง แวะถ่ายภาพกับป้าย ปางตอง บ้านของพ่อ แผ่นดินแห่งความสุข มีมุมให้ถ่ายภาพเยอะ ดอกไม้สวยมาก
จากเดินทางสู่หมู่บ้านรักไทย ลีไวน์รักไทยรีสอร์ท


ไปถึงหมู่บ้านรักไทย ก็เดินเล่นชมวิถีชีวิตชาวบ้าน เดินรอบอ่างน้ำ

เข้าที่พัก ที่พักสวยมากเป็นบ้านดินมีหลายขนาด หลังที่พวกเราอยู่ชื่อทิพย์กวนอิม เป็นบ้านแฝดมี 2 ห้องนอนตรงกลางจะเป็นที่นั่งเล่น มีทีวี ตู้เย็นและอุปกรณ์ดื่มชา กาแฟไว้ให้บริการ


ด้านหน้าบ้านจะมีโต๊ะไม้นั่งชมวิว สวยงามเตรียมพร้อมไปทานอาหารมื้อเย็นของรีสอร์ทแล้วค่ะ


รับประทานอาหารเย็นที่ร้านลีไวน์รักไทย รีสอร์ท จะฟรีเฉพาะอาหารเช้าเท่านั้นนะคะ มื้อเย็นต้องจ่ายเงินค่ะ


ทานอาหารอิ่มก็เดินเล่นและสำรวจตลาดนิดหน่อยก่อนพักผ่อนจ้ะ


เก็บภาพที่ระลึกหน้ารีสอร์ทนิดหน่อย


นอนหลับฝันดีนะคะ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย (เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง เดินทางจากสุราษฎร์ธานี-สนามบินดอนเมือง-สนามบินสุวรรณภูมิ - สนามบินกัลกัตตา Kolkata I -สนามบินนิวเดลลี)
ตอนที่ 1 ตอนที่ 2ตอนที่ 3ตอนที่ 4ตอนที่ 5ตอนที่ 6

ก่อนเดินทางไปเลห์ ลาดัก ประเทศอินเดีย สิ่งแรกก็ต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนก็คือดูว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศอินเดีย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เดินทางไปอินเดีย ครั้งแรกไปสิกขิมอยู่ทางเหนือของอินเดีย อยู่ระหว่าเนปาลกับภูฎาน แต่เลห์ ลาดัก จะขึ้นไปทางเหนือของอินเดียมากกว่าสิกขิม เลยเมืองนิวเดลี ขึ้นไป ทางด้านปากีสถานดูแผนที่ด้านล่างประกอบนะคะ
ต่อมาก็เริ่มศึกษาจากรีวิว เลห์ ลาดักห์ จากหลายๆแหล่ง มีเยอะมากแสดงว่าคนนิยมมาเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะจาก YouTube ชอบหลายคลิป โดยเฉพาะของรายการคนค้นคน...และของรายการ Travel Channel Thailand ช่วงนี้ว่างเป็นต้องชมคลิป เลห์ ลาดักห์.....เพื่อความสะดวกในการชมคลิปขอนำมาแปะที่หน้าบล็อกนี้เลย.....นี่ขนาดยังไม่ได้เดินทางไปนะคะยังฟินขนาดนี้.....😍😍

คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ลาดักห์ (1) คนค้นฅน : ดินแดนแสนเสน่ห์ เลห์ ดาลัก (2) Travel Channel Thaila…

ท่องเที่ยวดาร์จีลิ่ง สิกขิม ประเทศอินเดีย ตอนที่ 1

ตอนที่ 1ตอนที่ 2ตอนที่ 3

ตอนที่ 1 เดินทางมา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก
ตอนที่ 2 กังต๊อก หมู่บ้านลาชุม หุบเขาชุมถัง
ตอนที่ 3 กังต๊อก ทะเลสาบฌางโก เดินทางกลับ

วันที่ 2-10 พฤษภาคม 2558


สิกขิม Sikkim เป็นรัฐที่เล็กที่สุดรองจากรัฐกัวหรือโคอา ในประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งสิ้น 7,098 ตารางกิโลเมตร มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก Gangtok สิกขิม มียอดเขาที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาคันชังจุงก้า Khangchendzonga เดิมมีความสูงถึง 8,598 เมตร สูเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูง 8,848 เมตรและยอดเขาเคทูที่สูง 8,611เมตร
ตอนที่ 1 วันที่ 2-3 พฤษภาคม 2558  สุราษฎร์ธานี  กัลกัตตา บักโดรา ดาร์จิลิ่ง กังต๊อก เดินทางจากสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานีโดยส่ยการบิน Thai Lion Air เที่ยวบิน JT 8567
 เครื่องดีเลย์เกือบชั่วโมง ได้ออกเดินทางประมาณ 17.50 น ถึงสนามบินดอนเมือง 19.00 น.ต่อด้วย Shuttle Bus. ไปสุวรรณภูมิ เที่ยวนี้คนไม่เยอะ อากาศก็ไม่ร้อน รถก็ไม่ติดไม่เหมือนคราวที่แล้วที่ไปเกาหลีอากาศร้อนแอร์ไม่เย็นแถมรถติดอีก  จากนั้นก็ไปพร้อมกันที่ชั้น 4 ประตู 5 ระหว่างนี้ก็ไปแลกเงินที่ธนาคารไทยพานิชย์ ได้ในอัตรา 1 รูปีเงินไทย 0.607 บาท แต่ถ้…

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

2-6 เมษายน 2558


เกาะเชจู เมืองมรดกโลก ที่องค์การ UNESCO ให้รางวัลเกาะเชจูเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก The World's new 7 wonders of nature เพราะเกาะเชจูเป็นเกาะที่เกิดใหม่จากภูเขาไฟ
วันที่ 2 เมษายน 2558 ออกเดินทางจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น.ใช้บริการ Driver กิตติมศักดิ์คนเดิมอีกเช่นเคย พี่ตุ๊พี่สาวที่น่ารักนั่นเองให้บริการทุกครั้งไม่เคยบ่น น่ารักจังพี่สาวเรา ถึงโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา รอรับพี่สมชาย และน้องตี๋ เพื่อนร่วมเดินทางไป เจจู ทริปนี้ค่ะ สมาชิก 20 คนนำทีมโดยพี่ตู่กับพี่ยิ่งค่ะ บางส่วนก็เดินทางล่วงหน้าไปกทม.ก่อนแล้ว สำหรับคณะที่เดินทางวันนี้ นัดกันที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เดินทางไปกรุงเทพมหานครด้วยเที่ยวบิน DD7213. Nok Air เวลา 14.20 ถึง กทม.เวลา 15.30 มีเวลาเหลือเฟือทัวร์นัดรวมพลกันเวลา 23.00 ตัดสินใจเดินทางด้วย Shuttle Bus ฟรี 

เจ้าหน้าที่ขอตั๋วพวกเราไม่มีแต่ใช้ตารางการเดินทางไปเกาหลีได้รถออกเวลา 16.00 น. ฟรีแต่ว่าร้อนมากๆ แต่ก็อดทนล่ะประหยัดค่า taxi ไปเกือบพันบาทเพราะถ้าเดินทางด้วย Taxi จะต้องใช้ 2 คัน ร้อนหน่อยก็ถือว่าคุ้มล่ะ ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ …