ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)

ตอนที่ 4 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (12 เมษายน 2560 LEH)

ตอนที่ 1  ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6

12 เมษายน 2560 ตื่นเช้าเตรียมพร้อมสำหรับเดินทางผ่านภูเขาหิมะจากตัวเมือง Leh Ladakh สู่ Pangong Lake ทะเลสาบน้ำแข็ง กำหนดว่าจะออกเดินทาง 6.00 น. โดยเค้าจะเตรียม Breakfast Box ให้ อากาศจะหนาวมากให้เตรียมของไปให้พร้อมด้วย น้ำดื่ม และอ๊อกซิเจนกระป๋องห้ามลืมนะคะสำคัญมากๆ คณะที่ไปทะเลสาบปันกองมีที่ขอ Permit ไว้ 7 คน (น้าวัช น้องเขม น้องเอ็ต น้องพลอย น้องกิต พี่ตุ๊ พี่แดง ) ยื่นขอไว้ตั้งแต่วันแรกที่เรามาถึง หิมะตกมากทางปิดมา 2-3 วันแล้วโชคดีที่วันนี้ไปได้ ระยะทางประมาณ 120 km ใช้เวลาเดินทางถึง 6 ชั่วโมงไปกลับ 12 ชั่วโมง...บรรยากาศระหว่างการเดินทางดูจากภาพนะคะ ชัดเจนกว่าการบรรยายแน่นอน...แบ่งเส้นทางเป็น 3 ระดับ ระดับที่ 1 คือช่วงที่ออกจากเมือง Leh ถนนลาดยาง ระดับที่ 2 เริ่มออกนอกเมือง เริ่มเป็นถนนหิน+ดิน ระยะที่ 3 เป็นถนนที่เลียบภูเขาและผ่านหิมะ ค่อนข้างโหด...........


จุดที่พักเข้าห้องน้ำ จุดแรกหนาวมากๆๆๆๆๆ เดินไปห้องน้ำ ต้องเดินช้าๆ ระวังลื่นด้วย ต้องเดินระวังอย่างมากเลยล่ะค่ะพอมาถึงห้องน้ำ ว๊าวๆๆๆๆๆ ห้องน้ำสะอาด มีน้ำอุ่นบริการด้วย


ถ่ายรูป Selfi ต้องถอดถุงมือออก อุ๋ยๆๆๆๆๆ กว่าจะถ่ายภาพได้มือเขียวเลยล่ะ อ้อ วันนี้พก Lip Balm ติดตัวใช้ตลอดเวลา ปากเค้าไม่แตกแล้วล่ะ สีปากก็ปกติไม่ต้องทาลิปสีเลยล่ะ ของเค้าดีจริงๆระหว่างรอคนขับรถเอาโซ่มาพันล้อรถกันไม่ให้รถไถลลื่นแวะพักเข้าห้องน้ำ คนละ 10 รูปี และทานอาหารกลางวัน
อาหารมื้อนี้ก็มีชาร้อนกับบะหมี่ และอาหารที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้

ก่อนเข้าเขต Pangong Lake ต้องจ่ายเงินผ่านทางคนละ 10 รูปี เย้ๆๆๆถึงแล้ว Pangong Lake ทะเลสาบน้ำแข็ง ทั้งตื่นเต้นกับบรรยากาศอันสวยงาม และจุดที่สูงที่สุด กับอากาศที่เบาบาง ต้องอาศัยอ๊อกซิเจนกระป๋องเพิ่มอ๊อกซิเจนให้ร่างกาย มาถึง Pangong Lake ก็สามารถยืนวิ่ง บน Lake ได้เลย แต่แดดจัดมาก ลมก็ไม่น้อยหน้าลมจัดมากจนปวดหูเลยล่ะค่ะ และหนาวสุดๆๆเลยล่ะค่ะ นั่งรถมา 6 ชั่วโมง ลงไปได้ไม่ถึง 20 นาทีถ่ายภาพอย่างรวดเร็ว ไม่หวังภาพสวยงามแล้วล่ะ หวังแค่ได้ภาพเป็นที่ระลึกเท่านั้นล่ะค่ะ เห็นกลุ่มอื่นๆเค้าถ่ายภาพกันสนุกเชียว ในทีมนี้มีสายแข็งอยู่ 3 คนคือ ลุงวัช เขม และ เอ็ต ได้เล่นบนน้ำแข็งกันสนุกสนาน สายอ่อนตอนนี้วิ่งขึ้นไปอยู่บนรถดีกว่า 555 รอดูภาพจากสายแข็งดีกว่าวันนี้เป็นวันที่โหดที่สุดๆ อุบัติเหตุแรกก็คือรถชนแนวหิมะ สองก็คือรถติดหล่มหิมะเพราะสวนกับรถใหญ่ ได้เห็นน้ำใจที่เค้าช่วยกันจนสำเร็จ ซึ้งใจมากๆ กลับถึงโรงแรมโดยสวัสดิภาพ....

กลับถึงที่พักวันนี้กินอาหารมื้อพิเศษที่โรงแรม ข้าวต้มกับไข่เจียว หายเหนื่อยเลยล่ะค่ะ....แม่บ้านที่นี่บริการดีมากเลย....คืนนี้หลับสบายด้วยกระเป๋าน้ำร้อนอีกล่ะ....ZZZZZZZ

ตอนที่ 1  ตอนที่ 2  ตอนที่ 3  ตอนที่ 4  ตอนที่ 5  ตอนที่ 6

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ท่องเที่ยว ณ JEJU เกาหลีใต้

ตอนที่ 1 เดินทางเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย 7-15 เมษายน 2560 (7-9 เมษายน 2560 เดินทาง โกลกัตตา-นิวเดลี-เลห์)